Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng mới nhất 2023

Bạn kinh doanh trên các sàn TMĐT và muốn tìm hiểu về cách chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng. Thực tế khi bạn sở hữu bộ ảnh ấn tượng, đẹp, độc đáo sẽ giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Đây chính là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các đối thủ trong ngành. Dưới đây là một số các hướng dẫn chụp ảnh theo ngành hàng để bạn tham khảo.

Những yếu tố cần thiết để chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng đẹp

Sở hữu tấm hình sản phẩm đẹp, thu hút người nhìn là lợi thế của nhiều người kinh doanh. Do đó, bạn hãy xem xét các yếu tố sau để có được một tấm hình sản phẩm đẹp mắt: 

  • Hình ảnh chụp sản phẩm rõ nét, chất lượng cao với độ chân thực tuyệt đối.
  • Lựa chọn nền trắng hay phông nền màu sáng đồng nhất để tạo nên sự nổi bật cho sản phẩm chính.
  • Thương hiệu trên hình ảnh cần được thể hiện rõ ràng đi kèm các thông tin nổi bật về sản phẩm.
  • Những yếu tố về màu sắc, dung tích, kích thước sản phẩm cần được thể hiện trung thực. Bộ ảnh thể hiện được nhiều mặt khác nhau của sản phẩm khi chụp.

Cách chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng mà bạn nên tham khảo

Mỗi ngành hàng sản phẩm sẽ có những cách chụp ảnh khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Cụ thể một số hướng dẫn chụp ảnh theo ngành hàng cơ bản như sau:

Ngành hàng giày dép 

Những mặt hàng giày dép thì nên chụp cùng người mẫu để khách hàng có góc nhìn trực quan hơn. Lưu ý nên chọn phông nền đơn giản như trắng, đen để chụp đối với loại hàng này.

Ngoài ra bạn không nên xóa bóng sản phẩm để tạo độ chân thực cao. Bên cạnh đó, khi chụp sản phẩm giày dép cần có bộ ảnh chi tiết nổi bật, ảnh tổng thể, ảnh cùng mẫu, ảnh nhiều góc chụp.

Lưu ý khi chụp giày dép không được để sản phẩm bị mất form, không cắt ảnh quá gần khiến ảnh dễ bị nhòe. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ánh sáng quá mạnh khiến lu mờ sản phẩm chính.

Cách chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng gia dụng 

Đối với mặt hàng gia dụng khi chụp ảnh thì bạn nên ưu tiên sử dụng phông trắng. Ngoài ra, bạn không được để sản phẩm khi chụp dính bụi, bẩn mất thẩm mỹ. Bạn cũng không nên đưa nhiều chi tiết khác nhau vào khung hình. Các bức ảnh ngành gia dụng cần có ảnh tổng quan sản phẩm, ảnh thể hiện thông số quan trọng, ảnh điểm nổi bật và hướng dẫn sử dụng.

Chụp sản phẩm ngành hàng điện tử  

Khi chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng điện tử thì bạn nên đính kèm các thông số kỹ thuật rõ ràng. Ngoài ra hãy ưu tiên chọn phông nền trắng cho sản phẩm màu tối và phông nền đen cho sản phẩm màu sáng.

Đối với ngành hàng điện tử cần có đầy đủ 4 hình ảnh là tổng quan sản phẩm, điểm nổi bật, người mẫu dùng sản phẩm và chụp các góc độ khác nhau. Trong bức ảnh sản phẩm điện tử thì các thông số được diễn đạt khéo léo, không cứng nhắc. Bạn nên hạn chế các chi tiết không cần thiết khi chụp ảnh.

chuup-hinh-san-pham-ghe-massage-hcm

Chụp sản phẩm ngành hàng thời trang 

Trong cách chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng thời trang thì yêu cầu quần áo luôn phẳng phiu và sạch sẽ. Bạn có thể chọn phông nền đơn sắc hoặc chụp ngoại cảnh cùng người mẫu. Lưu ý có 4 kiểu ảnh cần có là các chi tiết nổi bật sản phẩm, ảnh tổng thể, ảnh cùng người mẫu, ảnh chụp nhiều góc sản phẩm.

Đặc biệt, cần tối kỵ đối với sản phẩm thời trang nhăn nheo khi lên hình chụp. Điều này gây mất thiện cảm cho người nhìn, khiến khách hàng đánh giá thương hiệu không chuyên nghiệp.

Những mặt hàng sức khỏe, sắc đẹp

Những mặt hàng sức khỏe, sắc đẹp thì bạn nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên để màu sắc chân thực hơn. Ngoài ra, khi dùng nền trắng thì bạn có thể bày sản phẩm ra bàn và lựa chọn góc chụp trên xuống. 

Đối với nhóm hàng này cần có 4 kiểu ảnh là ảnh tổng thể, ảnh màu sắc và mẫu mã sản phẩm, ảnh điểm nổi bật và ảnh chụp các góc độ khác. Lưu ý bạn không được lạm dụng chỉnh màu khiến sai lệch thực tế. 

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Những hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm theo ngành hàng nêu trên cực hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp. Do đó bạn nên liên hệ với Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.