Bật mí kinh nghiệm chụp ảnh món ăn sang trọng, hấp dẫn

Chụp hình sản phẩm đồ ăn đòi hỏi những yêu cầu về tay nghề, sự sáng tạo và bí quyết. Trong đó các kinh nghiệm chụp ảnh món ăn hấp dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ ảnh cuốn hút. Nhờ đó sẽ thu hút sự quan tâm của thực khách và gia tăng doanh số bán hàng. 

Kinh nghiệm chụp ảnh món ăn hấp dẫn và thu hút

Khi chụp ảnh món ăn đòi hỏi nhiếp ảnh gia có chuyên môn cùng các kinh nghiệm tích lũy. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết khi chụp ảnh cho món ăn dưới đây.  

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp món ăn thêm nổi bật, hấp dẫn và thu hút thực khách. Tuy nhiên bạn không nên chụp ảnh món ăn ngay dưới ánh sáng mặt trời để tránh hình ảnh bị phơi sáng hoặc đổ bóng gắt. 

Bạn nên chụp ảnh món ăn dưới bóng râm, ngay gần cửa sổ… Hạn chế ánh sáng từ phía trước gây ra các điểm sáng gắt trong hình ảnh và món ăn kém ngon miệng.

Trang trí món ăn

Theo kinh nghiệm chụp ảnh món ăn, để tăng giá trị cho món ăn bạn nên trang trí với các nguyên liệu liên quan. Cách trang trí đẹp mắt cho món ăn sẽ khiến thực khách cảm thấy thèm thuồng và muốn thưởng thức.  

Lưu ý khi trang trí món ăn tránh xếp các nguyên liệu chồng chéo nhau. Nguyên liệu trang trí nên là nguyên liệu có thể ăn được và nên thực hiện trang trí nhanh chóng để thức ăn còn nóng.   

Lựa chọn bố cục và góc chụp món ăn

Chọn góc chụp và bố cục phù hợp sẽ làm tăng thêm độ hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn. Cụ thể đối với các món ăn đựng trong bát, tô, đĩa thì bạn nên chụp từ trên cao xuống hoặc chụp ngang. Đối với món ăn được xếp tầng, lớp thì có thể chọn chụp góc chếch 45 độ để nhìn thấy rõ màu sắc món ăn.

Có nhiều bố cục chụp hình khác nhau, trong đó việc đặt món ăn ở chính giữa, ½ hoặc ⅓ khung hình được nhiều người chọn lựa. Với vị trí đặt món ăn đó giúp làm nổi bật hơn món ăn, khiến bố cục hài hòa, cân đối.

Giữ màu sắc nguyên bản của món ăn

Theo kinh nghiệm chụp ảnh món ăn thì hình ảnh không nên dùng quá nhiều đạo cụ và yếu tố màu sắc khác. Đạo cụ cần sử dụng tone màu trung tính, màu tương phản để làm nổi bật sản phẩm chính. Ngoài ra, tránh làm đổi màu thức ăn ban đầu, nên giữ nguyên màu sắc của món ăn.

chuup-hinh-banh-ngot

Tận dụng góc kính rộng khi chụp

Lựa chọn sai góc máy khi chụp hình ảnh món ăn sẽ khiến bức ảnh kém thu hút. Trong đó, góc máy an toàn và hiệu quả nhất mà bạn nên chọn là góc trên cao và chụp thẳng vật thể. Ngoài ra bạn có thể chọn góc chụp rộng đối với món ăn có hình dạng cao như bánh mì, cốc nước.

Chọn kích cỡ khẩu phần chính xác

Chúng ta cần đảm bảo số lượng nguyên liệu trình bày phải phù hợp đối với từng món ăn. Cần cân đối tỷ lệ thành phần chất đạm, đường, tinh bột, chất xơ và rau củ để tạo ra bữa ăn cân bằng dinh dưỡng

Làm nổi bật nguyên liệu quan trọng

Bạn nên chắc chắn rằng những nguyên liệu chính trong món ăn cần phải nổi bật. Ngoài ra, bạn nên sử dụng nguyên liệu khác bổ trợ như cách trang trí, nước sốt, đĩa đựng thức ăn để làm nổi bật nguyên liệu chính. 

Bí quyết nhỏ trình bày món ăn thêm phần hấp dẫn khi chụp

Bên cạnh các kinh nghiệm chụp ảnh món ăn đẹp, sang trọng, ấn tượng nêu trên thì bạn nên tham khảo thêm cách trình bày món ăn. Cụ thể các bí quyết để trình bày món ăn thêm hấp dẫn như:

Đối với các nguyên liệu có thớ

Bạn nên cắt hoặc tỉa nguyên liệu có thớ thật khéo léo để món ăn hấp dẫn hơn. Ví dụ nên thái miếng cá phi lê hoặc thịt theo đường chéo để có thể nhìn thấy độ chín và chất lượng món ăn. Thức ăn được trình bày có độ cao hợp lý cũng giúp món ăn nhìn gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Sử dụng nước sốt

Đừng quên sáng tạo với nước sốt trên đĩa để trang trí cho món ăn. Khi trang trí với nước sốt, bạn hãy nhẹ nhàng vẽ lên trên đĩa để tạo sự đẹp mắt.

chup-do-an

Trên đây là các kinh nghiệm chụp ảnh món ăn đẹp mắt, sang trọng mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, uy tín thì Củ Lạc Studio chính là lựa chọn hoàn hảo. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.