Bật mí góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm

Bức ảnh chụp sản phẩm đẹp cần dựa vào nhiều yếu tố như bố cục, phông nền, ánh sáng, góc chụp… Trong đó, góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm là yếu tố khá quan trọng. Lựa chọn góc chụp phù hợp sẽ giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu, thu hút ánh nhìn. 

Các góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm

Bộ ảnh sản phẩm tốt sẽ giúp tăng tỉ lệ góc nhìn, tạo ấn tượng mạnh và tăng độ cảm nhận tốt hơn về sản phẩm. Dưới đây là một số góc chụp ảnh sản phẩm bạn có thể tham khảo: 

Góc chụp ảnh chính diện

Chụp chính diện là khi ống kính ở vị trí đối diện ngang sản phẩm, tạo ra góc chụp nhìn bao quát sản phẩm. Trong đó, thương sản phẩm có phần logo, tên sản phẩm sẽ được chụp chính diện. 

Cách chụp ảnh chính diện giúp người xem có thể nhìn rõ hơn về thương hiệu, điểm chính của sản phẩm. Thông thường cách chụp này phù hợp để up ảnh lên các trang TMĐT, web bán hàng.

Chụp ảnh sản phẩm thẳng từ trên xuống

Kiểu chụp ảnh này phù hợp đối với trường hợp các sản phẩm được sắp xếp trên cùng mặt phẳng. Chụp ảnh từ trên xuống đòi hỏi người chụp phải có tay nghề cao, sự chuyên nghiệp. Các mặt hàng phù hợp cách chụp ảnh này như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện…  

Góc chụp nghiêng – Góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm

Chụp nghiêng là cách bạn đặt máy ảnh theo nhiều hướng khác nhau để lấy được góc nghiêng sản phẩm. Cách chụp này mang lại hình ảnh đa chiều giúp khách hàng hình dung hình dáng của sản phẩm tốt hơn. 

Ngoài ra, góc nghiêng sẽ giúp sản phẩm thu hút hơn nhờ khoe trọn góc cạnh, đường nét. Góc nghiêng 30o và 45o thường được sử dụng nhiều để chụp ảnh về sản phẩm. 

Chụp ảnh cận cảnh

Một góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm bạn có thể áp dụng là chụp cận cảnh. Chụp ảnh sản phẩm ở góc này mang lại sự thích thú cho người xem, phù hợp với các sản phẩm có sự gia công tỉ mỉ, tinh xảo.

Chụp ảnh cận cảnh sẽ giúp bạn nhìn rõ về các chi tiết, yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Nhờ đó mà người xem cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm, thương hiệu cung cấp.

Chụp xiên từ trên cao xuống hay từ dưới lên

Muốn thể hiện tốt sản phẩm thì góc chụp xiên từ trên cao hay từ dưới lên là khá phù hợp. Để chụp được kiểu ảnh này, bạn phải hướng ống kính vừa thẳng đứng vừa kết hợp một góc xiên để có đầy đủ góc cạnh. Cách chụp ảnh này tạo độ sang trọng nhất định cho sản phẩm, phù hợp các món đồ cầu kỳ, cao cấp và đắt tiền. 

Lưu ý để có bức hình sản phẩm đẹp?

Bên cạnh góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm thì để có được bộ ảnh chất lượng bạn cần lưu ý như sau:

  • Chụp ảnh sản phẩm cần đảm bảo góc chụp cân đối để nhấn mạnh được điểm mạnh, sự tinh tế. Đồng thời, bạn cần tránh chụp ảnh ở góc quá lạ gây biến dạng sản phẩm. 
  • Chọn phông nền phù hợp với sản phẩm để làm nổi bật chủ thể chính. Nên chọn phông nền đơn sắc, trong đó màu trắng được ưa chuộng nhất. Thực tế, nền đơn giản sẽ giúp sản phẩm chính nổi bật và việc chỉnh sửa sang tông nền khác sẽ không quá khó khăn.
  • Yếu tố ánh sáng rất cần thiết để bức ảnh hoàn hảo hơn. Hiện tại có 2 nguồn sáng cơ bản là ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Đối với các bức ảnh không yêu cầu quá cao thì bạn có thể dùng ánh sáng ban ngày nhưng không quá nắng gắt. Lưu ý không chụp ảnh ngược sáng khiến sản phẩm bị tương phản gây tối màu. 
  • Bố trí các đạo cụ phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm. Tránh lạm dụng đạo cụ gây rối mắt cho bức ảnh chụp. Đạo cụ cần có sự tiết chế, sắp xếp hài hòa và cân xứng với sản phẩm chính.

Trên đây là các góc máy ảnh tốt nhất chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên áp dụng. Để sở hữu được bộ ảnh đẹp ấn tượng bạn hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.