Các bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Cần tuân thủ các bước chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để có được bức ảnh đẹp, thu hút. Mỗi bước thực hiện đòi hỏi sự chỉn chu, cẩn thận và đúng quy trình. Bên cạnh đó, người chụp ảnh cũng cần có tay nghề lâu năm, sáng tạo và giỏi. Xin mời bạn đọc cùng Củ Lạc Studio theo dõi các bước trong quy trình chụp ảnh sản phẩm dưới đây.

Các bước chụp ảnh sản phẩm – Chuẩn bị chụp ảnh 

Trong khâu chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm thì chúng ta cần xác định yêu cầu ảnh chụp và nhất quán về phong cách chụp. 

  • Trong đó, xác định yêu cầu đối với ảnh sản phẩm khi chụp là yếu tố quan trọng. Bởi mỗi sản phẩm có đối tượng mua hàng tiềm năng riêng biệt. Do vậy mà người chụp cần dựa vào sở thích, đặc điểm khách hàng để concept phù hợp nhất. 
  • Xác định concept chụp ảnh phù hợp sẽ giúp các khâu chuẩn bị tiếp theo nhanh chóng, không mất thời gian.
  • Ngoài ra cần có sự nhất quán phong cách và diện mạo để thu hút người xem tập trung vào nhân vật chính. Sản phẩm khi lên hình cần được mô tả chính xác các thông số màu sắc, chi tiết và kích thước. Đặc biệt hơn, ảnh còn hỗ trợ thúc đẩy hành vi mua hàng của quý khách. 

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh phù hợp

Trong các bước chụp ảnh sản phẩm thì việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ là rất cần thiết. Cụ thể các loại dụng cụ phục vụ cho buổi chụp ảnh như máy ảnh, chân máy, phông nền, phụ kiện trang trí, hộp chụp sản phẩm, đèn, thiết bị hắt sáng… 

Các dụng cụ này cần đảm bảo chất lượng tốt, phù hợp nhu cầu và yêu cầu khi chụp ảnh. Thông thường máy ảnh có chế độ phân giải tốt sẽ giúp bạn có được bức ảnh sắc nét và đẹp hơn. 

Sắp xếp bố cục khi chụp ảnh

Bước chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là sắp xếp bố cục để chụp ảnh. Lưu ý, người dùng cần vận dụng đúng quy tắc về bố cục để bức ảnh sinh động và đặc sắc hơn. Bạn có thể bổ sung thêm các dụng cụ khác vào trong hình khi chụp. Tuy nhiên, không nên đưa tất cả vào khung hình gây rối mắt và không làm nổi bật sản phẩm.

Tỷ lệ khung hình khi chụp phù hợp là đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao ảnh. Ngoài ra, nét chữ S hoặc đường thẳng trong bối cảnh được sử dụng để hướng mắt của người xem. 

Chọn góc chụp

Mỗi góc chụp chính xác sẽ cho ra các hình ảnh khác nhau. Chỉ cần thay đổi góc máy một góc nhỏ sẽ mang lại một bất ngờ, ấn tượng cho bức ảnh. Các góc chụp sản phẩm phổ biến hay được áp dụng như sau:

  • Góc nhìn ngang tầm mắt giúp thu hút người xem chú ý tầm mắt vào sản phẩm trên bức ảnh. 
  • Góc từ dưới lên hoặc góc chụp từ trên xuống áp dụng với sản phẩm quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử. Thông qua góc chụp này thì người xem dễ hình dung tổng thể sản phẩm chân thực nhất.
  • Góc chéo khi chụp ảnh giúp tạo chiều sâu và sự mới lạ vật thể chính trên bức ảnh. 
  • Chụp cận cảnh có tác dụng kích thích sự tò mò và thích thú đối với người xem. Đối với các sản phẩm tinh xảo, cầu kỳ nên chọn góc chụp này để thu hút người nhìn. Hãy lựa chọn góc chụp ảnh phù hợp nhất với nhu cầu chụp ảnh để tạo được bức ảnh chất lượng nhất.

Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Ảnh chụp cho sản phẩm cần được hoàn thiện bởi khâu hậu kỳ thông qua các phần mềm chỉnh sửa. Trong đó, các phần mềm này sẽ hỗ trợ để xóa bỏ mọi nhược điểm trên bức ảnh. Ví dụ như việc chỉnh sáng, chỉnh màu, làm trắng, chèn chữ…  đúng theo yêu cầu đặt ra.

Các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp được nhiều thợ chụp ảnh sử dụng nhiều nhất là Photoshop. Đối với các shop kinh doanh online nhỏ có thể tham khảo các ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là các bước chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo. Để có được bức ảnh quảng cáo đẹp, quý khách nên sử dụng dịch vụ chụp hình sản phẩm của Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được nhân viên tư vấn tận tình.