Chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm như thế nào phù hợp?

Xu hướng bán hàng trên các trang thương mại điện tử, nền tảng online, trang web ngày càng tăng cao. Do đó, để thu hút khách hàng thì việc sở hữu bộ ảnh chất lượng là điều quan trọng. Vậy chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm như thế nào để bắt mắt, thu hút hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về cách chọn phông nền sản phẩm.

Lựa chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm phù hợp

Thực tế có rất nhiều loại phông nền thích hợp cho chụp ảnh mỹ phẩm hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo một số loại phông nền cơ bản như sau:

Phông nền vải 

Bạn có thể sử dụng các loại vải để làm phông nền chụp ảnh sản phẩm như ren, da, lụa… Mỗi loại vải sẽ có công dụng hỗ trợ khác nhau, làm tăng chiều sâu cho hình ảnh và có thể truyền tải ý nghĩa, thông điệp hiệu quả.

Ví dụ nhóm khách hàng hướng đến là phụ nữ thì nên sử dụng lụa với độ bóng cao khi chụp sản phẩm dưỡng da. Lụa có độ bóng sẽ làm nổi bật tính chất dòng mỹ phẩm dưỡng da này. 

Phông nền bột

Bột sở hữu tính chất độc đáo phù hợp sử dụng để chụp ảnh mỹ phẩm trang điểm. Phông nền bột làm tăng thêm kết cấu, dấu ấn, tạo chiều sâu cho hình ảnh cần chụp. Loại phông nền bột với màu sắc tương phản với màu sản phẩm sẽ giúp khung hình nổi bật hơn.

Phông nền cây xanh

Phông nền cây xanh tươi mát, đậm chất thiên nhiên thích hợp cho các dòng mỹ phẩm lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên. Loại phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm này nổi bật tính chất hữu cơ của sản phẩm, giúp bức hành dịu mắt, ấn tượng hơn.  

Tấm thảm lông

Thảm lông là phông nền chụp ảnh tốt bởi khá dễ tìm kiếm và dễ sắp xếp khi chụp ảnh. Tấm thảm lông mềm mại chính là kết cấu thú vị trong bức ảnh cần chụp. Bạn nên chọn tấm thảm lông có màu sắc nổi bật hay thảm lông màu trắng sẽ khiến khung hình cân đối, sản phẩm nổi bật hơn.

Chất lỏng – Phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Chất lỏng như nước, sữa tạo ra tia bắn chính là ý tưởng mới lạ và độc đáo khi chụp ảnh mỹ phẩm hiện nay. Lúc này, nhiếp ảnh gia có thể bắt trọn khoảnh khắc sản phẩm mỹ phẩm rơi vào chất lỏng tương tự kết cấu chính sản phẩm đó.

Phông nền khói

Khói giúp tạo hiệu ứng bí ẩn, tăng thêm vẻ ấn tượng khi chụp ảnh sản phẩm. Đây là loại phông nền giúp hình ảnh thêm phần quyến rũ, tạo sự sang trọng, độc lạ cho hình ảnh.

Phông nền trắng

Phông nền trắng mang đến tính nhất quán cho bức ảnh chụp sản phẩm, khiến cho  mỹ phẩm trở nên hấp dẫn hơn. Đây là phông nền có thể sử dụng linh hoạt với đa dạng sản phẩm, phù hợp để đăng tải sản phẩm lên nhiều nền tảng khác nhau.

Phông nền gạch

Phông nền gạch có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước, kết cấu khác nhau. Nhờ vậy bạn dễ dàng tìm kiếm loại phông phù hợp sản phẩm cần chụp để tạo nên tính chân thật và hài hòa cho hình ảnh.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý chọn tông màu phông nền trung tính và màu sáng để hướng sản phẩm vào trọng tâm. Phông nền trắng tiêu chuẩn là lựa chọn phù hợp nhất cho các hình ảnh cửa hàng trực tuyến. Riêng đối với các tạp chí và danh mục thì bạn có thể thử nghiệm màu sắc phông nền khác nhau.

Củ Lạc Studio chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao

Để có được hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp, phù hợp cho các chiến dịch marketing thì cần có đội ngũ nhiếp ảnh gia am hiểu về kỹ thuật, hiểu rõ sản phẩm, các quy tắc sử dụng phông nền. 

Trong đó, Củ Lạc Studio là địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay mà bạn có thể an tâm chọn lựa. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi nỗ lực mang đến cho quý khách những gói dịch vụ ưu việt và bộ ảnh độc đáo nhất. 

Chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm phù hợp là yếu tố quan trọng giúp bộ ảnh thêm ấn tượng. Quý khách nếu muốn sở hữu bộ ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ.