Lý do đầu tư phông nền liền mạch khi chụp ảnh sản phẩm

Trong việc chụp ảnh sản phẩm thì phông nền liền mạch là một trong những yếu tố cực quan trọng. Lựa chọn phông nền phù hợp giúp bạn có được những bức ảnh chụp chuyên nghiệp, ấn tượng. Dưới đây là một số lý do nên đầu tư background liền mạch để chụp ảnh. 

Phông nền liền mạch chụp ảnh là gì?

Khi chụp ảnh sản phẩm thì phông nền chính là màu nền hình ảnh khi sản phẩm được chụp nên. Lựa chọn được phông nền phù hợp sẽ giúp bạn có được một bộ ảnh sản phẩm chất lượng, đẹp mắt. Hơn nữa, bộ ảnh đẹp sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm. 

Chọn phông nền phù hợp với concept đã dự định ban đầu giúp làm nổi bật sản phẩm chính. Sản phẩm của bạn sẽ đẹp mắt, nổi bật và cuốn hút người xem hơn. 

Lý do cần setup phông nền liền mạch khi chụp ảnh sản phẩm?

Setup phông nền là một trong những công việc quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Cụ thể các lý do nên chọn background phù hợp như sau: 

Tạo sự thu hút khách hàng

Việc chụp ảnh sản phẩm sẽ cần tập trung vào chủ thể cần chụp và các chi tiết xung quanh. Lúc này sản phẩm chính cần phải xuất hiện ở vị trí trung tâm bức ảnh. Phông nền chụp sản phẩm lựa chọn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm như phông trơn, background ngoại cảnh,… Nhờ đó sẽ tạo được sự thu hút khách hàng.

Tăng sự chuyên nghiệp

Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một phông nền liền mạch khác nhau. Do đó, lựa chọn được phông nền ưng ý sẽ tăng thêm sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. Bộ ảnh sản phẩm chất lượng hơn, chỉn chu hơn trong mắt người nhìn.

Thể hiện ý nghĩa của sản phẩm

Việc setup phông nền xinh xắn thể hiện mạch câu chuyện mà thương hiệu muốn hướng đến. Nhờ đó mà người xem dễ dàng cảm nhận ý nghĩa sản phẩm. Đây cũng là cách để truyền đạt thông điệp đến người tiêu dùng của doanh nghiệp.

Các phông nền chụp ảnh sản phẩm được yêu thích

Có khá nhiều loại phông nền liền mạch khác nhau hiện nay khi chụp ảnh sản phẩm. Mỗi loại phông nền có những điểm đặc trưng riêng và phù hợp cho từng concept chụp ảnh khác nhau.

Phông nền đen

Phông nền đen có ưu điểm làm cho đối tượng sản phẩm chính khi được chụp trở nên thanh lịch hơn. Màu đen là lựa chọn lý tưởng cho các đối tượng sản phẩm muốn đứng nổi bật một mình. Màu đen phía sau đối tượng chính sẽ làm cho bức ảnh đáng nhớ, tạo sự bí ẩn cần khám phá.

Phông nền trắng

Màu trắng là một màu được nhiều người lựa chọn để làm phông nền khi chụp ảnh sản phẩm. Background màu trắng đem lại sự tinh khiết cho bức ảnh, phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau.
Đặc biệt hơn, phông nền liền mạch màu trắng còn rất dễ chỉnh sửa như chèn logo, thương hiệu… Đây cũng là loại phông nền mà được sử dụng khi chụp ảnh sản phẩm đăng lên các sàn TMĐT.

Phông nền 3D

Loại phông nền phổ biến hiện nay và phù hợp cho những bức ảnh có tính nghệ thuật cao là background 3D. Phông nền 3D có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt, thu hút người xem. 

Đặc biệt, hình ảnh in trên phông nền 3D có chất lượng cao, độ nổi khối tốt, màu sắc sống động. Ngoài ra, sản phẩm có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu nhiếp ảnh gia. 

Khi chụp ảnh với phông nền 3D sẽ giúp tổng thể bức ảnh tự nhiên và thu hút. Bạn có thể chọn phông nền này cho những bộ ảnh lookbook, ảnh chụp sản phẩm theo concept,…  

Phông nền chụp ảnh bằng giấy

Giấy là chất liệu có đa dạng màu sắc, họa tiết để chọn lựa làm phông nền phù hợp cho từng concept. Để giấy không bị nhăn và lưu trữ lâu khi chụp ảnh thì bạn hãy dán lên tấm xốp. Giấy màu là loại nền có giá tiền khá rẻ và dễ dàng chọn mua hiện nay.

Chọn lựa phông nền liền mạch phù hợp sẽ hữu ích cho việc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Củ Lạc Studio mang đến cho quý khách những bộ ảnh độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt.