Lý do ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên?

Đối với nghệ thuật nhiếp ảnh thì ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong đó, nhiều người cho rằng ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên. Vậy điều này được lý giải như thế nào, vì sao ánh sáng nhân tạo được ưu tiên trong chụp ảnh nghệ thuật? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây của Củ Lạc Studio để có thêm những kiến thức hữu ích nhất về ánh sáng. 

Tìm hiểu ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên

Trước khi hiểu rõ lý do tại sao ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên thì bạn nên biết về 2 loại ánh sáng này. Ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau: 

  • Ánh sáng tự nhiên do các vật thể trong tự nhiên phát ra như mặt trăng, mặt trời, các vì sao… Đây là cầu nối giữa không gian sống bên trong nhà với bên ngoài. Ánh sáng tự nhiên là nguồn tài nguyên phong phú, miễn phí để con người sử dụng.
  • Ánh sáng nhân tạo là loại ánh sáng do con người tạo ra giống như đèn điện, nến. Ánh sáng nhân tạo giúp bạn có thể điều chỉnh màu sắc và cường độ để đạt được ý định mong muốn.

Lý do ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên là gì?

Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng sử dụng ánh sáng nhân tạo khi chụp ảnh sẽ tốt hơn ánh sáng tự nhiên. Điều này khá đúng đối với các tấm ảnh chụp về lĩnh vực thực phẩm. Cụ thể các lý do minh chứng cho việc chọn ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên như sau: 

Ánh sáng nhân tạo có thể tạo ra bất cứ lúc nào và dễ điều chỉnh

Bạn có thể chụp ảnh ở bất cứ thời điểm nào trong ngày đều có chất lượng như nhau với ánh sáng nhân tạo. Ngoài ra, bạn dễ dàng điều chỉnh cường độ, màu sắc ánh sáng nhân tạo phù hợp nội dung cần chụp. 

Điều này sẽ thật khó đối với ánh sáng tự nhiên. Bởi bạn chỉ có thể chụp ảnh khi có ánh sáng tự nhiên ban ngày mà không thể chụp ban đêm… Điều này sẽ gây mất nhiều thời gian để hoàn thành những cảnh quay đầy ấn tượng. 

Ánh sáng nhân tạo có tính nhất quán cao

Ngoài ra, lý do mà ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên là ánh sáng nhân tạo có tính nhất quán cao. Cụ thể ánh sáng nhân tạo cung cấp ánh sáng giống như từ cảnh quay hoặc cảnh quay cuối cùng. 

Còn trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, hình ảnh chụp, video se thay đổi tương tự như mặt trời di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong ngày. Thật tệ nếu bạn bỏ lỡ một thời điểm nhất định trong ngày khi ánh sáng tự nhiên rất đẹp thì bạn sẽ phải đợi đến ngày hôm sau để thử lại.

Sản xuất ánh sáng nhân tạo ở bất cứ đâu

Nếu bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo có thể sản xuất ở bất cứ đâu, ngay cả căn phòng kín. Tuy nhiên, nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên thì căn phòng cần có cửa sổ. Do vậy mà ánh sáng nhân tạo có thể sản xuất ở bất cứ không gian nào đều thích hợp.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua lợi ích của ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng ban ngày là hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập bức ảnh. 

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh chuyên nghiệp

Sau khi nắm rõ tại sao ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên thì bạn nên chọn đơn vị chụp ảnh uy tín để có được bức ảnh đẹp. Một trong các địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng là Củ Lạc Studio. 

Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, tại Củ Lạc có hệ thống máy móc đời mới, phục vụ quá trình chụp ảnh đem lại chất lượng cao nhất. Tại đây có đầy đủ các hệ thống chiếu sáng nhân tạo phù hợp với mọi nhu cầu chụp ảnh. 

Đặc biệt hơn, chi phí dịch vụ chụp ảnh tại Củ Lạc cũng khá hợp lý và cạnh tranh. Nhờ đó mà khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, đem đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn. 

Trên đây là các lý do mà ánh sáng nhân tạo tốt hơn ánh sáng tự nhiên để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.