Hướng dẫn chi tiết setup chụp ảnh sản phẩm cơ bản

Đối với mỗi thương hiệu kinh doanh việc sở hữu tấm ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao là rất quan trọng. Bởi nhờ đó có thể giúp thu hút khách hàng, tạo dấu ấn. Vậy cách setup chụp ảnh sản phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các bước setup ảnh chụp sản phẩm chuẩn xác nhất. 

Ảnh chụp sản phẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu cách setup chụp ảnh sản phẩm thì bạn nên biết ảnh sản phẩm là gì? Đây là công cụ truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hấp dẫn nhất để thúc đẩy khách mua hàng. 

Chụp ảnh sản phẩm còn hỗ trợ công việc quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến thuận tiện hơn. Cụ thể các bức ảnh chụp này được sử dụng cho quảng cáo online, tạp chí,… Hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý và tập trung của khách hàng nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách setup chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm thì chúng ta cần lưu ý setup chuẩn xác các công đoạn để công việc diễn ra thuận tiện nhất. Cụ thể các bước khi tiến hành setup chụp ảnh cho sản phẩm như sau:  

Thiết lập phông nền khi chụp

Đầu tiên bạn cần sử dụng phông nền màu trắng để chụp ảnh sản phẩm. Bởi phông nền này sẽ dễ dàng xóa khi chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể dùng hộp chụp ảnh để có thể điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn.

Chọn bố cục chụp ảnh hợp lý

Hãy đảm bảo sản phẩm khi chụp của mình nằm phía trước phông nền và trên bề mặt phẳng ổn định. Lựa chọn bố cục phù hợp sẽ giúp bức ảnh thêm cuốn hút, nổi  bật hơn. 

Có các dạng bố cục như bố cục đối xứng, bố cục trung tâm và bố cục ⅓. Trong đó, bố cục đối xứng tạo cho ảnh có chiều sâu, nghệ thuật và dễ dàng thu hút ánh nhìn. Bố cục trung tâm giúp người xem tập trung sản phẩm, dễ dàng gây ấn tượng. Tuy nhiên, bạn đừng áp dụng cho toàn bộ ảnh chụp sẽ khiến khách hàng nhàm chán.  

Sắp đặt ánh sáng hài hòa

Ánh sáng được sắp đặt đúng cách sẽ mang lại kết quả đẹp mắt và giúp quá trình xử lý hậu kỳ đơn giản hơn. Bạn có thể chọn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo tùy theo sở thích.  

Trong đó, ánh sáng tự nhiên bạn có thể tận dụng như đặt bàn chụp gần cửa sổ lớn có nhiều ánh nắng. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh bằng cách đặt miếng vải hoặc giấy trắng lên cửa sổ khi ánh nắng quá gay gắt.  

Hoặc bạn có thể dùng đèn Studio để tạo bóng phù hợp. Đèn chính được đặt ở phía trước, chếch sang một bên sản phẩm. Bên cạnh đó đèn nền nằm ở phía đối diện, phía sau hoặc phía trên sản phẩm.  

Đặt chân máy chụp ảnh

Bước setup chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là sử dụng chân máy để mang lại sự ổn định khi chụp. Chân máy sẽ hỗ trợ cho bạn việc lấy nét toàn bộ sản phẩm, hạn chế rung tay gây mờ ảnh.
Bạn có thể đặt máy ảnh ở khẩu độ thấp với tốc độ cửa trập chậm. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được độ sâu trường ảnh rộng, sản phẩm trông sắc nét hơn.

Cài đặt thông số cho máy ảnh 

Khi setup chụp ảnh sản phẩm bạn hãy nhớ cài đặt thông số cho máy ảnh. Lưu ý bạn đừng nên sử dụng ống kính góc rộng sẽ gây sai lệch sản phẩm khi chụp. Ngoài ra nên chọn đúng khẩu độ để có bức ảnh phù hợp.  

Xử lý hậu kỳ sau chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh, có thể bạn sẽ có những sai sót khi lấy nền hoặc điều chỉnh ánh sáng. Do đó, việc chọn lựa xử lý hậu kỳ bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh là rất cần thiết. Nhờ phần mềm này sẽ có thể làm cho các lỗi khi chụp ảnh biến mất một cách kỳ diệu. 

Ví dụ như phần mềm chỉnh sửa hỗ trợ giúp bạn xóa nền, chỉnh màu sắc, sắp lại bố cục, thêm bóng… Bạn sẽ có được tấm ảnh chụp sắc nét, thu hút và nổi bật. 

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm

Các bước thực hiện setup chụp ảnh sản phẩm cơ bản đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Nếu bạn có nhu cầu thuê đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho sản phẩm, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.