Lý do vì sao cần chụp ảnh quảng cáo món ăn cho nhà hàng?

Hiện nay, nhiều nhà hàng chọn lựa sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo món ăn để thu hút thực khách. Bởi khi bức ảnh món ăn đẹp, ấn tượng sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn của khách hàng. Từ đó thôi thúc nhu cầu đến nhà hàng để thưởng thức, tăng doanh số cho đơn vị. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lý do nên chụp ảnh món ăn. 

Lý do nên thực hiện chụp ảnh quảng cáo món ăn chuyên nghiệp

Nhu cầu chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, ấn tượng ngày càng tăng cao. Trong đó, các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống lựa chọn dịch vụ này bởi các lợi ích nhận được như sau:

Quảng cáo món ăn nhằm thu hút đông đảo thực khách

Sở hữu các bức ảnh món ăn hấp dẫn, độc đáo sẽ giúp nhà hàng đạt hiệu quả cao trong chiến dịch marketing. Bởi những hình ảnh đẹp này sẽ giúp đơn vị kinh doanh dễ dàng quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng. 

Bức hình đẹp thể hiện nhiều góc chụp về món ăn sẽ là cách giới thiệu chi tiết về các món ăn hiện có. Thực khách sẽ bị thu hút bởi các món ăn ngon, hấp dẫn này và muốn tìm đến tận nơi để khám phá.

Thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp  

Đầu tư chụp ảnh quảng cáo món ăn chuyên nghiệp cũng là cách để nhà hàng thể hiện sự chuyên nghiệp. Cụ thể các bức hình món ăn chất lượng sẽ hỗ trợ trong việc xây dựng hình ảnh, sự đảng cấp và phong cách ẩm thực của nhà hàng. Giá trị vô hình này sẽ giúp thực khách có thể ghi nhớ thương hiệu nhà hàng.

Giúp nhà hàng xây dựng thương hiệu hiệu quả và tốt hơn

Chủ nhà hàng cần xây dựng thương hiệu đặc trưng và nổi bật để có hình tượng nhất quán trong tâm trí khách hàng. Do đó những bức ảnh  món ăn đẹp mắt, độc đáo riêng sẽ giúp xây dựng thương hiệu và định hình bản sắc rõ ràng.

Thông qua ý tưởng chủ đạo xuyên suốt từ cách sắp xếp, decor không gian, hương vị món ăn,… cùng với bức ảnh đắt giá sẽ giúp gây ấn tượng tốt hơn. Tùy theo định vị hình ảnh và tệp khách hàng hướng đến để chọn lựa concept chính của các bộ ảnh. 

Ví dụ nếu là một nhà hàng Âu sang trọng thì bức ảnh nên sử dụng tông màu pastel nhã nhặn thanh lịch. Còn nếu là một nhà hàng chuyên món Việt thì bạn có thể chọn màu ấm áp và concept gần gũi.  

Xây dựng niềm tin và uy tín cho đơn vị

Chụp ảnh quảng cáo món ăn chuyên nghiệp, đẹp mắt còn giúp xây dựng niềm tin, uy tín cho nhà hàng. Cụ thể nhà hàng cần có những bức ảnh quảng bá món ăn chân thực, đẹp và phải sát với thực tế đến 80-90%.

Đặc biệt đối với nhiều khách hàng lần đầu tới nhà hàng, họ luôn muốn biết các món ăn có bề ngoài như thế nào, nguyên liệu sắp xếp chỉn chu hay không,… Do đó mà hình ảnh món ăn đẹp mắt, chuẩn xác sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của nhà hàng.

Lưu ý, nhà hàng không nên đưa ra những bức ảnh chụp đồ ăn khác rất nhiều so với món mà khách nhận được. Như vậy sẽ gây thất vọng khi khách hàng và khiến họ không tin tưởng vào chất lượng phục vụ của đơn vị.

Giúp tăng doanh số bán hàng cho nhà hàng

Nhiều khách hàng thường có xu hướng đặt món ăn khi thấy các hình ảnh đẹp mắt bởi chịu ảnh hưởng bởi ấn tượng thị giác. Đặc biệt khi thời đại công nghệ và xu hướng đặt đồ ăn online tăng mạnh thì hình ảnh món ăn đẹp sẽ khiến nhiều khách hàng quyết định thưởng thức.

Những bức ảnh đồ ăn đẹp, ấn tượng sẽ giúp nhà hàng tăng doanh thu, có lợi thế hơn các đối thủ.  

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo món ăn chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio

Nhu cầu chụp hình ảnh đồ ăn, đồ uống ngày càng nhiều nên nhiều nhà hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị uy tín để hợp tác. Để đáp ứng nhu cầu đó, Củ Lạc Studio cung cấp nhiều dịch vụ chụp ảnh đồ ăn chất lượng cao. 

Toàn bộ ekip chụp ảnh của Củ Lạc Studio luôn nghiên cứu kỹ càng về phong cách ẩm thực của nhà hàng, về món ăn cần chụp. Từ đó, nhân viên sẽ lựa chọn concept  phù hợp để có thể lột tả vẻ đẹp, sự độc đáo riêng của món ăn. Bạn sẽ sở hữu được bức ảnh chất lượng, ấn tượng để thu hút khách hàng.

Bài viết chia sẻ về các lý do nên chụp ảnh quảng cáo món ăn chuyên nghiệp cho nhà hàng. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chụp ảnh món ăn, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.