Kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện đẹp mắt, độc đáo

Bức ảnh sản phẩm độc đáo, chất lượng tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Do đó, nhiếp ảnh gia cần có những kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện cùng chuyên môn giỏi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm hữu ích khi chụp ảnh cho phụ kiện. 

Kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện hữu ích dành cho bạn

Phụ kiện thời trang là một trong các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao, được nhiều khách hàng chọn sử dụng. Ví dụ như đồng hồ, kính mắt, ví, túi xách, giày dép, khăn, thắt lưng,… 

Để thu hút sự quan tâm khách hàng đòi hỏi các bức ảnh chụp phụ kiện này có tính thẩm mỹ cao, hợp xu hướng. Một số kinh nghiệm hữu ích khi chụp ảnh cho phụ kiện tạo sự độc đáo, đẹp mắt như sau: 

Xác định chính xác phong cách chụp ảnh

Người chụp đầu tiên cần xác định chính xác phong cách chụp ảnh cho phụ kiện. Bởi mỗi loại sản phẩm sẽ có phân khúc khách hàng khác nhau như phân khúc bình dân, cao cấp… Hơn nữa, tùy theo mục đích sử dụng hình ảnh để lựa chọn phong cách chụp ảnh phụ kiện phù hợp nhất.

Để xác định đúng phong cách thì nhiếp ảnh gia cần nghiên cứu rất kỹ về sản phẩm, thương hiệu, khách hàng mục tiêu. Từ đó có thể đưa ra được những ý tưởng, phong cách chụp phù hợp và hiệu quả.

Lên kế hoạch cho buổi chụp cẩn thận

Có nhiều cách để chụp ảnh phụ kiện như chụp sản phẩm với mẫu, chụp trên nền trắng, chụp ảnh theo concept, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm ngoại cảnh… Tùy theo nhu cầu của khách hàng, ý tưởng để chọn lựa cách chụp tương ứng.

Tuy nhiên với bất cứ cách chụp ảnh nào thì cũng đòi hỏi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch cụ thể. Lên kế hoạch rõ ràng cho buổi chụp ảnh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi việc, hạn chế sai sót. 

Lựa chọn phông nền phù hợp để chụp ảnh phụ kiện

Theo kinh nghiệm chụp ảnh cho phụ kiện thời trang thì chúng ta không thể thiếu các phông nền. Trong đó bạn có thể chọn sàn gỗ, bàn uống nước, tấm thảm, tờ giấy,… để làm phông nền. Tùy vào ý tưởng và concept trình bày sản phẩm phụ kiện để lựa chọn loại phông nền phù hợp.

Thông thường phụ kiện thời trang sẽ có nhiều chi tiết nên chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn phông nền đơn sắc. Ngoài ra nên chọn phông nền ít chi tiết thừa thãi, độ tương phản đối để làm nổi bật sản phẩm chính. 

Ánh sáng khi chụp ảnh

Chụp ảnh phụ kiện có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn chiếu sáng. Lưu ý chúng ta cần bố trí ánh sáng phù hợp, dùng loại đèn có công suất tương ứng với kích thước của phụ kiện. Ngoài ra cần khử bóng của sản phẩm để bức ảnh sắc nét, độc đáo hơn.  

Nếu bạn chụp ảnh phụ kiện thực hiện ngoài trời nên lựa chọn thời gian thích hợp để chụp. Vào ngày có điều kiện thời tiết đẹp, bạn nên thực hiện chụp ảnh ở khung giờ 8-10h sáng hoặc 3-4h chiều. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để bức hình chụp của bạn được lên màu chuẩn xác nhất. 

Củ Lạc Studio – Đơn vị chụp ảnh phụ kiện uy tín và chuyên nghiệp

Củ Lạc Studio tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, hợp tác với nhiều khách hàng để nâng cao giá trị của sản phẩm.

Khách hàng nhận được nhiều lợi ích khi hợp tác Củ Lạc Studio như sau: 

  • Sản phẩm chụp ảnh chất lượng với concept đa dạng, phong phú
  • Thông điệp của sản phẩm phụ kiện cần chụp được truyền tải chính xác đến khách hàng.
  • Tối ưu hóa hình ảnh nhằm phù hợp sử dụng trên nhiều nền tảng bán hàng khác nhau.
  • Hỗ trợ công việc marketing và truyền thông hiệu quả với mức chi phí phải chăng nhất. 

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Củ Lạc Studio nhận được nhiều yêu mến của khách hàng bởi vì:

  • Chúng tôi có nhiều ý tưởng chụp ảnh hấp dẫn, bắt kịp xu hướng và phù hợp với insight khách hàng.
  • Thiết bị phục vụ chụp ảnh rất hiện đại như màn chụp, hệ thống ánh sáng, box chụp,…
  • Đội ngũ nhân viên làm việc đầy sáng tạo, nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm chuyên môn.
  • Quy trình làm việc tại Củ Lạc Studio rất chuyên nghiệp, minh bạch, đúng tiến độ.

Bài viết chia sẻ các kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện để có được bức ảnh độc đáo, sắc nét nhất. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.