Gợi ý 4+ background cho ảnh chụp đồ ăn đẹp

Thông thường khi chụp ảnh đồ ăn thì lựa chọn background phù hợp sẽ góp phần giúp bức ảnh thêm sinh động. Hiện tại có khá nhiều background cho ảnh chụp đồ ăn khác nhau để bạn chọn lựa. Tùy theo từng loại đồ ăn bạn cần chụp để lựa chọn  background phù hợp giúp làm nổi bật lên sản phẩm chính. 

Các background cho ảnh chụp đồ ăn phổ biến nhất

Lựa chọn được background phù hợp khi chụp ảnh sẽ giúp bức ảnh đồ ăn của bạn thêm sinh động hơn. Cụ thể dưới đây là một số background cho đồ ăn bạn có thể chọn lựa để áp dụng.

Background cho ảnh chụp đồ ăn có sắc màu tương phản

Để giúp món ăn của bạn ấn tượng thị giác hơn thì bạn có thể chọn background tương phản mạnh mẽ với đồ ăn. Sử dụng background màu sắc giúp bức ảnh đồ ăn trông có chiều sâu hơn. Tuy nhiên bạn cần nắm vững quy luật tương phản của màu sắc, độ đậm, nhạt dải màu để đảm bảo sự hài hòa.

Background trắng

Loại background này khá dễ tìm, dễ sử dụng và được nhiều người chụp ảnh lựa chọn sử dụng. Màu trắng khá trung hòa và dễ làm nổi bật đồ ăn khi chụp. Tuy nhiên lựa chọn chất liệu trắng có nhiều loại như vải trắng, formex hoặc marble tùy theo.

Những món ăn phù hợp để chụp với background trắng như là đồ ngọt, desert, đồ uống, đồ ăn healthy.

Background đen

Một trong các background cho ảnh chụp đồ ăn được sử dụng là background đen. Với gam màu đen này giúp đồ ăn sẽ có cảm giác có chiều sâu hơn, thu hút người nhìn. Tuy nhiên để nền đen không quá bị đặc thì người chụp cần có kỹ thuật sử dụng ánh sáng phù hợp.

Màu đen của background sẽ hút sáng cao nên bạn sẽ không lo bị cháy sáng như nền trắng. Đặc biệt khi bạn sử dụng màu nền này nên chụp với các món đồ ăn có  màu trắng như cháo, súp trắng, nguyên liệu bột mì, đường, muối.

Background màu đen khá phù hợp với đồ ăn Việt Nam, các món Á. Do đó bạn hãy khéo léo dùng background để giúp đồ ăn của mình có thêm diện mạo mới nhất. 

Sử dụng Background gỗ

Sự kết hợp giữa gỗ và món ăn để chụp ảnh sẽ giúp bạn có được tác phẩm ấn tượng nhất. Màu gỗ tông nóng mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện và cảm giác ngon miệng cho người nhìn. Trong đó, các màu gỗ trên background bạn có thể chọn như màu nâu, vàng nhẹ, nâu sáng, nâu sậm,…

Các món ăn phù hợp và được sử dụng nhiều đối với background màu gỗ như đồ ăn mặn, đồ hầm, xào, kho…

Dùng background cho ảnh chụp đồ ăn đá cẩm thạch

Một tấm đá cẩm thạch có kích cỡ tương đương chiếc bàn ăn sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh đầy thú vị. Tông màu trắng thanh lịch của tấm đá kết hợp cùng với một vài vệt xám đột phá tạo chiều sâu mạnh mẽ cho bức ảnh. Nhờ vậy bạn sẽ sở hữu được bức ảnh đầy nổi bật và hấp dẫn thị giác.

Mỗi background ảnh chụp đồ ăn sẽ mang những điểm hấp dẫn riêng khi kết hợp món ăn. Tùy vào kinh nghiệm, chuyên môn của người chụp và món ăn để chọn lựa background ưng ý nhất.

Lưu ý khi chọn background cho ảnh chụp đồ ăn

Lựa chọn được background phù hợp, tinh tế sẽ giúp bức ảnh chụp đồ ăn của bạn thêm lung linh, nổi bật. Dưới đây là các lưu ý cần biết khi chọn lựa background để chụp hình cho món ăn: 

  • Bạn không nên chọn những background có quá nhiều chi tiết hay quá nhiều tông màu khiến bức ảnh  nặng nề và rối rắm.
  • Những background màu sắc rực rỡ như xanh dương, đỏ, vàng thì bạn cần tiết chế khoảng trống khi đặt đồ ăn. Ngoài ra cần xử lý độ bắt sáng bằng việc tạo thêm texture trên bề mặt.
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo các Background như  gạch lót sàn, túi giấy tạp hóa, tấm ván ép mỏng,… Mỗi loại background có những điểm nổi bật riêng, tạo điểm đặc trưng và làm nổi bật cho bức ảnh của bạn.

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm tại Culacstudio.com

Trên đây là một số background cho ảnh chụp đồ ăn phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, hãy sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio để được tư vấn. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ chu đáo.