Kinh nghiệm khi chụp hình mỹ phẩm sáng tạo

Chụp hình mỹ phẩm sáng tạo đòi hỏi bạn cần hiểu rõ về tính đặc trưng sản phẩm, có kế hoạch chụp rõ ràng… Những kinh nghiệm chụp ảnh này sẽ giúp bạn có được bức ảnh sáng tạo, độc đáo. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm khi chụp ảnh.  

Chụp hình mỹ phẩm sáng tạo là gì?

Hiện nay rất nhiều cửa hàng, shop online kinh doanh mỹ phẩm để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nam và nữ. Sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường khiến cho các cửa hàng tìm kiếm dịch vụ chụp hình mỹ phẩm sáng tạo để thu hút khách hàng, tạo dấu ấn.  

Việc chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp sẽ giúp các cửa hàng thu hút khách hàng, tăng doanh thu. Hơn nữa, có những bức ảnh sản phẩm đẹp, độc đáo sẽ thu hút sự tò mò, quan tâm và mua hàng của quý khách.

 

Kinh nghiệm chụp hình mỹ phẩm sáng tạo hữu ích

Chụp hình quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng, đẹp sẽ khiến khách hàng thích thú và chọn mua. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có được bức ảnh đầy thu hút và độc đáo. 

Tìm hiểu tính đặc trưng của mỹ phẩm

Chúng ta cần hiểu rõ về thương hiệu sản phẩm, hiểu rõ đặc tính của mỹ phẩm trước khi chụp. Nhờ đó mà bạn có thể chụp được bức ảnh chuyên nghiệp nhất và chạm tới tâm trí khách hàng.

Cụ thể bạn cần tìm hiểu kĩ về thương hiệu, đối tượng mục tiêu của sản phẩm… Từ đó bạn sẽ có được những ý tưởng sáng tạo hơn khi chụp ảnh.

Lập kế hoạch chụp ảnh rõ ràng

Nếu bạn đang muốn quảng bá sản phẩm thì phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trước khi chụp. Cụ thể bạn hãy lập ra các kế hoạch về đạo cụ, phụ kiện, concept chụp… để tạo dấu ấn riêng của mình. 

Bạn có thể xem qua các ví dụ để phát triển ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm của riêng mình. Lưu ý bạn cần khéo léo tìm ra được cách tốt nhất để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

Chụp ảnh theo một phong cách nhất định

Kinh nghiệm chụp hình mỹ phẩm sáng tạo tiếp theo là lựa chọn phong cách chụp ảnh sản phẩm phù hợp nhất. Trong đó, các yếu tố bố cục, màu sắc, kiểu dáng, hình dạng của sản phẩm trong ảnh phải đồng nhất với nhau. Mọi thứ trong bức ảnh mỹ phẩm cần tuân thủ theo một phong cách riêng, tổng thể, nổi bật.

Để có thể xác định được phong cách riêng thì bạn cần tìm hiểu nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như thương hiệu bạn hướng đến là gì? Đối tượng khách hàng, phân khúc khách hàng, gam màu đang sử dụng… Những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo nên phong cách chụp ảnh độc đáo nhất.

Chọn gam màu phù hợp khi chụp mỹ phẩm

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để bức ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp và độc đáo hơn rất nhiều. Việc chọn lựa gam màu phù hợp sẽ giúp bức ảnh sống động, nổi bật hơn.

Ví dụ, nếu bạn chọn phong cách tươi sáng có thể chọn các gam màu sắc tông màu sặc sỡ. Còn nếu bạn muốn cái nhìn cổ điển cho bức ảnh thì đừng quên chọn các đạo cụ màu đen trắng.

Trường hợp thương hiệu mỹ phẩm có một gam màu cố định đại diện thì bạn chỉ cần chọn gam màu phù hợp là được. Ví dụ, màu đại diện của thương hiệu là màu đỏ thì bạn nên chọn các gam màu khác hợp với màu đỏ khi chụp.

Chọn góc chụp lạ mắt, độc đáo 

Sản phẩm trở nên lung linh, nổi bật hơn khi được chụp ở những góc nhìn lạ mắt. Đây là cách chụp hình mỹ phẩm sáng tạo gây ấn tượng mạnh với khách hàng và tạo sự khác biệt với đối thủ.

Ví dụ bạn có thể chụp ảnh sản phẩm theo góc từ trên xuống, chụp ảnh sản phẩm đang nằm trên ghế, bàn… Những góc chụp ảnh khác nhau sẽ giúp lột tả được hết vẻ đẹp của bức ảnh.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi chụp hình mỹ phẩm sáng tạo đến bạn đọc. Chụp được bức ảnh độc đáo, sắc nét, phong cách riêng sẽ giúp chủ shop thu hút đông đảo khách hàng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ.