Chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle

Chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle hướng tới những vẻ đẹp mới mẻ và vô cùng sáng tạo. Với phong cách Lifestyle sẽ giúp bạn có được bộ ảnh đầy ấn tượng, sinh động và thực tế hơn. Cùng khám phá những điểm nổi bật của phong cách này qua nội dung dưới đây. 

Chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle là gì?

Chụp ảnh phong cách Lifestyle là cách đặt sản phẩm cần chụp ở môi trường tự nhiên. Cách chụp này giúp người mua hàng nhìn thấy được sản phẩm trong thực tế sử dụng. Phong cách Lifestyle giúp bức hình quảng cáo sinh động và thực tế hơn. Nhờ đó mà ảnh chụp sản phẩm trở nên tự nhiên, đáng tin cậy để thúc đẩy quyết định mua hàng.

Để bức ảnh chụp lifestyle trở nên hoàn hảo bạn cần chú ý các mẹo sau:

  • Tập trung vào các yếu tố thực tế cuộc sống và các hoạt động diễn ra hàng ngày.
  • Suy nghĩ cẩn thận về yếu tố ánh sáng và vị trí của sản phẩm khi chụp.
  • Chỉnh sửa ảnh ở mức vừa phải và chụp nhiều khung hình khác nhau để chọn lựa. 
  • Chú ý tới phiên bản mẫu để người xem cảm nhận được hơi thở của cuộc sống, cảm hứng thân quen.

Cách chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle hiệu quả

Khi chụp ảnh sản phẩm theo phong cách lifestyle bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn như sau: 

Xây dựng ý tưởng ban đầu

Không khó để bắt gặp các ấn phẩm theo phong cách lifestyle trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Chụp ảnh quảng cáo lifestyle là cách đặt sản phẩm vào bối cảnh cụ thể, chân thực. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ dễ dàng hình dung về sản phẩm của doanh nghiệp.

Trước khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm thì bạn cần xây dựng ý tưởng thật độc đáo và phù hợp. Ý tưởng tốt khi chụp ảnh lifestyle sẽ xuất phát từ cốt lõi sản phẩm, đối tượng khách hàng hay sắc thái hình ảnh biểu đạt.

Các dụng cụ trang trí bổ trợ

Điểm đặc biệt của phong cách chụp ảnh lifestyle là tạo được sự gần gũi và thiện cảm khách hàng. Do vậy chúng ta có thể sử dụng thêm nhiều đạo cụ trang trí để sáng tạo ra bức ảnh tuyệt vời.

Lưu ý sử dụng đạo cụ trang trí thêm khi chụp ảnh phải đảm bảo bố cục và liên quan đến sản phẩm. Đạo cụ là yếu tố phụ và không sử dụng quá 3 đạo cụ cho 1 bức ảnh khi chụp.

Chụp ảnh bằng kỹ thuật Focus Stacking

Hình ảnh sắc nét, tập trung chủ thể bức ảnh là yếu tố quan trọng chúng ta cần quan tâm. Do vậy, bạn nên sử dụng kỹ thuật chụp Focus Stacking để tối ưu hóa độ sâu của bức ảnh

Khẩu độ chụp tốt nhất từ f/8 đến f/22 để đảm bảo nắm bắt được tất cả các chi tiết của bức ảnh. 

Không gian âm

Khi chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle có không gian âm sẽ khiến ảnh có chiều sâu hơn. Ngoài ra, sử dụng không gian âm sẽ tạo sự nổi bật cho chủ thể chính cần chụp. 

Bên cạnh đó, việc để lại không gian âm cho bức ảnh sẽ thuận tiện khi thiết kế các ấn phẩm poster, banner, standee…. Bạn có thể chèn logo, thông tin về sản phẩm, kí hiệu để đáp ứng được ý đồ sản phẩm.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Củ Lạc Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh Lifestyle chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle đẹp thì nhiếp ảnh gia cần có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách hàng.

Củ Lạc Studio có nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ, phong cách làm việc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm, sáng tạo và nhiệt huyết. Hơn nữa, toàn bộ ekip có sự đoàn kết, thấu hiểu nhau trong từng khâu làm việc để tạo nên tập thể hoàn hảo.

Đặc biệt hơn, chúng tôi cung cấp đa dạng concept chụp ảnh để quý khách lựa chọn. Tùy từng nhóm sản phẩm chính, nhu cầu khách hàng để chọn lựa concept ưng ý nhất. Củ Lạc Studio mang đến những sản phẩm ảnh chụp ấn tượng, đẹp mắt và cực thu hút.

Trên đây là các mẹo chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle thu hút và đẹp mắt. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ hotline 0972999646 – 0978735557.