Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mà người mới nên biết

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu được bộ ảnh ấn tượng, nổi bật. Tuy nhiên những người mới chưa có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn để chụp ảnh. Do đó, Củ Lạc Studio sẽ tiết lộ cho bạn một số kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích dưới đây. 

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Để chụp được bộ ảnh sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt thì những bạn mới vào nghề nên tham khảo các kinh nghiệm sau: 

Sắp xếp ánh sáng phù hợp 

Yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho bức ảnh chính là ánh sáng. Ánh sáng phù hợp, hài hòa sẽ tạo nên bức ảnh rõ nét, sinh động hơn. Nếu bạn chụp ảnh vào ban ngày có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hoặc bạn cần dùng hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để tạo điều kiện đủ sáng cho bức ảnh.

Lưu ý khi chụp nên chọn những ánh sáng trắng để không làm ảnh hưởng đến thay đổi màu sắc sản phẩm.

Sắp xếp bố cục ảnh thật chuyên nghiệp 

Bố cục của bức ảnh sẽ quyết định đến sự thành công của bức ảnh chụp sản phẩm. Bạn có thể tuân theo quy tắc 1/3 hoặc ⅔, đặt sản phẩm ở chính giữa bức ảnh khi chụp. Sắp xếp bố cục bức ảnh có liên kết và nội dung liên quan giúp truyền đạt ý tưởng phù hợp.  

Ngoài sản phẩm chính thì bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ, phụ kiện giúp làm tăng sự hấp dẫn bức ảnh. Đây là mẹo nhỏ trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để tạo dấu ấn riêng.

Dùng phông nền đơn giản

Khi chụp ảnh bạn nên nhớ tiêu điểm chính của bức ảnh là sản phẩm nên hãy chọn các đạo cụ tiết chế. Trong đó, bạn nên chọn phông nền phù hợp với sản phẩm và bối cảnh. Hãy giữ cho bức ảnh sự đơn giản và làm nổi bật sản phẩm chính cần chụp.

Tùy theo ý tưởng người chụp muốn truyền đạt mà bạn chọn một phông nền phù hợp. Có nhiều chất liệu phông nền với gam màu sắc khác nhau để bạn sáng tạo theo ý muốn.

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp từ nhiều góc độ

Bạn nên chọn nhiều góc độ khác nhau để chụp ảnh sản phẩm. Điều này sẽ giúp người xem nhận biết chính xác sản phẩm khi chụp sẽ trông như thế nào. Lưu ý bạn nên chọn nhiều góc độ để lựa ra những bức ảnh ấn tượng nhất. Nhờ đó bạn sẽ biết được mỗi sản phẩm nên chụp ở góc độ nào cho ra bức ảnh đẹp và thu hút.

Đặt sản phẩm vào đúng ngữ cảnh

Đừng quên đặt sản phẩm đúng ngữ cảnh khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Bởi khi đặt đúng ngữ cảnh sẽ giúp người xem hình dung được họ đang sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Cài đặt thông số của máy ảnh hợp lý 

Có 3 thông số cơ bản của máy ảnh là iso, tốc độ chụp, khẩu độ. Đây là 3 yếu tố quyết định bức ảnh của bạn khi chụp sẽ như thế nào. Do đó, bạn cần biết cách cài đặt 3 thông số này như sau:

  • Bạn hãy đặt mức iso thấp để bức ảnh của bạn không bị nhiễu.  
  • Đối với khẩu độ, màn trập mở càng lớn sẽ khiến bức ảnh càng sáng. Do vậy bạn cũng có thể tận dụng để xóa phông trong bức ảnh.
  • Tốc độ chụp càng ngắn thì bạn giảm được sự ảnh hưởng sự rung lắc gây nhòe ảnh.

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp uy tín 

Một trong những địa chỉ nhận chụp ảnh cho sản phẩm uy tín hàng đầu hiện nay là Củ Lạc Studio. Nơi đây có đội ngũ nhân viên làm việc trách nhiệm, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm. Song song đó là hệ thống máy móc hiện đại, đời mới nhất hỗ trợ quá trình chụp ảnh chuyên nghiệp.

Đặc biệt hơn, có nhiều concept chụp ảnh để quý khách lựa chọn với mức giá phải chăng. Củ Lạc Studio đảm bảo chất lượng sản phẩm khi chụp đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nêu trên cực hữu ích đối với người mới. Tuy nhiên nếu bạn chưa thật sự tự tin vào tay nghề của mình, hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.