Lợi ích của quá trình sản xuất video marketing đối với doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức sản xuất video marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Video marketing là cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hơn các dạng nội dung khác hiện nay. Cùng tìm hiểu các lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng video marketing dưới đây.

Tìm hiểu Video Marketing là gì? 

Sản xuất video marketing được xem là cách tiếp thị sản phẩm thông qua việc dùng video hay phim ngắn. Cụ thể thông qua video, phim ngắn này giúp truyền tải thông điệp hay quảng bá nội dung liên quan thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Mục đích của việc này là tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hành động mua và sử dụng sản phẩm. Nhờ đó có thể gia tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sản xuất video marketing

Nhiều doanh nghiệp chọn lựa sử dụng video marketing trong hoạt động kinh doanh của mình. Lý do bởi doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực từ dịch vụ sản xuất video này như sau:  

Truyền tải thông điệp về sản phẩm để tăng lượng người xem tiếp nhận 

Các video marketing giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đặc biệt, video giúp tăng lượng người xem cao trên các trang Facebook, Youtube, Tik Tok. Đây là công cụ hiệu quả để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng.  

Video marketing giúp truyền tải thông điệp đến người xem một cách hiệu quả và ngắn gọn nhất. Sản phẩm video mang lại cho nhãn hiệu của doanh nghiệp cơ hội tiếp xúc khách hàng trên toàn thế giới.

Tỉ lệ chuyển đổi lớn

Lợi ích của việc sản xuất video marketing mang lại là tỷ lệ có đơn hàng cao hơn  hình thức quảng cáo khác. Theo đánh giá có hơn 64% người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm khi xem video quảng cáo.

Video có các hình ảnh diễn giải sinh động, giúp người xem dễ hình dung nhất. Đặc biệt, các  video lan truyền, video vui nhộn và giáo dục sẽ truyền cảm hứng cho người xem. Điều này có khả năng dẫn dắt người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Tạo dựng niềm tin cho khách hàng

Lợi ích của sản xuất video marketing tiếp theo là giúp tạo dựng niềm tin đối với người mua hàng. Cụ thể thông qua video, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ trực quan nhất. Do đó giúp làm tăng thêm độ tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Thu hút đối tượng khách hàng lười đọc

Hiện nay rất nhiều người quá bận rộn với cuộc sống nên có thói quen lười đọc. Do đó, khi quảng cáo có nhiều chữ sẽ khiến khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc sản xuất video marketing sẽ là một phương án hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Video là công cụ kế hoạch hiệu quả

Một trong các lợi ích tiếp theo của sản xuất video marketing là giúp doanh nghiệp tiếp cận được phần đông khách hàng. Đặc biệt hấp dẫn nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp. Khi đơn vị bạn có nhiều lưu lượng truy cập thì sẽ càng có nhiều thời cơ phát triển công ty và tăng doanh số.

Video Marketing sẽ trình bày được mọi nội dung 

Video marketing sẽ trình bày những nội dung mà người mua hàng thắc mắc cần giải đáp. Đây chính là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn phát triển marketing online đạt kết quả tốt. Chọn lựa một video marketing chân thật và thu hút sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Tính lan truyền tự nhiên của video cao

Với hình thức quảng cáo truyền thống, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động. Còn đối với video marketing thì khách hàng có thể chủ động tìm đến các video yêu thích với số lần xem không giới hạn. Do đó tính lan truyền tự nhiên của các video marketing ngày càng tăng cao. 

Tiếp cận khách hàng mục tiêu trên đa phương tiện

Hiệu ứng độc đáo của Video Marketing là tiếp cận mọi đối tượng khách hàng trên đa phương tiện hiệu quả. Đây chính là những lợi ích nổi bật của dịch vụ sản xuất video quảng cáo marketing đối với doanh nghiệp.

Bài viết chia sẻ các lợi ích nhận được khi sản xuất video marketing đối với doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ quay video, chụp ảnh sản phẩm, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.