Điều kiện ánh sáng cần có khi chụp ảnh sản phẩm

Đối với việc chụp ảnh sản phẩm thì điều kiện ánh sáng chụp ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi ánh sáng tốt sẽ giúp bạn có được bộ ảnh ấn tượng, thu hút người nhìn. Từ đó tạo thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Các điều kiện ánh sáng cần thiết khi chụp ảnh 

Khi chụp ảnh sản phẩm chúng ta cần biết cách setup ánh sáng hài hòa, đúng chuẩn. Hiện tại có 2 nguồn ánh sáng được sử dụng phổ biến là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhân tạo từ đèn led, đèn strobe, đèn chiếu sáng chuyên dụng… Bạn có thể chọn lựa điều kiện ánh sáng ban ngày tốt từ 8 – 10h sáng, 3 – 5h chiều. Lưu ý tránh nắng gắt để có được bức hình chụp tốt và hoàn hảo. 

Đối với ánh sáng nhân tạo nên lưu ý không được chụp ngược sáng khiến sản phẩm bị tương phản và tối màu. Ngoài ra, không chụp ảnh khi thiếu ánh sáng sẽ làm màu sắc sản phẩm không được chính xác khi lên hình. Sử dụng ánh sáng nhân tạo cần có sự thiết kế phù hợp, tạo đủ ánh sáng cần thiết cho bức ảnh thêm nổi bật.

Những yếu tố quan trọng về ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

Điều kiện ánh sáng vô cùng quan trọng để bức ảnh chụp thêm ấn tượng và nổi bật. Trong đó, một số yếu tố bạn cần quan tâm khi setup ánh sáng như sau: 

Vị trí chiếu sáng tốt nhất khi chụp ảnh

Vị trí ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp sản phẩm. Do đó bạn cần chú ý đến vị trí đặt đèn chiếu sáng đối tượng hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới nên thử cài đặt nhiều vị trí ánh sáng khác nhau để chọn được vị trí phù hợp nhất.

Quan tâm độ cứng và độ mềm ánh sáng

Độ cứng và độ mềm ánh sáng sẽ tạo nên bức ảnh sản phẩm thành công. Ánh sáng trực tiếp không khuếch tán đổ bóng cứng lên vật thể. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ mềm ánh sáng và cường độ nguồn sáng dễ dàng. Cụ thể bạn hãy di chuyển đèn từ khoảng cách gần đến vị trí ra xa vật thể. Việc điều chỉnh khoảng cách từ đèn đến vật thể và độ sáng của đèn sẽ tác động đến chất lượng ảnh chụp.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các bộ khuếch tán như softbox, ô hay dù phản xạ để định hình ánh sáng. Từ đó bạn dễ dàng điều chỉnh nguồn ánh sáng đa dạng phù hợp với nhiều tình huống khác nhau. Tùy vào sản phẩm chụp để chọn ánh sáng cứng  hay mềm một cách phù hợp.

Lựa chọn ánh sáng liên tục hoặc ánh sáng nhấp nháy 

Trong điều kiện ánh sáng, bạn nên cân nhắc khi chọn ánh sáng liên tục hay nhấp nháy. Cụ thể ánh sáng liên tục sẽ cung cấp nguồn sáng  từ lúc bật cho đến lúc tắt một cách liên tục. Mặt khác, ánh sáng nhấp nháy chỉ bật khi bạn nhấn nút chụp của máy ảnh. 

Ưu điểm của đèn chiếu sáng liên tục giúp bạn kiểm soát vị trí của nguồn sáng dễ dàng. Đồng thời bạn có thể biết được cách ánh sáng tương tác với chủ thể và kết quả cuối cùng của bức ảnh. Ánh sáng liên tục đa năng hơn khi bạn vừa chụp ảnh, quay video và tạo kiểu sản phẩm. 

Trong khi đó, ánh sáng nhấp nháy chỉ sử dụng khi bạn nhấn nút chụp của máy ảnh nên không kiểm soát được ánh sáng tác động đến sản phẩm. Tóm lại tốt nhất bạn nên chọn dùng ánh sáng liên tục khi chụp ảnh.

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh sản phẩm đẹp

Để nắm vững điều kiện ánh sáng cần thiết khi chụp ảnh đòi hỏi nhiếp ảnh gia có tay nghề cao. Những người thợ chụp ảnh này cần có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về cách setup ánh sáng khi chụp. Để sở hữu được bức ảnh chụp sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt bạn hãy sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio. 

Củ Lạc Studio tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về chụp ảnh, quay phim. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chụp ảnh chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, sáng tạo. Từ đó sẽ mang đến cho quý khách hàng những bộ ảnh chụp sản phẩm cực ấn tượng. 

Trên đây là các điều kiện ánh sáng cần thiết khi chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.