Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn thu hút người nhìn

Biết cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút đông đảo thực khách. Bởi người xem sẽ bị thu hút bởi hình ảnh bắt mắt của các món ăn ngon, hấp dẫn. Nhờ đó sẽ tăng lượng khách hàng tìm đến và tăng doanh thu cho đơn vị kinh doanh. Củ Lạc Studio sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chụp ảnh thức ăn đẹp mắt dưới đây. 

Đưa thiết bị chụp ảnh lại gần thức ăn

Trong cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn thì bạn nên đưa thiết bị lại gần với thức ăn. Như vậy bạn sẽ nhìn thấy món ăn tràn ngập gần như toàn bộ khung hình, đặc biệt, bạn còn có thể nhìn thấy chi tiết nhỏ. Cách chụp này đòi hỏi nguồn sáng và khả năng lấy nét tốt.  

Ánh sáng hài hòa

Lưu ý bạn nên chọn lựa vị trí chụp ảnh sản phẩm thức ăn phù hợp để có nguồn sáng tốt nhất. Ví dụ bạn thử chọn 1 cái bàn nằm dưới đèn, ở gần cửa sổ nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào gây cháy sáng. Lưu ý, bạn không nên dùng đèn flash trực tiếp khi chụp đồ ăn sẽ gây chói sáng.

Nếu không có ánh sáng tự nhiên, bạn hãy lựa chọn ánh sáng nhân tạo như đèn phù hợp. Đừng quá lạm dụng các gam màu sắc đèn chiếu khác nhau mà chỉ nên ở mức vừa phải để tạo sự chân thật cho món ăn. 

Lấy nét cho bức ảnh

Khi đã có được nguồn sáng tốt, việc lấy nét cho bức ảnh chụp món ăn là chuyện khá đơn giản. Lúc này bạn cần giữ vững điện thoại, máy chụp ảnh và lấy nét. Bạn cũng nên chụp liên tiếp vài tấm để chọn lựa được tấm ảnh mà bạn thích nhất.

Chú ý các vật dụng trên bàn khi chụp ảnh

Trong cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn, bạn cần chú ý các vật dụng khác nhau đặt trên bàn. Hãy dọn dẹp các món đồ không cần thiết để món ăn cần chụp làm trọng tâm.  

Cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn từ trên xuống 

Với cách chụp ảnh này thì món ăn sẽ nằm chính giữa khung hình và khoảng cách xung quanh bằng nhau. Cụ thể bạn hãy đứng lên và đưa thiết bị chụp ảnh nhắm thẳng xuống đĩa thức ăn. Bạn hãy linh hoạt thay đổi góc đứng nhưng vẫn giữ món ăn nằm đối xứng trong khung hình. Đừng quá ngạc nhiên khi bạn sẽ có được tấm ảnh bắt mắt và sinh động.

Chụp ảnh với góc máy ngang

Đối với các món ăn có nhiều tầng lớp như hamburger thì việc chụp ảnh với góc máy ngang là rất cần thiết. Với góc máy ngang này chúng ta sẽ nhìn thấy được từng lớp bánh rất hấp dẫn, thu hút người nhìn. Bạn sẽ có cảm giác muốn ăn ngay chiếc bánh bởi độ chân thực qua từng lớp thức ăn.

Đặt thức ăn trước khung cảnh  

Bạn có thể thử đặt thức ăn trước 1 khung cảnh thật nào đó như cây cối, hồ nước… Như vậy sẽ giúp ảnh trông lạ mắt và độc đáo hơn. Nhờ đó sẽ rất thu hút người nhìn và kích thích thực khách thưởng thức. 

Bố cục chụp ảnh thức ăn hợp lý

Đừng quên chọn bố cục chụp ảnh hợp lý trong cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn. Thông thường bức ảnh chụp nên có bố cục ⅓ là hợp lý nhất để chú trọng hình ảnh thức ăn. Bố cục bức ảnh đẹp, hài hòa sẽ giúp người xem bị thu hút và tăng thêm vẻ đẹp cho bức ảnh.

Tạo sự hấp dẫn của thức ăn cho người xem

Lưu ý khi chụp ảnh thức ăn bên cạnh việc ngon thì món ăn cần phải đẹp, tạo cảm giác hứng thú cho người xem. Do đó bạn hãy chọn những món ăn dễ thu hút mọi người như hải sản, bánh mì, cánh gà chiên… 

Những món ăn có độ hấp dẫn cao thì khi chụp sẽ làm tăng thêm sự thèm ăn và muốn thưởng thức. Đây cũng là bí quyết để cửa hàng của bạn đông khách ghé thăm.

Bài viết chia sẻ hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo dịch vụ chụp ảnh của Củ Lạc Studio. Đây là đơn vị nhận chụp ảnh chuyên nghiệp và chất lượng hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ báo giá dịch vụ.