Lưu ý cần biết khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Để thu hút khách hàng thì bộ ảnh chụp sản phẩm độc đáo, ấn tượng là rất quan trọng. Vậy khi chụp ảnh sản phẩm cần lưu ý những gì để có được những tác phẩm đẹp mắt, cuốn hút. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm để có được bức ảnh chụp chất lượng nhất.

Khi chụp ảnh sản phẩm cần có ánh sáng đủ

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chụp hình sản phẩm. Bạn có thể chọn ánh sáng tự nhiên giúp nước ảnh đẹp và thể hiện chân thực màu sắc sản phẩm. Khoảng thời gian tốt nhất để có ánh sáng tự nhiên đẹp là từ 8h-10h và 13h-17h.

Lưu ý tránh chụp sản phẩm ngược sáng khiến cho hình ảnh sản phẩm bị tối đen. Ngoài ra, bạn nên dùng đèn điện thay thế ánh sáng tự nhiên để sản phẩm khi chụp lên rõ nét và chân thực nhất.

Lựa chọn đa dạng phông nền

Khi chụp ảnh sản phẩm bạn có thể chọn nhiều background khác nhau để thử nghiệm. Ví dụ các phông nền nhiều màu sắc khác hay việc đặt sản phẩm trong cuộc sống thực tế sẽ đem lại bức ảnh đầy ấn tượng. 

Bạn có thể sử dụng background như bức tường, sàn gỗ, khung trời, vườn cây, … tùy ý. Từng sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với từng phông nền chụp ảnh tương ứng. 

Chụp ảnh nhiều góc độ 

Một trong các lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là chọn nhiều góc độ chụp ảnh. Cụ thể, mỗi góc độ mang đến cho khách hàng những cái nhìn khác nhau về sản phẩm.  

Ngoài ra, trên sản phẩm sẽ có những chi tiết điểm nhấn mà bạn cần thể hiện chính xác để làm nổi bật chúng. Chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau sẽ cho người xem có cái nhìn trực quan khi không được nhìn trực tiếp sản phẩm.

Có nhiều góc độ chụp ảnh khác nhau như chụp ngang, chụp chính diện, chụp từ trên cao xuống, chụp nghiêng… Tùy từng dòng sản phẩm khác nhau và định hướng chung của doanh nghiệp để chọn lựa góc chụp phù hợp. Nhìn chung, bạn nên thử nghiệm các góc chụp để chọn lựa được sản phẩm ảnh với góc máy phù hợp. 

Chụp ảnh sản phẩm áp dụng quy tắc 1/3

Quy tắc ⅓ phổ biến nhất khi chụp hình sản phẩm được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa. Với quy tắc này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và đầy ấn tượng. 

Theo quy tắc một phần ba thì bạn sẽ tạo ra hai đường ngang và hai đường dọc tạo ra chín hình vuông và đặt sản phẩm vào bốn giao điểm các đường đó. Quy tắc này giúp nhiếp ảnh gia sắp xếp và đặt chủ thể sản phẩm phù hợp mang đến bố cục tự nhiên và thu hút.

Để sản phẩm trong môi trường tự nhiên nhất

Để bức ảnh chụp sản phẩm mang vẻ đẹp chân thực thì bạn hãy để sản phẩm trong môi trường tự nhiên của nó. Ví dụ khi bạn chụp ảnh đồng hồ thì hãy chụp phối đeo đồng hồ trên tay người mẫu để người xem cảm giác chân thực nhất.  

Lau sạch ống kính trước khi chụp ảnh sản phẩm

Để đảm bảo những bức ảnh chụp về sản phẩm được sắc nét và đẹp nhất, bạn hãy lau sạch ống kính camera. Chú ý bạn nên lau ống kính bằng vải bông mềm để tránh làm trầy xước. Ống kính camera sạch sẽ sẽ giúp bức ảnh chụp của bạn rõ nét hơn, hạn chế các vết bẩn, vết mờ không đáng có.

Một số điều cân nhắc khác khi chụp ảnh sản phẩm

Ngoài những lưu ý nêu trên thì khi chụp sản phẩm bạn có thể phát triển ý tưởng chụp hình một cách đa dạng. Càng nhiều ý tưởng táo bạo sẽ giúp bạn làm mới cho bức ảnh chụp của mình.

Tuy nhiên, chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đòi hỏi sự đam mê và kiên trì nỗ lực. Từ đó bạn mới có được những bức ảnh đẹp để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình.

Chụp ảnh sản phẩm có nhiều vấn đề cần lưu ý khác nhau đã được chúng tôi liệt kê ở trên. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ tư vấn chu đáo và tận tình về các dịch vụ cho quý khách.