Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm thu hút người xem

Đối với những người kinh doanh online thì sở hữu những bức ảnh thu hút, đẹp mắt là rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm  sinh động, đẹp. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn đọc các kinh nghiệm hữu ích khi chụp ảnh cho sản phẩm. 

Chụp ảnh sản phẩm có nghĩa là gì?

Chụp ảnh sản phẩm là dịch vụ thuộc nhiếp ảnh thương mại, liên quan tới chụp ảnh các hàng hóa phục vụ công việc kinh doanh. Trong đó, ảnh sản phẩm sẽ thể hiện chi tiết các thông tin, tính năng sản phẩm. 

Bộ ảnh chụp này sẽ thay thế hoặc bổ sung cho nội dung mô tả sản phẩm bằng văn bản. Hình ảnh sau khi chụp sẽ được dùng cho mục đích như tài liệu marketing, ảnh trên web, fanpage…

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm hữu ích dành cho bạn

Để sở hữu được bức ảnh chụp sản phẩm chất lượng đòi hỏi nhân viên có tay nghề giỏi. Ngoài ra, nhân viên chụp ảnh cần có những kinh nghiệm hữu ích như sau để có được bức ảnh đẹp mắt:  

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên khi chụp

Có hai nguồn ánh sáng khác nhau để chụp ảnh sản phẩm là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn chiếu. Trong đó, ánh sáng tự nhiên từ mặt trời nên được tận dụng bởi chúng mang lại hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài ra, người chụp cần lưu ý thời điểm thích hợp nhất để tận dụng nguồn sáng tự nhiên là từ 8-10h sáng hoặc 3-5h chiều.

Chụp nhiều góc máy khác nhau để chọn lựa

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là chụp nhiều góc máy để lựa chọn góc phù hợp. Mỗi góc máy sẽ mang đến những điểm đặc trưng riêng cho bức ảnh sản phẩm. Có các góc chụp sản phẩm phổ biến như chụp góc ngang trực diện, góc dọc, cận cảnh, góc ngẫu nhiên.  

Sử dụng phông nền để làm nổi bật sản phẩm

Mỗi nhóm sản phẩm sẽ tương thích với từng loại phông nền khác nhau. Do đó theo kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm thì tốt nhất nên chọn tông nền trơn màu, đơn sắc như trắng để chụp ảnh sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phông nền tự nhiên như bức tường, vườn hoa, hàng rào, đường phố… Ưu điểm của các phông nền đơn sắc là bạn có thể biến tấu thoải mái mà không sợ bị rối mắt, trùng màu.

Sử dụng nhiều concept khác nhau

Có khá nhiều các concept chụp ảnh sản phẩm khác nhau để bạn chọn lựa. Mỗi concept có những điểm nổi bật, thích hợp với từng nhóm sản phẩm. Ví dụ như chụp ảnh với phông nền, chụp ảnh có bối cảnh, chụp ảnh 3D, chụp ảnh sáng tạo.

Lấy cảm hứng chụp ảnh sản phẩm

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm là cần tạo được cảm hứng khi chụp ảnh sản phẩm. Khi có cảm hứng chụp thì bức ảnh sản phẩm trở nên có hồn hơn, sống động hơn. Bạn nên thử tìm hiểu và tham khảo các phong cách chụp ảnh sản phẩm khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng.

Điều này giúp người chụp phát huy khả năng tư duy và khả năng sáng tạo để tạo bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp. 

Không nên tham lam sử dụng phụ kiện

Chụp ảnh theo concept thường sử dụng phụ kiện để tăng sự sinh động, làm nổi bật sản phẩm. Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện trong khuôn hình. Bởi quá nhiều phụ kiện sẽ khiến bức ảnh bị rối mắt, mất đi sự tập trung và khiến khách hàng phân tâm. 

Tốt nhất, theo kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm thì chỉ nên cho ít hơn 5 phụ kiện trong một bức ảnh. Ngoài ra, nên lưu ý chọn lựa những phụ kiện hài hòa với sản phẩm để tránh tạo sự mờ nhạt cho sản phẩm.  

Đầu tư chỉnh sửa ảnh sản phẩm 

Giai đoạn mới bắt đầu chụp ảnh chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót và có bức ảnh chưa thật sự hoàn hảo. Do đó, bạn nên đầu tư học chỉnh sửa ảnh sản phẩm là rất cần thiết. Photoshop sẽ giúp giải quyết các vấn đề về sản phẩm chụp bị bóng, căn chỉnh ánh sáng,…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm để thu hút người xem. Để được tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Nhân viên của Củ Lạc sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể nhất cho quý khách.