Hướng dẫn cách chụp quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp

Chụp quảng cáo mỹ phẩm đòi hỏi nhiếp ảnh gia có sự sáng tạo, tính thẩm mỹ cao và nhiều yếu tố đi kèm. Không phải ai cũng có thể chụp được bộ ảnh về mỹ phẩm sắc nét, ấn tượng, độc đáo. Dưới đây là một số hướng dẫn khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm để quảng cáo cực hữu ích.  

Giới thiệu về chụp quảng cáo mỹ phẩm 

Hiện nay, rất nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu làm đẹp của người dùng. Để có thể thu hút sự quan tâm khách hàng thì bên cạnh chất lượng sản phẩm thì đơn vị cần có các bức ảnh quảng cáo ấn tượng.   

Chụp hình quảng cáo mỹ phẩm đẹp, ấn tượng sẽ làm khách hàng thích thú, thu hút sự quan tâm. Điều này là yếu tố quan trọng góp phần tác động đến quyết định mua sắm của khách hàng. Hãy tham khảo các hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chất lượng ở nội dung sau.

Cách chụp quảng cáo mỹ phẩm đẹp bạn nên áp dụng  

Sở hữu bộ ảnh mỹ phẩm đẹp, chân thực, cuốn hút sẽ giúp người tiêu dùng quan tâm và chọn lựa. Một số cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp như sau: 

Tuân thủ quy tắc về bố cục

Quy tắc về bố cục trong nhiếp ảnh sẽ giúp bức ảnh có chiều sâu, tạo sự hài hòa và thu hút người xem. Có nhiều bố cục để chụp ảnh cho mỹ phẩm khác nhau để nhiếp ảnh gia chọn lựa.

  • Bố cục ⅓ giúp bức ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với 2 đường thẳng ngang và 2 đường thẳng dọc. 
  • Bố cục đường chéo giúp bạn có những bức ảnh cân bằng mượt mà. Những đường chéo này dẫn người xem đến sản phẩm và giúp bức ảnh có chiều sâu hơn.  
  • Bố cục trung tâm chỉ cần đặt chủ thể chính vào trung tâm của ống kính. Lúc này ánh mắt người xem sẽ trực tiếp đặt lên sản phẩm. 
  • Bố cục đối xứng thì chủ thể của bức ảnh được đặt chính giữa bức ảnh và tạo được sự đối xứng như thể nhìn hình ảnh qua gương.  

Sử dụng đa dạng các đạo cụ chụp ảnh khác nhau

Tùy theo từng loại sản phẩm, concept chụp ảnh để chuẩn bị đạo cụ khác nhau. Đạo cụ góp phần làm nổi bật tính năng chính mỹ phẩm, thuyết phục khách hàng về chất lượng sản phẩm. 

Bạn hãy cân nhắc về màu sắc, chất liệu, kích thước, hình dáng đạo cụ khi chụp cùng mỹ phẩm. Tốt nhất, màu sắc của đạo cụ sẽ trùng với màu nhận diện của thương hiệu hay màu tối hơn màu của sản phẩm. 

Phông nền chụp quảng cáo mỹ phẩm hoàn hảo

Một phông nền phù hợp sẽ truyền tải thông điệp của bức ảnh tốt hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu cho phông nền khác nhau như gỗ, vải, giấy, mặt đá,…

Chọn góc chụp phù hợp

Lựa chọn góc chụp quảng cáo mỹ phẩm phù hợp thể hiện được sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia. Bạn nên thử chọn nhiều góc chụp khác nhau như chụp bao quát sản phẩm, chụp từ trên xuống… Sau đó chọn lựa bức ảnh có góc chụp phù hợp nhất để làm nổi bật hơn sản phẩm. 

Lưu ý khi chụp quảng cáo mỹ phẩm thì bạn cần chụp rõ rõ logo và tên của sản phẩm. Trong bộ ảnh cần có những bức chụp riêng từng phần của sản phẩm vả vỏ hộp để khách hàng dễ dàng nhận biết.

Chỉnh sửa sau khi chụp 

Sau khi chụp ảnh mỹ phẩm, bạn cần thực hiện công đoạn hậu kỳ để bức ảnh hoàn thiện hơn. Cụ thể bạn nên chỉnh màu, các hiệu ứng ánh sáng, thêm số điện thoại hay logo sản phẩm… Nhờ đó khách hàng có thể dễ liên hệ và không cần mất công tìm kiếm. 

Đồng thời, việc chèn logo vào hình ảnh sẽ giúp tấm ảnh đó không bị sao chép bởi đối thủ kinh doanh cùng ngành. Có các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng hoặc  phần mềm photoshop trên điện thoại như photoshop,VSCO, Lightroom… để bạn lựa chọn.

Lưu ý không được chỉnh sửa ảnh quá nhiều gây mất đi sự tự nhiên vốn có. Hơn nữa chỉnh sửa ảnh quá nhiều cũng khiến mất đi sự tin tưởng của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm. 

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Cách chụp quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp đòi hỏi bạn có tay nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm. Hãy sử dụng dịch vụ này tại Củ Lạc Studio bằng cách liên hệ theo hotline 0972999646 – 0978735557 để có được bức ảnh ấn tượng hơn.