Cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh dễ dàng quảng bá đến khách hàng. Nhiều đơn vị muốn tìm hiểu cách chụp ảnh tại nhà để thỏa thích tự do, sáng tạo. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn các kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm ấn tượng và đẹp tại nhà. 

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà – Chọn vị trí chụp hình 

Lưu ý khi chọn lựa vị trí để chụp ảnh sản phẩm tại nhà là không gian đủ rộng và ánh sáng đầy đủ. Trong đó, không gian cần đủ lớn để dễ dàng đặt sản phẩm, setup thiết bị, dụng cụ. Ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo phù hợp để bức ảnh thêm độc đáo và sắc nét. 

Cụ thể đối với ánh sáng tự nhiên thì bạn nên chọn khu vực gần cửa sổ, cạnh tường. Ngoài ra, bạn hãy tránh thời điểm nắng gắt và nhớ tắt  thiết bị đèn trong khu vực chụp ảnh. Đối với ánh sáng nhân tạo thì bạn có thể dùng các loại đèn chụp. Ánh sáng nhân tạo có khả năng kiểm sáng ánh sáng tốt hơn, giúp bức ảnh rõ nét và ấn tượng.

Chuẩn bị dụng cụ để chụp ảnh

Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như máy ảnh, điện thoại… Trong đó, máy ảnh nên chọn lựa sản phẩm có camera độ phân giải cao, chất lượng tốt. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị chân máy chống rung khi chụp ảnh và giúp bạn rảnh tay hơn.

Setup khu vực chụp ảnh tại nhà

Bạn cần tạo ra không gian chụp và tự làm phông nền để chụp ảnh sản phẩm tại nhà như sau:

Sắp xếp dụng cụ

  • Sử dụng một chiếc bàn chắc chắn để tạo mặt phẳng đặt sản phẩm
  • Kê bàn lại gần cửa sổ để sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc kê bàn sát tường rồi setup đèn flash phù hợp.

Tự làm phông nền chụp ảnh 

  • Sử dụng 1 tờ giấy trắng A0 để làm phông nền hay dùng phông nền mua sẵn
  • Cố định cạnh của tờ giấy lên tường, phủ tờ giấy lên mặt bàn và cố định cạnh còn lại. Điều này sẽ tạo ra phông nền hình chữ L không có nếp gấp.

Áp dụng quy tắc và góc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp phù hợp

Bạn nên chụp nhiều ảnh từ các góc máy khác nhau để biết được sản phẩm đó hợp với góc nào nhất. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ quy tắc ⅓ khi chụp ảnh để đem lại hiệu ứng thị giác tốt hơn.

Có nhiều góc máy như góc chụp ngang, góc chụp từ trên xuống, góc chụp từ dưới lên, góc chụp cận cảnh… Tùy vào mỗi loại sản phẩm để bạn lựa chọn góc chụp phù hợp nhất. Trong đó, bạn có thể chụp cận cảnh để làm nổi bật hơn chi tiết nào đó của sản phẩm. Góc chụp cận cảnh này sẽ thể hiện sự tinh xảo, tính cầu kỳ của sản phẩm.

Bạn cũng có thể chọn cách chụp flatlay, đặt sản phẩm chính và các phụ kiện hỗ trợ  trên một background phẳng. Sau đó bạn thực hiện chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng để đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn đừng quên kể 1 câu chuyện có liên quan trong bức ảnh. Bởi bức ảnh sẽ trở nên thú vị hơn khi truyền tải thông điệp nào đó ý nghĩa. Ví dụ như cách sử dụng sản phẩm, công dụng sản phẩm, ý nghĩa của sản phẩm…

 

Xử lý hậu kỳ sau khi chụp ảnh

Trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà thì bạn đừng quên chỉnh sửa cho bức ảnh thêm phần lung linh hơn. Người chụp hình tại nhà có thể sử dụng phần mềm Photoshop, Lightroom trên máy tính để sửa các chi tiết xấu, hỏng. 

Nếu sử dụng điện thoại để chụp ảnh thì có thể dùng phần mềm Snapseed, VSCO,.. là phù hợp. Các ứng dụng này hữu ích cho việc chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, độ rõ nét, độ mịn,… để bức ảnh hoàn hảo hơn. Tuy vậy, người dùng không nên lạm dụng chỉnh sửa quá nhiều vì sẽ khó đảm bảo tính chân thực, chính xác.

Tuy các bước thực hiện chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà nêu trên rất chi tiết nhưng không phải ai cũng đáp ứng được. Do đó việc tìm kiếm Studio chuyên nghiệp để hỗ trợ là rất cần thiết. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là lựa chọn mà nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Trên đây là những kinh nghiệm cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của đội ngũ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ tư vấn chu đáo và cụ thể nhất.