Bí quyết đơn giản để chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn

Chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn sẽ giúp các cửa hàng kinh doanh tạo sự thu hút với khách hàng tiềm năng. Hình ảnh cuốn hút, chất lượng cao, thái độ phục vụ chuyên nghiệp làm tăng doanh thu cho cửa hàng. Cùng khám phá một số bí quyết để chụp ảnh đồ ăn thu hút người nhìn dưới đây.

Chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn – Bố cục và góc chụp phù hợp

Điều quan trọng nhất để có được bức ảnh đẹp chính là lựa chọn góc chụp và sắp xếp bố cục hài hòa. Bố cục một bức ảnh đồ ăn phụ thuộc nhiều vào việc bạn sắp đặt  món ăn chính phụ. 

Trong đó, món ăn chính hay món ăn có kích thước to cần ưu tiên đặt ở trung tâm và xung quanh là món phụ. Như vậy bức ảnh đồ ăn khi chụp sẽ có bố cục hợp lý khi lên hình.

Ngoài ra, góc chụp khác nhau sẽ cho ra bức ảnh chụp với các góc nhìn tương ứng. Bạn nên thay đổi góc chụp để tạo ra sự khác biệt, giúp bức ảnh không bị nhàm chán.  

Chụp ảnh đồ ăn đẹp nhờ bắt trọn khoảnh khắc

Để chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn, bạn đừng quên bắt trọn khoảnh khắc ấn tượng. Cụ thể chỉ cần bạn chớp được thời cơ điểm nhấn thì bức ảnh sẽ có dấu ấn riêng, độc đáo và khác lạ.

Nếu như bạn không nhanh tay nắm bắt khoảnh khắc khi chụp sẽ khiến món ăn không được thơm ngon và hấp dẫn như ban đầu. Do vậy bạn cần có những kỹ năng, kinh nghiệm luyện tập để nắm giữ các khoảnh khắc khá hiếm và quý giá.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên hay đèn flash 

Nhiều người cho rằng trong điều kiện thiếu ánh sáng nên sử dụng đèn Flash để tăng thêm độ sáng bức ảnh. Tuy nhiên, khi bạn dùng đèn Flash thì ánh sáng tập trung duy nhất chính diện bức ảnh. Xung quanh bức ảnh vẫn tối gây ra cảm giác không đẹp mắt. 

Do vậy, bạn nên hạn chế chụp ảnh đồ ăn  dưới đèn Flash bởi bức ảnh sẽ không toát lên được màu sắc chân thực, tươi tắn. Tốt nhất bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, hay ánh đèn có sẵn tại quán.

Bạn có thể đặt món ăn gần nguồn sáng tự nhiên để đem lại hiệu ứng tỏa sáng cho bức ảnh. Đèn trong quán ăn khi lên ảnh sẽ cho ra nước ảnh rất đẹp, khiến món ăn thu hút hơn.

Màu sắc bức ảnh quan trọng trong chụp ảnh đồ ăn

Để chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn, đẹp mắt thì việc chỉnh màu ảnh khá quan trọng. Bởi không ai muốn thử món ăn, đồ uống khi mà hình ảnh màu sắc mờ nhạt, không tươi tắn, không khơi gợi vị giác. Màu sắc của bức ảnh chụp đồ ăn cần có sự tươi mới, đậm nét.

Sử dụng đạo cụ để setup khi chụp

Chụp ảnh đồ ăn đẹp hơn hết cần có sự hỗ trợ của các đạo cụ như dao, thớt, khăn trải bàn, nguyên liệu

Chính sự sắp xếp và phối đạo cụ đơn giản và sáng tạo sẽ giúp làm nổi bật món ăn hơn bao giờ hết.

Giữ độ “tươi mới” cho món ăn khi chụp

Để món ăn thêm phần hấp dẫn thì khi chụp ảnh bạn cần thể hiện được độ tươi của món ăn. Lưu ý trước khi chụp ảnh thì bạn cần chuẩn bị đồ ăn mới, không bị khô héo hay có màu sắc nhạt. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện độ tươi mới cho món ăn bằng cách trang trí thêm nước sốt, rau thơm hài hòa.

Sử dụng các chế độ chụp ảnh khác nhau

Chụp đồ ăn cần lựa chọn đa dạng chế độ để có hiệu ứng và cách thể hiện đối tượng khác nhau. Ví dụ bạn có thể chọn dùng chế độ chụp cận cảnh chi tiết đối với các món ăn như bún, phở… để tạo ấn tượng hơn.

Ngoài ra, chế độ chụp xóa phông cũng được sử dụng nhiều giúp người nhìn tập trung vào món ăn chính. Chế độ xóa phông còn tạo ra những khoảng mờ ảo làm tăng chiều sâu cho bức ảnh. Đặc biệt, chế độ HDR cũng rất quen thuộc khi chụp ảnh đồ ăn. Với chế độ chụp ảnh này giúp cân bằng ánh sáng tốt nhất cho bức hình.

Những bí quyết chụp ảnh đồ ăn siêu hấp dẫn nêu trên sẽ hữu ích cho bạn khi muốn có được bức ảnh độc đáo. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về các dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp