Hướng dẫn setup đèn chụp sản phẩm chuẩn xác và hiệu quả

Để có được bức ảnh đẹp thì ánh sáng là yếu tố quan trọng và cần chú ý. Trong đó, cách setup đèn chụp sản phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ cung cấp ánh sáng để làm nổi bật bức ảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách setup đèn chụp như thế nào phù hợp và hiệu quả. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm setup đèn khi chụp ảnh. 

Lý do bạn cần biết cách setup đèn chụp sản phẩm

Đèn chụp sản phẩm được nhiều người chọn lựa sử dụng để tạo ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh. Cụ thể các lý do cần sử dụng đèn chụp sản phẩm như sau: 

  • Đèn chụp sẽ hỗ trợ công đoạn chụp ảnh thuận tiện hơn. Cụ thể bạn sẽ điều chỉnh được góc ánh sáng, cường độ ánh sáng,… cho sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng setup góc chụp được thuận lợi và dễ dàng hơn. 
  • Song song đó, sử dụng đèn chụp sản phẩm còn giúp cho bức ảnh thêm sinh động. Lý do bởi bạn có thể kiểm soát được ánh sáng và góc chụp nên sản phẩm trong ảnh sẽ bắt mắt hơn. Nhờ đó sẽ thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho đơn vị của bạn.

Các bí quyết để chụp ảnh sản phẩm thu hút, ấn tượng

Setup đèn chụp sản phẩm là khâu quan trọng trong quá trình chụp ảnh chuyên nghiệp. Để có được bức ảnh chụp sản phẩm ưng ý, đẹp mắt và thu hút bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Chụp thử ở nhiều góc máy để có thể chọn ra góc ảnh phù hợp nhất. Mỗi góc máy sẽ có những điểm đặc trưng riêng, phù hợp cho từng loại sản phẩm. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng chọn lựa được bức ảnh có góc máy phù hợp.
  • Sử dụng nguyên tắc bố cục khi chụp ảnh như nguyên tắc ⅓, nguyên tắc đối xứng,… Áp dụng từng nguyên tắc cho từng trường hợp khác nhau phù hợp nhất. 
  • Setup đèn chụp, ánh sáng hài hòa nhất. Đây là khâu cực kỳ quan trọng đòi hỏi bạn có kinh nghiệm và kỹ thuật. Bởi khi setup sai sẽ khiến nguồn sáng cung cấp không đủ hoặc quá nhiều gây ảnh hưởng chất lượng bộ ảnh.
  • Xử lý hậu kỳ sau chụp ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách setup đèn chụp sản phẩm đúng chuẩn, hiệu quả

Lợi ích của đèn chụp sản phẩm là rất to lớn trong việc tạo điểm nhấn và sự thu hút cho bức ảnh. Tuy nhiên có thể bạn chưa nắm rõ cách setup đèn phù hợp và hài hòa. Cụ thể các hướng dẫn cách setup đèn chụp chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Thiết lập phông nền chụp ảnh

Trong bước đầu tiên, bạn cần setup phông nền để chụp ảnh sản phẩm. Lưu ý bạn nên chọn phông nền có màu trắng để làm nổi bật sản phẩm hay dễ dàng cho việc   xử lý hậu kỳ. 

Bước 2: Sắp xếp bố cục cho bức ảnh

Sau đó, bạn cần sắp xếp bố cục cho bức ảnh. Bố cục sản phẩm đóng một vai trò rất quan trọng để tạo ra bức ảnh đẹp. Hãy sắp xếp sản phẩm theo bố cục phù hợp, làm nổi bật điểm độc đáo sản phẩm. Lưu ý bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ vật gây rối mắt hay hạn chế sử dụng khung hình quá đơn điệu.

Bước 3: Setup đèn chụp sản phẩm

Trong bước setup đèn chụp này, bạn cần ít nhất 2 đèn. Trong đó, 1 đèn làm đèn chính và đèn còn lại là đèn phụ trợ. Đèn chụp chính đặt phía trước sản phẩm hoặc chếch một bên. Đèn phụ trợ đặt ở phía đối diện hoặc phía sau sản phẩm. Bạn nên di chuyển các đèn để tìm được góc ánh sáng đẹp mắt và phù hợp nhất.  

Bước 4: Điều chỉnh ánh sáng của đèn phù hợp

Sau khi tiến hành setup đèn chụp xong thì bạn hãy điều chỉnh thông số đèn phù hợp trước khi chụp. Cường độ chiếu sáng của đèn khi điều chỉnh không nên quá mạnh khiến ánh sáng mất tự nhiên. Ngược lại cường độ ánh sáng không nên quá yếu sẽ khiến bức ảnh không nổi bật.

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm tại Culacstudio.com

Trên đây là các hướng dẫn cách setup đèn chụp sản phẩm chuẩn xác nhất dành cho bạn. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho quý khách.