Các kỹ thuật chụp ảnh trang sức cơ bản nhất hiện nay

Chụp ảnh trang sức đẹp, ấn tượng là rất cần thiết đối với các đơn vị kinh doanh mặt hàng này. Trong đó, để có được bức ảnh trang sức đẹp mắt thì người chụp cần nắm vững các kỹ thuật chụp ảnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về một số kỹ thuật cơ bản khi chụp ảnh đối với trang sức. 

Lý do việc chụp ảnh trang sức đòi hỏi yêu cầu cao và khá khó khăn?

Mặt hàng trang sức được các chuyên gia đánh giá khó chụp ảnh đẹp, độc đáo. Do đó, trang sức là mặt hàng có yêu cầu cao khi chụp ảnh bởi các lý do sau:

  • Sản phẩm trang sức có kích thước nhỏ bé, nhiều chi tiết nên người dùng gặp khó khăn khi lấy nét sản phẩm. Đặc biệt nhất là các mẫu sản phẩm nhẫn, dây chuyền đính nhiều đá.
  • Người chụp phải chuẩn bị cẩn thận và kiên nhân trong việc sắp xếp, lựa chọn  góc máy phù hợp. Nhờ đó mà bạn có thể đảm bảo hình ảnh sản phẩm trở nên sắc nét, tuyệt đẹp.
  • Người chụp cần phải trang bị một ống kính macro chuyên nghiệp.

Các kỹ thuật thực hiện chụp trang sức cơ bản nhất

Khi chụp ảnh trang sức, để có được bức ảnh đẹp sắc nét thì người thợ cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản. Cụ thể một số kỹ thuật bạn nên tham khảo khi chụp ảnh cho trang sức như sau: 

Kỹ thuật tạo background khi chụp

Để tránh gặp phải tình trạng đổ bóng khi chụp trang sức hay sản phẩm mất đi sự sáng bóng thì chọn lựa background là rất quan trọng. Cụ thể, bạn có thể chọn background cơ bản như trắng hoặc đen. Bởi các background này sẽ giúp người chụp dễ lấy nét, phô diễn được vẻ đẹp long lanh của trang sức.

Biến hóa đa dạng cùng ánh sáng

Nguyên tắc khi chụp ảnh trang sức là bạn không dùng đèn flash khi chụp ở cự ly xa hay gần. Bởi trang sức hường có độ bóng cao, dễ dàng tương phản ánh sáng khiến bức ảnh bị nhòe, mờ điểm cạnh.

Do vậy bạn nên sử dụng các thiết bị tản sáng mềm, bóng đèn huỳnh quang với dụng cụ lều EZcube bọc vải để tản sáng. Ánh sáng phù hợp sẽ giúp bức ảnh chụp trang sức của bạn sắc nét, ấn tượng và đẹp hơn.

Dùng chân máy ảnh

Sử dụng chân máy ảnh giúp bạn điều chỉnh các điểm lấy nét thuận tiện hơn và ISO thấp để tránh nhiễu. Chân máy ảnh có nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau trên thị trường. Do đó bạn hãy chọn lựa chân máy ảnh dựa vào dòng máy ảnh bạn đang sử dụng. 

Kỹ thuật thực hiện cài đặt máy ảnh

Khi sử dụng máy ảnh DSLR hay các loại máy chuyên nghiệp để chụp ảnh trang sức bạn nên chú ý cài đặt như sau:  

  • Chế độ lấy nét đối với các sản phẩm trang sức thì bạn nên chọn chế độ một lần chụp thay vì AI Servo. Bởi chế độ một lần chụp sẽ cho phép bạn thiết lập hình ảnh, lấy nét dễ dàng mà sản phẩm không hề bị dịch chuyển.
  • Bạn có thể sử dụng thêm chân máy để chọn số ISO và số tốc độ màn trập thấp hơn giúp làm giảm nhiễu cho bức ảnh.
  • Khi chụp ảnh trang sức thì bạn muốn có độ sâu trường ảnh sâu hơn để có thể chụp toàn bộ trang sức. Dp đó bạn hãy sử dụng máy ảnh có khẩu độ từ f/8 trở lên là phù hợp.

Nâng cao kỹ thuật với các thủ thuật

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các thủ thuật sau khi chụp ảnh trang sức để bức ảnh thêm đẹp mắt hơn:

  • Đặt đồ trang sức trên bề mặt phản xạ như acrylic màu đen hoặc trắng nhằm tạo sự phản ánh bên dưới đồ trang sức. 
  • Đối với các món đồ trang sức như hoa tai, dây chuyền,… thì bạn hãy thể hiện các chi tiết khác biệt. Cụ thể bạn nên kết hợp nhiều đạo cụ để trình bày trang sức tốt nhất. 

Trên đây là các kỹ thuật chụp ảnh trang sức cơ bản nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, các kỹ thuật này thường chỉ áp dụng đối với các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Để sở hữu được bức ảnh sáng tạo nhất, bạn hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh trang sức của Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được nhân viên tư vấn chu đáo.