Tiết lộ các concept chụp ảnh sản phẩm phổ biến hiện nay

Đối với cửa hàng kinh doanh online thì hình ảnh sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều các concept chụp ảnh sản phẩm khác nhau để chủ shop chọn lựa thực hiện. Mỗi cách chụp ảnh sản phẩm đó mang những nét đặc trưng riêng biệt. Bài viết sau giới thiệu cho bạn đọc một số loại ảnh chụp sản phẩm được áp dụng phổ biến nhất.

Chụp ảnh cho sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm được sử dụng cho mục đích thương mại. Trong đó, bức ảnh thể hiện các chi tiết về tính năng sản phẩm, mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm. 

Các concept ảnh sản phẩm sau khi chụp được sử dụng trong tài liệu quảng cáo hoặc trong trang web. Do đó, ảnh chụp sản phẩm đẹp sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của đơn vị.  

Các concept chụp ảnh sản phẩm phổ biến bạn nên biết

Thực tế có khá nhiều các concept chụp ảnh chụp sản phẩm khác nhau. Mỗi phong cách chụp ảnh mang những nét đặc trưng khác nhau. Do đó, người chụp có thể dựa vào nhu cầu, mục tiêu hướng đến để chọn lựa được loại ảnh cần chụp phù hợp nhất. 

Chụp ảnh sản phẩm với model 

Khi chụp sản phẩm với người mẫu tạo nên những dấu ấn riêng cho tấm ảnh. Bởi người mẫu có thể tạo ra nhiều cách tạo dáng khác nhau, thể hiện mọi sắc thái của sản phẩm. Các trang phục được người mẫu mặc và thực hiện chụp tại studio với phông nền đơn sắc gọi là hình ảnh catalog. 

Sử dụng model sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn. Đồng thời khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể về kiểu dáng, kích thước, màu sắc… sản phẩm. 

Chụp ảnh studio đơn giản

Một trong các concept chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là chụp tại studio đơn giản. Đối với cách chụp này sẽ cho hình ảnh rõ ràng với tốc độ nhanh chóng. Ảnh sản phẩm này cho bạn cảm nhận sản phẩm phẩm làm từ chất liệu gì và có hình dáng như thế nào. Người mua sắm online sẽ có thể cảm nhận được sản phẩm qua các bức ảnh này.

Chụp sản phẩm với phông nền trắng

Chụp ảnh phông nền trắng là một trong các concept chụp ảnh sản phẩm thông dụng hiện nay.  Đây là cách thức dễ dàng và hiệu quả nhất để chúng ta có thể giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, phông nền trắng có thể làm nổi bật sản phẩm và tách biệt sản phẩm chính với phần nền. Nhờ đó bạn có thể chỉnh sửa phông nền dễ dàng theo ý thích. 

Chụp ảnh Ghost mannequin

Ghost mannequin là cách trình bày hình dạng của sản phẩm mà không có mô hình. Chụp ảnh sản phẩm bằng phương pháp giúp tạo được độ căng phồng và nổi khối của sản phẩm giống như trang phục được mặc trên người thật. Nhờ vậy mà khách hàng có thể nhìn thấy quần áo sẽ trông như thế nào sau khi mặc lên người. 

Flatlay

Flatlay là cách setup đồ vật trên một mặt phẳng và chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng. Các bức ảnh sản phẩm theo concept Flatlay bao gồm sản phẩm chính và phụ kiện sắp xếp tại nhiều vị trí hài hòa,

Phong cách Flatlay đem đến cho người nhìn cảm giác gần gũi, trực quan nhất. Hơn nữa, cách chụp ảnh này còn giúp làm nổi bật tính chất của sản phẩm thời trang.  

Lifestyle

Lifestyle là một trong các concept chụp ảnh sản phẩm được nhiều người chọn lựa. Hình ảnh theo phong cách này thể hiện một khung cảnh đời thường tạo cảm giác chân thực. Sản phẩm được chụp trong ngữ cảnh nhất định giúp khách hàng hiểu về cách sử dụng chúng. Cách chụp ảnh lifestyle thường được áp dụng đối với các sản phẩm tầm trung trở lên.

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm tại Culacstudio.com

Chụp sản phẩm treo

Cách chụp sản phẩm treo được sử dụng để chụp ảnh ngang tầm mắt. Tùy thuộc vào ý tưởng mà người chụp sẽ chọn móc áo phù hợp với kiểu dáng trang phục. Hình ảnh quần áo chụp kiểu treo giúp khách hàng có thể ngắm kiểu dáng của trang phục dễ dàng hơn.

doanh-nghiep-chup-anh

 

Trên đây là các concept chụp ảnh sản phẩm phổ biến nhất mà người chụp ảnh có thể tham khảo. Để sở hữu được bức ảnh chất lượng tốt, bạn nên tìm kiếm đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và uy tín. Cụ thể hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được nhân viên tư vấn. Củ Lạc có dịch vụ ưu việt sẽ giúp khách hàng an tâm và hài lòng.