Top 8+ mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng biết các mẹo chụp ảnh đẹp mắt, chuyên nghiệp. Hãy tham khảo một số mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp hữu ích trong việc chụp ảnh để có bức hình sản phẩm lung linh, nổi bật.  

Chụp hình mỹ phẩm Yewoon

Chụp ảnh sản phẩm đẹp – Học chỉnh sửa cơ bản

Để có được bức ảnh hoàn hảo nhất thì người chụp cũng cần học các kỹ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Với những kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản như điều chỉnh độ bão hòa, che đi sai sót nhỏ trong ảnh chụp… sẽ tạo nên thành phẩm độc đáo hơn.   

Phông nền phù hợp để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Thông thường tùy loại sản phẩm để bạn lựa chọn phông nền phù hợp nhất giúp làm nổi bật sản phẩm. Trong đó, phông nền đơn giản, gam màu trơn, đen trắng thường được chọn lựa nhiều. 

Hoặc bạn cũng có thể chọn phông nền tự nhiên như cây cỏ, hoa lá… Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn phông nền cần đảm bảo phù hợp và không làm lu mờ sản phẩm. Sản phẩm cần được làm nổi bật nhất trên phông nền, không quá rối mắt khiến người xem mất tập trung.

Sử dụng tripod khi chụp ảnh sản phẩm đẹp

Chân máy ảnh giúp tạo sự khác biệt rất lớn về độ rõ nét và chất lượng chụp ảnh. Do đó chúng ta nên đầu tư chân máy phù hợp để tạo sự ổn định máy ảnh khi chụp, tránh rung tay gây nhòe ảnh. Bạn có thể tham khảo các mẫu giá ba chân trên thị trường phù hợp với loại máy ảnh của mình để bức ảnh chất lượng tốt.

Ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm

Một trong các mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp là ánh sáng hài hòa. Ánh sáng đẹp, phù hợp giúp bức ảnh của bạn nổi bật, sống động hơn. Các lưu ý khi chọn lựa sắp đặt ánh sáng chụp ảnh như:  

  • Ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên hơn khi chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên lưu ý cần chọn thời điểm thích hợp có ánh sáng tự nhiên tốt nhất và không chụp ngược sáng. Bởi khi chụp ngược sáng sẽ khiến bức ảnh sản phẩm dễ bị nhòe, chất lượng không tốt.
  • Nếu thiếu sáng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo giúp đảm bảo chất lượng bức ảnh tốt nhất.

Góc chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm đẹp cần chú trọng góc chụp phù hợp. Bởi mỗi góc chụp khác nhau sẽ mang lại cái nhìn và truyền tải thông điệp khác nhau về sản phẩm. Bạn có thể chọn góc chụp thẳng, góc chụp từ trên xuống, góc chụp từ dưới lên, góc chụp ngang… tùy theo.

Tùy loại sản phẩm để chúng ta lựa chọn góc chụp phù hợp nhất. Bạn có thể thử nhiều góc máy khác nhau cho 1 sản phẩm để so sánh và có chọn lựa tốt nhất. 

Chọn bố cục ⅓ khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm chúng ta cần lưu ý bố cục bức ảnh. Bố cục ổn định, rõ ràng sẽ giúp nhấn mạnh sản phẩm, thu hút khách hàng quan tâm và kích thích sự tò mò,

Tốt nhất, bạn nên chọn bố cục ⅓ khi chụp ảnh để làm nổi bật sản phẩm và đem đến chiều sâu bức ảnh. Với nguyên tắc chụp ảnh bố cục này được áp dụng nhiều trong chụp ảnh sản phẩm thời trang. 

Đặt sản phẩm vào đúng ngữ cảnh

Chụp ảnh sản phẩm đẹp thành công là khi khách hàng của bạn có thể hình dung họ đang sử dụng sản phẩm như thế nào. Từ đó sẽ khiến khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Do đó, khi chụp ảnh bạn hãy đặt sản phẩm vào đúng ngữ cảnh sử dụng. Bởi thật khó để hình dung việc sử dụng sản phẩm nhất định nhưng thế nào khi chúng bị xóa khỏi bối cảnh xung quanh.

Ví dụ bạn nên chọn bối cảnh phù hợp khi chụp ảnh cho sản phẩm ghế dài. Chọn không gian ngôi nhà, phong cách thiết kế phòng khách tạo sự hài hòa để khách hàng dễ hình dung hơn. 

Trên đây là các mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp rất hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để đội ngũ nhân viên tư vấn chu đáo nhất.