Bật mí các kinh nghiệm chụp ảnh nước uống cực thú vị

Đối với các quán kinh doanh đồ uống thì menu sản phẩm hấp dẫn, lung linh sẽ tăng thêm sự thu hút khách hàng. Do đó việc chụp ảnh nước uống rất quan trọng và cần đầu tư kỹ lưỡng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn để có được bức ảnh đồ uống lung linh sắc màu. 

Chụp ảnh nước uống nên sử dụng nhiều tầng màu khác nhau

Sử dụng các màu sắc bổ sung là giải pháp tuyệt vời để tăng thêm sự thú vị, cảm xúc rung cảm với bức ảnh. Do đó bất kể màu sắc chính của đồ uống là gì thì bạn hãy thử kết hợp với 1 màu bổ sung khác. Điều này sẽ tạo nên nét đặc biệt riêng cho bức ảnh của bạn.

Sử dụng quy tắc lẻ khi chụp

Quy tắc lẻ khi chụp ảnh nước uống có nghĩa bạn sẽ sử dụng nhóm chủ thể số lẻ trong bức ảnh. Ví dụ bạn có thể thêm 3 hoặc 5 ly nước vào trong bố cục hay sắp xếp các đường chéo, hình tam giác. 

Sắp xếp các chủ thể theo số lẻ sẽ làm nổi bật chủ thể chính. Lưu ý bạn nên đặt chủ thể chính vào vị trí tiềm năng và sử dụng khẩu độ thấp hơn giúp chủ thể nổi bật lên.

Sử dụng ánh sáng đi từ phía sau so với chủ thể

Khi chụp ảnh nước uống thì ánh sáng là điều vô cùng thú vị và cần thiết. Lưu ý để chụp được bức ảnh đẹp cần tránh xa những phản xạ gắt của những tia sáng. Ngoài ra cũng cần tránh nơi ánh sáng bị dội ngược vào gương gây phản xạ vào ống kính. 

Tốt nhất bạn có thể thử cách chụp sao cho ánh sáng đi từ phía sau với chủ thể đồ uống. Nguồn sáng sẽ chiếu thẳng bên cạnh và chiếu nhẹ từ phía trên đồ uống.  

Dùng đèn kèm tản sáng

Chúng ta có thể tận dụng đèn kèm tản sáng để tránh ánh sáng quá gắt phản chiếu lên thành cốc nước. Bởi khi ánh sáng quá gắt sẽ làm mất chi tiết, làm giảm bớt cảm giác ngon miệng khi nhìn vào đồ uống.

Chuẩn bị props thật tươi để chụp ảnh nước uống

Đừng sử dụng một đồ trang trí cố định cho buổi chụp sẽ khiến mất đi cảm giác tươi mới. Ví dụ như chiếc lá, ngọn rau khi để lâu ngoài trời sẽ bị héo đi gây mất thẩm mỹ. Theo kinh nghiệm chúng ta hãy luôn giữ chúng thật tươi bằng cách ngâm vào nước hoặc giữ ẩm trong khăn. Do đó mà props trang trí luôn ở trong tình trạng tốt nhất, tươi mới nhất.

Sử dụng glycerin và bình xịt tạo nước trên thành cốc

Để tạo cảm giác tươi mát khi chụp ảnh nước uống thì bạn có thể chọn sử dụng glycerin và bình xịt. Bởi nếu bạn xịt nước trực tiếp vào thành cốc sẽ khiến nước rất nhanh tụ lại thành giọt to và chảy xuống. Nước chảy xuống sẽ gây ướt và lem nhem cho nền chụp.

Do đó bạn có thể dùng một chút glycerin và nước khi được xịt lên thành cốc có khả năng bám dính cao. Nhờ vậy mà buổi chụp ảnh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. 

Sử dụng đồ decor khi chụp

Theo kinh nghiệm chụp ảnh nước uống tiếp theo thì bạn nên sử dụng đồ decor để chụp. Điều này giúp hình ảnh đồ uống sinh động và không bị trống trải, tạo ấn tượng thu hút. Bạn có thể sử dụng thêm các đồ decor như trái cây, hoa quả, hạt cà phê, sách,…

Tuy nhiên, lưu ý không nên quá tham lam sử dụng đồ decor bởi vì sẽ khiến cho tổng thể bị rối mắt. Bạn cũng có thể  lấy một vài thành phần có trong đồ uống để làm đồ decor giúp tạo sự liên kết tối đa.

Sử dụng đá giả khi chụp ảnh nước uống

Đừng quên sử dụng đá giả để chụp những bức ảnh về đồ uống. Đá giả sẽ không tan và giữ được hình dạng đồ uống cố định như ban đầu trong một buổi chụp dài. Nhờ đó sẽ giúp cho stylist và photographer làm việc dễ dàng hơn.

Dịch vụ chụp ảnh nước uống uy tín, chất lượng tại Củ Lạc Studio

Trên đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh nước uống cực hữu ích và hiệu quả. Để chụp được bức ảnh về đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn đòi hỏi người chụp có tay nghề cao. Hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để nhân viên tư vấn kỹ hơn về các gói chụp. Củ Lạc cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm ảnh chụp ấn tượng và ưng ý nhất.