Kinh nghiệm chụp hình đồ ăn sáng tạo

Chụp hình đồ ăn sáng tạo là vô cùng cần thiết cho các cửa hàng kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Bởi thông qua những bức ảnh đầy nổi bật này sẽ giúp thu hút thực khách mong muốn thưởng thức. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có thêm những kinh nghiệm khi chụp hình đồ ăn.

Chụp hình đồ ăn sáng tạo là gì?

Chụp ảnh món ăn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với người xem, là xu hướng nhiếp ảnh phổ biến nhất toàn cầu. Đây là loại nhiếp ảnh tĩnh, chuyên chụp đồ ăn, đồ uống, thực phẩm. Chụp ảnh món ăn được dùng cho các chiến dịch quảng cáo, sản xuất bao bì, in tạp chí, menu hoặc sách nấu ăn.

Kinh nghiệm chụp hình đồ ăn sáng tạo đầy hữu ích

Chụp hình món ăn đòi hỏi nhiếp ảnh gia cần phải có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và sự tinh tế. Bên cạnh đó không thể thiếu các kinh nghiệm hữu ích khi chụp món ăn dưới đây.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng để món ăn trông nổi bật, hấp dẫn hơn rất nhiều. Để chụp hình món ăn đẹp chúng ta nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên tránh chụp ngay dưới ánh sáng mặt trời khiến ảnh chụp bị phơi sáng hoặc đổ bóng gắt.

Chúng ta lưu ý nên chụp hình món ăn trong nhà, tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Ngoài ra, nên tận dụng ánh sáng ở hông sản phẩm để cân bằng và làm nổi bật kết cấu món ăn. Hạn chế sử dụng ánh sáng từ phía trước sẽ tạo ra các điểm sáng gắt trong hình ảnh và khiến món ăn không còn hấp dẫn.

Lựa chọn bố cục và góc chụp phù hợp

Khi chụp hình đồ ăn sáng tạo chúng ta nên chọn góc chụp và bố cục phù hợp để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Cụ thể bạn nên chọn cách chụp từ trên cao xuống, chụp ngang đối với món ăn đựng trong đĩa. Đối với các món ăn được xếp tầng, lớp như burger thì bạn nên chọn chụp góc chếch 45 độ để người xem nhìn rõ màu sắc của món ăn.

Ngoài ra, bạn nên chọn bố cục chụp hình khác nhau như đặt món ăn ở vị trí chính giữa, ½ hoặc ⅓ khung hình. Với vị trí đặt món ăn này sẽ làm nổi bật món ăn, khiến bố cục hình ảnh hài hòa, cân đối.

Trang trí món ăn

Chúng ta có thể trang trí cho món ăn với các nguyên liệu liên quan như rau thơm, trái cây, gia vị,… Thông qua những đồ trang trí này mà món ăn của bạn sẽ hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Sử dụng bánh xe màu sắc Color Wheel

Color Wheel chính là bánh xe màu sắc hiển thị các gam màu có thể bổ sung, kết hợp với nhau. Trong đó các nhóm màu dễ tạo ấn tượng nhất cho người nhìn là xanh lam cam hoặc tím vàng.

Bạn có thể sử dụng các nhóm màu đối diện, nhóm màu 3 theo hình tam giác đều hay 3 màu liền nhau, 3 theo hình tam giác cân, 2 màu cách nhau 1 màu, 4 màu theo hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý.

Phát triển ảnh chụp theo phong cách riêng

Khi chụp hình đồ ăn sáng tạo chúng ta nên tạo phong cách riêng cho thương hiệu. Tuy nhiên cần có yếu tố gắn kết và xuyên suốt bộ ảnh hoặc chiến dịch như sự nhất quán về tone màu, đạo cụ…

 

Tạo kiểu nghệ thuật cho đồ ăn cần chụp

Tạo kiểu cho món ăn trông cực đẹp mắt, sống động chính là cách để tăng tính thẩm mỹ và sáng tạo của bức ảnh. Ví dụ đối với các sản phẩm bánh mì, hamburger khi chụp nên để lộ các lớp nguyên liệu. Đối với chụp ảnh đồ uống thì chúng ta nên sắp xếp thêm lá hoặc hoa quả sử dụng để làm ra thức uống.

Giữ lại màu sắc nguyên bản thực phẩm

Lưu ý chúng ta có thể lựa chọn cách giữ nguyên màu sắc nguyên bản món ăn để chụp ảnh. Ngoài ra, khâu chỉnh ảnh cần có sự tính toán kỹ lưỡng để tránh làm đổi màu thực phẩm.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp hình đồ ăn sáng tạo mà chúng ta nên áp dụng để có bức ảnh đẹp. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ chuyên nghiệp để tạo ra bức ảnh đẹp, hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.