Bộ dụng cụ chụp ảnh sản phẩm bao gồm những thiết bị gì?

Chụp ảnh sản phẩm đẹp, thu hút sẽ giúp cửa hàng kinh doanh của bạn có nhiều khách hàng hơn. Vậy dụng cụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bao gồm những gì? Dụng cụ đầy đủ sẽ hỗ trợ quá trình chụp ảnh chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng cao nhất. Dưới đây là một số các dụng cụ cần thiết để phục vụ quá trình chụp ảnh sản phẩm.  

Tầm quan trọng của các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Để có được những bức ảnh chụp rõ nét, sinh động và chất lượng cao thì dụng cụ chụp ảnh là rất quan trọng. Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn chụp được các bức ảnh với độ sắc nét cao. Tùy từng điều kiện để người chụp đầu tư các loại máy móc, thiết bị phù hợp.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm bao gồm những gì?

Có khá nhiều dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh khác nhau để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh sản phẩm. Ví dụ như máy ảnh, camera, chân máy, thiết bị chiếu sáng, phông nền,… Mỗi dụng cụ có những điểm nổi bật khác nhau. 

Máy ảnh

Máy ảnh được sử dụng để bạn có thể thực hiện chụp ảnh sản phẩm theo ý muốn. Có nhiều chủng loại máy ảnh khác nhau với mức giá tiền tương ứng để chọn lựa. Do đó, bạn cần dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính của mình để tìm kiếm sản phẩm máy ảnh phù hợp. 

Tấm hắt sáng 5 in 1 

Tấm hắt sáng 5 in 1 là một thiết bị phòng chụp studio quan trọng để có được bộ ảnh chất lượng. Công dụng sản phẩm là cung cấp độ sáng hợp lý và đem lại hiệu quả cực lớn. Tấm hắt sáng 5 in 1 với nhiều cách dùng khác nhau như chụp xuôi sáng, bù góc tối, xuôi sáng tạo nguồn sáng chính. Sản phẩm còn có tác dụng che nắng để giảm cường độ sáng, xuyên sáng cho flash,…

Bàn chụp sản phẩm

Bàn chụp sản phẩm dễ dàng gấp, mở đáp ứng với mọi không gian chụp ảnh khác nhau. Hơn nữa, bàn chụp có thể gắn thêm backlight để điều chỉnh độ sáng khi chụp ảnh.

Ống kính

Ống kính là dụng cụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để bức ảnh có độ sắc nét cao. Có khá nhiều loại ống kính phù hợp kích thước sản phẩm để tạo nên sự đa dạng khi lựa chọn. 

Thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng có vai trò cung cấp ánh sáng phù hợp để đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh sản phẩm. Khi lắp đèn chiếu sáng chúng ta cần đặt ở vị trí sao cho sản phẩm cần chụp có thể nổi bật nhất. Thông thường bạn sẽ cần sử dụng từ 2 đến 3 đèn chiếu sáng để nguồn sáng tốt nhất.

Phông nền

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm quan trọng tiếp theo là phông nền chụp ảnh. Phông nền phù hợp sẽ giúp bạn phân biệt sản phẩm chính và thu hút sự tập trung người xem. Tùy từng dòng sản phẩm cần chụp để bạn lựa chọn phông nền phù hợp nhất.  

Chân máy ảnh

Chân máy ảnh có công dụng giữ cho máy ảnh ổn định khi chụp hình sản phẩm. Sử dụng chân máy ảnh sẽ hạn chế tình trạng rung lắc tay khi chụp làm cho ảnh bị mờ, không sắc nét. Ngoài ra, bạn cũng rảnh tay và nhàn nhã hơn khi chụp ảnh sử dụng chân máy.  

Ô dù

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để bạn có được bức ảnh đẹp sắc nét. Trong đó, nếu bạn không thể kiểm soát ánh sáng phù hợp sẽ khiến bức ảnh bị nhòe, không đẹp. Sử dụng ô dù sẽ là giải pháp để kiểm soát ánh sáng cần có trong bức ảnh. Bạn hãy cố định đèn chiếu sáng dưới ô dù để tạo được nguồn ánh sáng hoàn hảo nhất vào sản phẩm.  

Hộp chụp sản phẩm

Bạn cũng có thể mua hộp chụp sản phẩm để chụp ảnh theo ý thích. Hộp chụp sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, có đầy đủ thiết bị chiếu sáng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng chụp được bức ảnh sản phẩm ưng ý và đủ sáng.  

Bài viết chia sẻ các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cần có để có được bức ảnh nổi bật nhất. Để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Tại Củ Lạc Studio có đầy đủ các thiết bị, máy móc hỗ trợ chụp ảnh để phục vụ khách hàng.