Cách chụp trang sức đẹp hút mắt từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Đối với các đơn vị kinh doanh đồ trang sức thì việc sở hữu được tấm ảnh ấn tượng là rất cần thiết. Vậy cách chụp trang sức đẹp hút mắt như thế nào? Sở hữu bộ ảnh trang sức chất lượng cao sẽ gia tăng hiệu quả khi quảng bá sản phẩm… Đặc biệt bộ ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng quan tâm mua hàng, tăng doanh thu.  

Các cách chụp trang sức đẹp hút mắt bạn nên biết 

Chụp ảnh trang sức đòi hỏi bạn có tay nghề lâu năm, kinh nghiệm chuyên môn. Hơn nữa bạn cần có những bí quyết riêng để bức ảnh của mình trở nên ấn tượng, độc đáo. Dưới đây là một số cách để có được bộ ảnh chụp trang sức đẹp mắt nhất. 

Lên ý tưởng cho bộ ảnh

Trước khi tiến hành chụp ảnh trang sức thì bạn cần lên ý tưởng và lựa chọn concept phù hợp. Bởi ý tưởng chụp ảnh phù hợp sẽ tạo ra ấn tượng riêng, tạo nên tên tuổi cho thương hiệu.  

Để lên ý tưởng thiết kế concept hiệu quả, bạn cần lưu ý:

  • Dựa vào đối tượng khách hàng hướng đến để thay đổi ý tưởng nhằm thu hút được thị hiếu người dùng. Chụp ảnh trang sức theo phong cách hiện đại, độc đáo và phá cách.  
  • Hiểu rõ về nhóm và loại trang sức cần chụp giúp bạn setup concept chụp ảnh thích hợp. Nắm rõ về sản phẩm rất hữu ích cho việc tìm kiếm concept, ý tưởng độc đáo, phù hợp.
  • Bạn cũng có thể lên ý tưởng xây dựng cốt truyện và đưa vào chụp ảnh trang sức. Điều này tạo nên sợi dây liên kết tình cảm giữa khách hàng với thương hiệu.  

Lựa chọn các loại phông nền, đạo cụ phù hợp

Tiếp theo, để chụp trang sức đẹp hút mắt bạn cần chú trọng đến việc chọn dụng cụ bổ trợ, phông nền. Bạn có thể dùng phông nền trắng, phông nền có màu tươi sáng để chụp trang sức vàng, bạc, mạ vàng tăng kích thích thị giác. Phông nền tối màu, sẫm đen sẽ phù hợp các sản phẩm nhẫn, đồng hồng,  bạch kim, kim cương…

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại đạo cụ như máy ảnh, chân máy, đèn chiếu sáng… Các đạo cụ này cần đáp ứng các yêu cầu về độ phân giải, thông số kỹ thuật để bức ảnh chụp được rõ nét, chân thực.  

Cài đặt ánh sáng phù hợp

Ánh sáng sử dụng khi chụp trang sức là yếu tố quan trọng để bạn có bức ảnh chụp trang sức hoàn hảo. Ánh sáng cần được thiết lập độ sáng tối, tương phản thích hợp để tôn vẻ rực rỡ, lung linh cho sản phẩm chính. 

Lưu ý ánh sáng phát ra phải cùng một màu tránh làm nhiễu màu sản phẩm. Cường độ ánh sáng vừa phải, ánh sáng đều đặn không quá chói hoặc quá tối. 

Khi chụp trang sức với các loại đèn thì cần dùng cờ tản, tấm diffuser chắn xung quanh sản phẩm chính. Ngoài ra bạn cần đeo găng tay và lau chùi sản phẩm trước khi chụp để tránh vân tay in lên gây mất thẩm mỹ.

Chỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ

Bước cuối cùng để chụp trang sức đẹp hút mắt là bạn nên chỉnh sửa ảnh phù hợp. Việc chỉnh sửa ảnh sẽ  hạn chế những sai sót nhỏ trong quá trình chụp. Ví dụ bạn có thể thêm sáng, tạo độ bóng, tạo chiều sâu giúp bức ảnh trang sức hoàn hảo hơn. 

Lưu ý bạn không nên chỉnh sửa ảnh quá đà gây mất đi sự tự nhiên vốn có của bức ảnh. Hãy chỉnh sửa ở mức cơ bản để bức ảnh vẫn có được sự chân thực và hoàn hảo. 

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Đơn vị chụp ảnh trang sức uy tín

Để chụp trang sức đẹp hút mắt thì bạn cần lựa chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, uy tín. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm.

Tại Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, am hiểu về nghiệp vụ. Nhân viên được đào tạo kiến thức chụp ảnh kỹ càng, sáng tạo và nhiệt tình. Đặc biệt, chi phí dịch vụ chụp ảnh trang sức tại Củ Lạc Studio cũng rất phải chăng giúp đơn vị tiết kiệm ngân sách.

Cách chụp trang sức đẹp hút mắt, ấn tượng đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Để được tư vấn về dịch vụ quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.