[Góc Giải Đáp] Chụp ảnh sản phẩm cần những gì?

Bên cạnh góc chụp đẹp, bố cục hài hòa thì các dụng cụ hỗ trợ đầy đủ cũng góp phần giúp buổi chụp thành công hơn. Vậy chụp ảnh sản phẩm cần những gì? Để chụp được bức ảnh sản phẩm sinh động, đẹp mắt cần có những thiết bị, dụng cụ khác nhau. Cụ thể bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các dụng cụ cần thiết khi chụp sản phẩm. 

Chụp ảnh sản phẩm cần những gì? Đèn chiếu sáng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để bức ảnh sản phẩm đẹp mắt, thu hút. Trong đó, việc thiếu sáng sẽ không đẹp và dư sáng sẽ khiến bức ảnh không rõ nét. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì bạn nên đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

Cụ thể đèn chiếu sáng sẽ giúp ánh sáng mềm mại và làm hài hòa bức ảnh hơn rất nhiều. Đèn chiếu sáng được lắp ráp ở vị trí giúp cho sản phẩm khi chụp nổi bật nhất. Thông thường chúng ta cần dùng từ 2-3 đèn chiếu sáng để cung cấp nguồn ánh sáng tốt nhất khi chụp ảnh.

Máy ảnh 

Máy ảnh là dụng cụ không thể nào thiếu để sáng tạo ra các bức ảnh sản phẩm đẹp mắt. Bạn nên chọn loại máy ảnh chuyên dụng có khả năng lấy nét và khả năng chụp đặc biệt tốt. 

Tuy nhiên nếu không có máy ảnh chuyên dụng bạn cũng có thể dùng máy ảnh canon, máy ảnh du lịch. Thậm chí bạn cũng có thể dùng điện thoại và máy tính bảng để sáng tạo bức ảnh tuyệt đẹp. Lưu ý bạn nên đầu tư máy ảnh chất lượng tốt để chụp nếu có nhu cầu sử dụng nhiều.

Chân máy ảnh

Chụp ảnh sản phẩm cần những gì? Chân máy ảnh là câu trả lời tiếp theo cho các dụng cụ cần thiết để chụp ảnh sản phẩm. Chân máy ảnh đóng vai trò giúp người chụp cố định máy ảnh và góc chụp. 

Chân máy ảnh có vai trò rất quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất. Hơn nữa giúp người chụp nhàn nhã, giảm áp lực khi cầm máy lâu dài. Có nhiều loại chân máy ảnh khác nhau để bạn chọn lựa tùy theo nhu cầu, sở thích. 

Phông nền chụp ảnh

Nhắc đến các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cần thiết thì sẽ không thể thiếu phông nền. Chọn lựa mẫu phông nền đẹp sẽ ảnh hưởng đến nội dung của bức ảnh. Nhiều đánh giá cho rằng phông nền là một phần linh hồn của bức ảnh.

Trong đó, chất liệu của phông nền sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể dùng bằng vải hoặc bìa giấy để làm phông nền. Nếu bạn thích sự đơn giản và tinh tế hãy chọn loại phông nền trơn, màu trắng đen. Nếu bạn cần sự tự nhiên gần gũi hãy chọn phông nền cỏ cây, hoa lá. 

Phụ kiện trang trí 

Chụp ảnh sản phẩm cần những gì? Đừng quên lựa chọn các phụ kiện trang trí để bức ảnh có sự liên kết, thu hút hơn. Có nhiều loại phụ kiện khác nhau để người chụp có thể chọn lựa. Ví dụ như hoa lá, cây cảnh… Phụ kiện trang trí có thể đến từ những hình ảnh đời thường để bạn đưa ra các ý tưởng rất hấp dẫn.

Hộp chụp sản phẩm

Hộp chụp sản phẩm cũng là một dụng cụ chụp ảnh sản phẩm rất cần thiết mà bạn nên chuẩn bị. Sản phẩm có tính tiện dụng cao và có thể mang đến những bức ảnh tuyệt vời.

Chiếc hộp chụp sản phẩm có đầy đủ điều kiện ánh sáng. Trong hộp có thiết kế hệ thống đèn led dễ dàng điều chỉnh tùy mục đích sử dụng. Hơn nữa, kích thước của hộp chụp ảnh khá nhỏ nên người dùng có thể mang vác đến bất cứ đâu.

Tóm lại, phông nền hay phụ kiện chụp ảnh phù hợp đều có thể góp phần tạo nên   bức ảnh  sản phẩm đẹp mắt. Do đó những dụng cụ này đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải đơn vị kinh doanh sản phẩm nào cũng đủ điều kiện để mua. Chính vì thế, nếu đơn vị bạn không đủ điều kiện, hãy thuê dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí. 

Chụp ảnh sản phẩm cần những gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết chụp ảnh có thể nhiều cơ sở chưa đáp ứng được. Vì thế bạn hãy lựa chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp như Củ Lạc để được hỗ trợ. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được chúng tôi tư vấn.