Kinh nghiệm chụp giày dép đẹp, ấn tượng bạn nên biết

Chụp giày dép đẹp, ấn tượng sẽ giúp cửa hàng kinh doanh thu hút khách hàng chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp ảnh sản phẩm giày dép đẹp, độc đáo. Xin mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm chụp ảnh giày dép.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện chụp giày dép?

Trước khi chụp ảnh giày dép bạn nên chuẩn bị kỹ càng để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất. Cụ thể các việc bạn cần chuẩn bị để có được bức ảnh sản phẩm giày dép đẹp như sau:  

Lựa chọn địa điểm và phông nền chụp phù hợp

Bạn nên chọn background, địa điểm chụp hình cho giày dép phù hợp và gọn gàng. Ví dụ bạn có thể đi giày lên chân để chụp, chụp ảnh tại sân vườn có cây xanh hay góc phố quen thuộc… Đừng quên sắp xếp và điều chỉnh phông nền gọn gàng, tránh quá nhiều chi tiết gây rối mắt.

Ánh sáng khi chụp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp bạn có được bức ảnh chụp giày dép đẹp mắt và nổi bật. Bạn cũng có thể chọn phương pháp chiếu ánh đèn vào phần nổi bật của đôi giày khi chụp. Cách setup ánh sáng này giúp người nhìn chú ý vào điểm thu hút trong bức hình. 

Góc chụp giày dép phù hợp

Đừng quên lựa chọn góc chụp ảnh cho giày dép phù hợp để tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho sản phẩm. Cách chụp giày đẹp với các góc chụp chuẩn nhất bạn có thể lựa chọn như:

  • Góc chụp ngang tạo sự tò mò cho khách hàng khi xem ảnh
  • Góc chụp chéo mang đến sự chân thực và bắt mắt.
  • Góc chụp vuông từ trên xuống giúp bao quát toàn bộ sản phẩm trong khung ảnh.
  • Góc chụp cận cảnh sẽ làm nổi bật các chi tiết trên giày dép và tạo sự rõ nét.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh giúp bức ảnh thêm đẹp đẽ và gây được sự chú ý cho người xem. Bạn có thể chọn lựa nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác nhau tùy theo nhu cầu. 

Hướng dẫn các góc chụp giày dép đẹp, ấn tượng

Sau khi chuẩn bị xong các yếu tố cần thiết thì bạn sẽ thực hiện chụp ảnh cho giày dép. Dưới đây là một số góc chụp ảnh cho giày dép mà bạn có thể tham khảo:

Góc chụp ảnh cận cảnh

Góc chụp cận cảnh phù hợp với trường hợp cần thể hiện chất liệu, chi tiết, kiểu dáng của sản phẩm. Góc chụp này giúp người xem có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm cần mua.

Cách chụp giày dép ngang tầm mắt

Cách chụp giày đẹp kiểu ngang tầm mắt sẽ giúp sản phẩm được nổi bật hơn. Điều đó khiến người xem tập trung vào sản phẩm chính mà không chịu chi phối bởi khung cảnh xung quanh.

Góc chụp giày dép từ trên xuống hoặc từ dưới lên

Để thấy rõ được tổng thể sản phẩm thì bạn nên góc chụp từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Hơn nữa, cách chụp ảnh sản phẩm này còn giúp người xem dễ dàng hình dung về sản phẩm.

Chụp giày dép với góc chéo

Nếu bạn khéo léo chọn góc chụp chéo cho giày dép sẽ tạo nên các bức ảnh đẹp mắt và thu hút. Lưu ý, bạn nên chọn góc chụp có độ chéo vừa phải khoảng 20 – 30 độ để có được bức hình đẹp nhất.

Các mẹo để bức ảnh chụp giày dép trở nên hoàn hảo hơn

Người chụp cần nắm rõ các mẹo chụp ảnh sản phẩm giày dép dưới đây để có được bức ảnh độc đáo hơn: 

  • Không nên chỉnh hình ảnh sau chụp quá đà sẽ khiến sản phẩm mất đi tính chân thực và rất ảo.
  • Hãy tham khảo các concept chụp ảnh giày dép thương hiệu lớn để có thêm kinh nghiệm. Nhờ đó bạn sẽ có được những bức ảnh quảng cáo cực kỳ sang, xịn, thu hút người nhìn.
  • Lựa chọn background khi chụp ảnh cần có độ tương phản phù hợp để đôi giày là vị trí trung tâm nhất.
  • Tận dụng ngoại cảnh và ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh giày dép để bức ảnh trông tự nhiên, chân thực nhất.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Trên đây là các kinh nghiệm chụp giày dép hữu ích để có được bức ảnh đẹp, độc đáo. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.