Hướng dẫn mẹo chụp ảnh mỹ phẩm nổi bật và thu hút ánh nhìn

Chụp ảnh mỹ phẩm không quá khó nhưng yêu cầu nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo và tay nghề cao. Thông qua những mẹo chụp ảnh khác nhau sẽ giúp bạn sở hữu được bộ ảnh chân thực, đầy sống động. 

Các concept chụp ảnh mỹ phẩm độc đáo và ấn tượng

Mẹo chụp ảnh mỹ phẩm đẹp, sống động

Để có thể sở hữu được bộ ảnh chụp sản phẩm mỹ phẩm đẹp thì nhiếp ảnh gia cần có những bí quyết riêng. Cụ thể một số mẹo chụp mỹ phẩm đẹp hút mắt như sau: 

Cần có kế hoạch rõ ràng

Bộ ảnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm đẹp cần có kế hoạch, nghiên cứu concept  và phát triển ý tưởng. Ngoài ra, khi có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn có thể xác định và liệt kê đạo cụ cần thiết. Kế hoạch chi tiết và cụ thể sẽ giúp người chụp tìm ra được cách chụp tốt nhất để làm nổi bật thương hiệu. 

Tìm hiểu đặc trưng thương hiệu, đối tượng mục tiêu

Đừng quên tìm hiểu về những nét đặc trưng của thương hiệu, đối tượng khách hàng mục tiêu trước khi chụp ảnh mỹ phẩm. Bởi khi tìm hiểu về thương hiệu, nhu cầu của khách hàng thì các bức ảnh sẽ chạm đúng tâm trí và tăng khả năng mua hàng của họ.

Ngoài ra, hiểu rõ sản phẩm giúp bạn có nhiều ý tưởng mới mẻ, sáng tạo hơn khi chụp ảnh.

Chuẩn bị kỹ khâu chọn lựa gam màu 

Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp bạn nhận thức, đánh giá hình ảnh sản phẩm khi chụp. Đặc biệt, việc phối màu sắc hài hòa, thích hợp giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn. 

Ví dụ đối với các phong cách tươi sáng thì bạn nên chọn tông màu sặc sỡ, đầy màu sắc. Mỗi màu sắc sử dụng phù hợp mang đến hiệu ứng thị giác cực ấn tượng cho hình ảnh.

Chụp ảnh mỹ phẩm theo một phong cách nhất định

Lưu ý khi chụp ảnh cần xác định phong cách nhất quán ngay từ đầu. Các yếu tố về bố cục, màu sắc, hình dạng cần phải có sự đồng nhất. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo sắp đặt phụ kiện hợp lý, hình ảnh sản phẩm có phong cách và sức hấp dẫn riêng. 

Cần góc chụp lạ mắt

Việc chọn góc chụp lạ mắt khi chụp ảnh mỹ phẩm là rất cần thiết để tăng sự thu hút cho hình ảnh. Góc chụp mới lạ giúp tạo được nét riêng, ấn tượng cực khó quên cho người xem. Ví dụ bạn chọn cách chụp từ góc từ trên xuống, đặt sản phẩm trên mặt phẳng hay chọn góc chụp nghiêng…

Các concept chụp ảnh mỹ phẩm độc Lý do nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh mỹ phẩm và ấn tượng

Các concept chụp hình mỹ phẩm đẹp bạn nên tham khảo

Khi chụp ảnh mỹ phẩm thì lựa chọn concept phù hợp là yếu tố rất quan trọng bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số concept để bạn tham khảo khi chụp ảnh mỹ phẩm.

Sắp xếp chụp ảnh đơn giản

Chụp ảnh mỹ phẩm với cách sắp xếp một cách đơn giản sẽ mang đến hiệu quả không ngờ. Cụ thể, bạn có thể sáng tạo với nhiều background khác nhau cùng với  góc chụp và phối cảnh riêng. Lưu ý bạn chỉ nên tập trung vào sản phẩm mà giảm thiểu các chi tiết xung quanh. 

Chụp mỹ phẩm theo phong cách flatlay

Flatlay là phong cách chụp ảnh mỹ phẩm được ưa chuộng hiện nay. Cách chụp ảnh này không yêu cầu không gian quá rộng hay nhiều thiết bị hỗ trợ. Bạn dễ dàng sáng tạo ra nhiều màu background, sắp xếp bố cục mới lạ và phụ kiện đi kèm hợp lý.

Chụp mỹ phẩm đẹp sẽ tạo nên nhiều hình ảnh ấn tượng, kích thích khách hàng có ấn tượng tốt để ghi nhớ thương hiệu. 

Chụp ảnh phong cách Monochromatic

Phong cách monochromatic là chụp ảnh đơn sắc sẽ là gợi ý concept mà bạn nên tham khảo khi chụp mỹ phẩm. Bạn có thể thử nhiều cách tiếp cận màu sắc khác nhau để nắm rõ được màu sắc nào sẽ tác động đến hình ảnh. Tùy từng background khác nhau, phù hợp với sản phẩm để tạo nên những bức ảnh hoàn toàn khác biệt.

Mỗi concept chụp ảnh mang những điểm đặc trưng riêng giúp bạn có được bộ ảnh cực nổi bật. 

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Những kinh nghiệm chụp ảnh mỹ phẩm nêu trên sẽ giúp bạn có được bộ ảnh thu hút, ấn tượng. Nếu bạn muốn sở hữu ngay bộ ảnh chụp độc đáo mà không mất nhiều thời gian học tập, hãy liên hệ hotline 0972999646 – 0978735557 để Củ Lạc Studio tư vấn.