Chụp ảnh không gian kiến trúc đẹp và ấn tượng

Đối với các đơn vị kinh doanh về nội thất, bất động sản thì chụp ảnh không gian kiến trúc là rất cần thiết. Sở hữu bộ ảnh không gian kiến trúc đẹp, ấn tượng sẽ hữu ích cho việc quảng cáo hoặc giới thiệu đến khách hàng. 

Chụp ảnh không gian kiến trúc là gì?

Chụp ảnh kiến trúc là dạng chụp hình chuyên tập trung vào tòa nhà, công trình khác nhau. Đây là phong cách chụp ảnh nội thất, ngoại thất hay chỉ 1 chi tiết thiết kế độc đáo. Những bộ ảnh này mang đến cho người xem cái nhìn trực quan về những công trình kiến trúc và nét đặc sắc nổi bật. 

Bố cục trong chụp ảnh kiến trúc là gì?

Khi chụp ảnh không gian kiến trúc thì bố cục là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu tâm. Cụ thể có 3 nguyên tắc cơ bản về bố cục chụp ảnh kiến trúc như sau: 

  • Điều 1: Khi chụp ảnh cần đảm bảo kiến trúc đứng thẳng, cân bằng, sự ổn định. Mọi đường thẳng trong thực tế sẽ được thể hiện thẳng đứng trên hình ảnh.
  • Điều 2: Tận dụng các góc nhìn rộng khi chụp góc chéo công trình. Lưu ý khi chụp thì hai điểm tụ chính của công trình cần nằm trong khung hình. Song song đó là khoảng cách đến 2 đường viền của ảnh sẽ giống nhau.
  • Điều 3: Để có bố cục cân đối thì cần đạt được bố cục ở vị trí 1/3 khung hình.

Lưu ý cần biết khi chụp ảnh không gian kiến trúc

Những công trình kiến trúc độc đáo sẽ thu hút người quan tâm thông qua những bức ảnh chụp. Do đó, để có được bức ảnh ấn tượng thì người chụp cần ghi nhớ những điều sau:

Sử dụng bố cục đối xứng khi chụp

Bố cục đối xứng giúp hình ảnh của bạn gây ấn tượng với người xem nhiều hơn. Ngoài ra, với bố cục này sẽ giúp nhấn mạnh thiết kế của kiến trúc cho dù bạn chụp ngoại thất hay nội thất.

Chú ý đường chân trời 

Đường chân trời rất quan trọng với chụp ảnh kiến trúc và cần được xem xét cẩn thận. Khi chụp ảnh bạn cần đảm bảo rằng đường chân trời trong hình ảnh luôn nằm ngang. Điều này tránh trường hợp bức ảnh bị lệch gây khó chịu cho người xem. 

Để kiểm tra đường chân trời, bạn sử dụng kính ngắm tích hợp hay đường khung lưới trong màn hình LCD.

chup-hinh-san-pham-dem-ngoi

Cài đặt thông số cho máy ảnh khi chụp ảnh không gian kiến trúc

Để chụp ảnh kiến trúc bạn cần làm nét toàn bộ khung hình nên việc cài đặt thông số là quan trọng. Cụ thể bạn nên chọn ống kính fix góc rộng hơn ống zoom góc rộng. Hoặc bạn có thể cài đặt thông số khẩu độ F5.6 tùy theo ánh sáng xung quanh. 

Trường hợp khép khẩu độ quá nhỏ tầm F11 hoặc F16 thì bạn nên tận dụng giá chân máy để hạ tốc độ màn trập hay tăng ISO. Nhờ những cài đặt này mà bức ảnh của bạn sẽ ấn tượng, đẹp mắt hơn. 

Sử dụng bù phơi sáng cực hợp lý

Thông thường máy ảnh tự động cài đặt độ phơi ánh sáng trừ khi bạn mở chế độ phơi sáng thủ công. Tuy nhiên nhiều trường hợp sẽ tạo ra các vùng sáng tối trong ảnh chênh lệch quá nhiều khiến ảnh mất tính cân đối. 

Do vậy, bạn có thể sử dụng tính năng phơi sáng để cân đối ánh sáng. Nên sử dụng bù phơi sáng dương trong công trình có nhiều ánh sáng và bù phơi sáng âm ở khu vực tối.

Lựa chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp

Cuối cùng để sở hữu bức ảnh chụp ảnh không gian kiến trúc ấn tượng có thể sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiều ý tưởng sẽ giúp khách hàng có được bức ảnh nổi bật. Nhiều ý tưởng concept cùng tay nghề lâu năm sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối. 

Đặc biệt, chi phí chụp ảnh kiến trúc tại Củ Lạc Studio cũng không quá cao, phù hợp ngân sách nhiều đơn vị. Báo giá được Củ Lạc Studio công khai minh bạch để cho quý khách tham khảo trước khi chọn lựa. Hãy đến với Củ Lạc Studio để trải nghiệm chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh không gian kiến trúc chất lượng cao tại Củ Lạc Studio được nhiều khách hàng chọn lựa. Xin vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để nhân viên tư vấn chu đáo.