Các quy tắc tạo background chụp ảnh sản phẩm chất lượng

Background chụp ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng giúp bức ảnh của bạn ấn tượng hơn. Đây là yếu tố để làm nổi bật chủ thể, đem lại bản sắc riêng cho bộ ảnh. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung sau để hiểu rõ hơn về các quy tắc tạo background cho bức ảnh sản phẩm.  

Tìm hiểu kỹ sản phẩm để chọn background chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Những thông tin về thành phần, tác dụng chính của sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được background hợp lý. Nhờ đó mà bức ảnh chụp sẽ cung cấp thông tin nhanh gọn, tăng điểm nhấn cho sản phẩm. 

Background chụp ảnh sẽ cung cấp một phần thông tin, ý nghĩa của sản phẩm mà không cần thể hiện nhiều chữ. Đây là cách để thể hiện thông tin sản phẩm chuyên nghiệp và độc đáo.

Nghiên cứu về thương hiệu sản phẩm 

Để tạo ra bộ ảnh sản phẩm chất lượng, người chụp cần phải hiểu rõ về thương hiệu, sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu. Xác định chính xác phân khúc khách hàng để lựa chọn background sẽ cung cấp các thông điệp, nội dung phù hợp đến khách hàng. 

Hiểu rõ thương hiệu sản phẩm, phân khúc khách hàng sẽ giúp người chụp sáng tạo concept phù hợp. Từ đó có thể chọn lựa được background chụp ảnh sản phẩm phù hợp nhất để làm nổi bật sản phẩm chính.

Tận dụng background chụp ảnh sản phẩm 3D

Hiện nay, các giấy chụp ảnh sản phẩm 3D sẽ giúp tối ưu chi phí, thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Trong đó, các bước chuẩn bị đạo cụ, vật dụng trang trí, sắp xếp concept, hậu kỳ… sẽ được giản lược. Sau đó, bạn sẽ chụp chủ thể sản phẩm trên nền trơn đơn sắc và ghép vào background 3D đã được chọn tạo sự hài hoà và chất lượng nhất.

Tuy nhiên, sử dụng background chụp ảnh sản phẩm 3D cần sự tỉ mỉ, chỉn chủ khi chụp và khâu hậu kỳ xử lý ảnh. Bởi giữa yếu tố thực và ảo có sự khác nhau về màu sắc, độ nét, ánh sáng,… 

Do vậy nếu người chụp ảnh thiếu kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thì ảnh sản phẩm và phông nền sẽ không có sự liên kết và đồng nhất. Điều này làm cho giá trị thẩm mỹ suy giảm, thông điệp và ý nghĩa sản phẩm sẽ không hiệu quả.

Gam màu background là màu sắc làm nổi bật sản phẩm

Một trong các quy tắc để tạo background chụp ảnh sản phẩm là chọn màu sắc chủ đạo của background. Màu sắc giúp khơi gợi cảm xúc, truyền tải thông điệp bức ảnh hiệu quả. 

Để có một phông nền có màu sắc hài hoà, làm nổi bật chủ thể thì bạn hãy tham khảo các nguyên tắc phối màu cơ bản như sau: 

Nguyên tắc phối màu đơn sắc

Màu đơn sắc là màu cơ bản, màu chủ đạo trong background chụp ảnh sản phẩm. Các gam màu này chỉ điều chỉnh bằng sắc độ, từ đậm tới nhạt để cho ra màu phụ.

Phối màu tương đồng 

Là việc phối các màu với một màu chủ đạo và các màu khác nhau theo thứ hạng. Trong thứ hạng đó được phân ra thành thứ hạng thứ nhất, thứ hạng thứ hai tùy theo.

Phối màu bổ túc trực tiếp 

Phối màu background bổ túc trực tiếp là những màu trên bánh xe màu sắc có vị trí đối lập nhau. Cụ thể nhiếp ảnh gia sẽ chọn ra một màu chủ đạo, sau đó tìm ra màu ở vị trí đối diện với màu chủ đạo trên bánh xe màu sắc.

Phối màu bổ túc bộ ba 

Người chụp sẽ chọn ra 1 màu chủ đạo cho background chụp ảnh sản phẩm và sử dụng tam giác cân để tìm ra hai màu phụ.

Phối màu bổ túc bộ 4

Kiểu phối màu phức tạp này có nghĩa bạn sẽ tìm ra 4 màu, trong đó có một cặp màu nóng và một cặp màu lạnh.

Phối màu bổ túc xen kẽ  

Cách phối màu này khá giống với phối màu bổ túc trực tiếp nhưng bạn cần ít nhất 4 màu cho một bảng màu xen kẽ. Từ đó bạn sẽ tạo ra nhiều bảng màu sắc khác nhau với những cặp màu mới lạ và linh hoạt .

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Trên đây là các quy tắc cơ bản nhất để tạo background chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, hãy nhờ sự trợ giúp của các đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ.