Mẹo chụp ảnh son môi cuốn hút, nhìn là muốn mua

Chụp ảnh son môi đẹp, cuốn hút sẽ góp phần giúp thu hút đông đảo khách hàng tìm hiểu. Đây là cách tác động lớn đến hiệu quả truyền thông của thương hiệu son môi. Từ đó sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, tăng doanh thu cho cửa hàng kinh doanh. Xin mời bạn đọc tham khảo các mẹo chụp ảnh cho son môi cực hữu ích dưới đây. 

Tìm hiểu kỹ về thương hiệu trước khi chụp ảnh son môi 

Lưu ý chúng ta cần hiểu rõ về sản phẩm, thương hiệu, ý nghĩa muốn truyền đạt của sản phẩm cần chụp. Những thông tin quan trọng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc chọn concept chụp ảnh và các yếu tố liên quan. Từ đó bạn có thể hiểu rõ những kỳ vọng của khách hàng để thực hiện tốt nhất.

Xem xét đối tượng mục tiêu

Bạn cần tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu, đối thủ và khách hàng hướng đến của thương hiệu. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể lên kế hoạch chụp ảnh son môi chi tiết và phù hợp. 

Lên kế hoạch chụp ảnh son môi cụ thể

Sau khi đã hiểu rõ về thương hiệu, đối tượng khách hàng hướng đến, đối thủ… thì bạn hãy lên kế hoạch chụp ảnh cụ thể cho sản phẩm. Bạn cần tìm ra hướng đi mới cho bộ ảnh của mình, tạo nên nét ấn tượng riêng.

Lựa chọn concept phù hợp với son môi 

Khi chụp ảnh son môi, bạn cần lựa chọn được concept phù hợp và ưng ý nhất. Nhờ đó, bức ảnh chụp mới có thể gây ấn tượng cho khách hàng và kích thích quyết định mua sản phẩm.

Bạn có thể lựa chọn concept nữ tính, sang chảnh, sành điệu với gam hồng, cam, vàng… Hay concept thể hiện sự trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ… Mỗi concept sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau và sản phẩm. 

Thực hiện công đoạn chụp ảnh son môi đẹp

Bước quan trọng để chụp ảnh cho son môi đẹp là bạn biết cách chọn phông nền, ánh sáng, góc chụp… Cụ thể các mẹo để bạn có được bộ ảnh son môi chất lượng như sau:

Lựa chọn phông nền cho son môi

Bạn có thể chọn phông nền đa dạng các gam màu như đen, trắng, gam màu đơn sắc giúp làm bật tone màu son. Nếu không thích chụp ảnh phông nền đơn điệu thì bạn nên kết hợp phụ kiện hoa, hộp son, hộp trang điểm. Lưu ý không để phụ kiện quá nhiều gây rối mắt và khiến sản phẩm son môi bị mờ nhạt.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chụp ảnh son môi với mẫu và test son lên chính môi người mẫu. Cách chụp này mang lại hiệu quả lớn khi khách hàng có thể quyết định mua màu son chính xác hơn.

Góc chụp ảnh son chính xác

Khi chụp ảnh son môi bạn nên chọn góc chụp để thể hiện được màu sắc, thương hiệu của son. Ví dụ như chụp cận cảnh, chụp toàn bộ cây son, chụp chi tiết đắt giá của cây son như logo, hình in, chụp cận cảnh son.

Đảm bảo đủ ánh sáng khi chụp

Yêu cầu tối thiểu mà nhiếp ảnh gia cần tuân thủ là đảm bảo đủ sáng khi chụp ảnh son môi. Trong đó, bạn có thể dùng ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên tùy theo. Lưu ý ánh sáng tự nhiên tốt nhất là khoảng từ 8 đến 10 giờ sáng hoặc 3 đến 5 giờ chiều.  

Bối cảnh chụp ảnh son phù hợp

Ngoài ra, bối cảnh chụp son môi cũng cần được bạn lưu ý. Bối cảnh chụp đối với son môi cần tiết chế, đơn giản để tránh rối mắt.

Chỉnh sửa cho hình ảnh son môi  

Cuối cùng bạn đừng quên chỉnh sửa cho bức ảnh chụp son môi thêm phần thu hút. Ví dụ như các yếu tố của bố cục cần phù hợp về màu sắc, kiểu dáng, hình dạng, kích thước,… Ngoài ra, bạn có thể tạo cảm giác chuyển động và hiển thị một số kết cấu để bức ảnh thêm đắt giá.  

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm

Các mẹo chụp ảnh son môi cuốn hút để kích thích khách hàng mua sắm nêu trên cực hữu ích. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng. Bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ. Nhân viên của Củ Lạc Studio vô cùng chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ giúp bạn hài lòng.