Mẹo để cải thiện kỹ thuật chụp hình món ăn của bạn

Kỹ thuật chụp hình món ăn điêu luyện sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu các bức ảnh lung linh hơn. Bạn nên tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm để cải thiện kỹ thuật chụp ảnh. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm nâng cao kỹ thuật khi chụp ảnh cho món ăn.

Sử dụng đạo cụ để làm nổi bật món ăn 

Lưu ý trong kỹ thuật chụp hình món ăn đầu tiên là bạn chọn đạo cụ phù hợp để đặt phía trước và sau món ăn. Sử dụng khoảng trống giúp thể hiện và tập trung nhiều hơn cho món ăn của bạn. Ví dụ các đạo cụ liên quan món ăn như thành phần, nước sốt, dầu ăn, dụng cụ nấu ăn… sẽ giúp món ăn nổi bật hơn.

Hoặc bạn cũng có thể đặt các hộp, lọ, ly, vải, khăn để nói lên nguồn gốc của món ăn. Bạn đừng lo, chắc chắn với các đạo cụ hợp lý sẽ nâng tầm câu chuyện và tạo chiều sâu cho bức hình.

Chọn ánh sáng tốt để có bức hình đẹp

Lựa chọn ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên đều được để bạn có được bức ảnh chụp đẹp mắt. Tuy nhiên nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo hỗ trợ. Lưu ý bạn nên điều chỉnh ánh sáng phù hợp để bức ảnh thức ăn của mình thêm phần lung linh, nổi bật hơn. 

Sử dụng tripod

Đây là kỹ thuật chụp hình món ăn mà bạn nên áp dụng để có được bức ảnh nổi bật nhất. Thủ thuật này thực hiện bằng cách bạn bắt đầu chụp từ xa bằng máy ảnh trên tripod. Setup này sẽ giúp bạn xem ảnh ngay trên các nền tảng lớn màn hình LCD . Nhờ đó bạn có thể soi ra bất kỳ khiếm khuyết để điều chỉnh nhanh chóng.

Sử dụng không gian âm khi chụp ảnh đồ ăn

Không gian âm hay không gian trống giúp người xem cảm nhận hình ảnh món ăn dễ dàng hơn. Không gian âm còn giúp người chụp có thể tự do thêm thắt chữ, khẩu hiệu, barcode, giá bán tùy ý.

Lưu ý càng đơn giản càng đẹp

Hãy tạo sự đơn giản nhất cho món ăn của bạn khi chụp. Điều này có nghĩa bạn nên sử dụng những đạo cụ và nền trung tính để làm nổi bật món ăn. Ví dụ việc chọn đĩa màu trắng không hoa văn sẽ giúp món ăn của bạn cực thu hút.

Các đường và lớp tạo cảm giác chiều sâu

Các đường và lớp trong ảnh sẽ mang đến cảm giác chiều sâu cho bức ảnh, để ảnh không bị phẳng ra. Các đường dẫn tạo ra từ dụng cụ ăn uống  sẽ giúp cải thiện đường nhìn cho bức ăn. Bạn có thể tận dụng texture của khăn ăn, đĩa sứ, món ăn để tăng chiều sâu cho ảnh.  

Chụp phần sương khói

Trong kỹ thuật chụp hình món ăn, bạn có thể áp dụng chụp phần sương khói. Có nghĩa phần khói bốc lên từ món ăn nóng sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên  không phải lúc nào phần sương khói này cũng dễ chụp. Thay vào đó, bạn có thể nhúng vài miếng bông vải trong nước sôi và giấu ở sau đĩa đồ ăn để có thể chụp được phần sương khó này. 

 

Sử dụng backdrops trung tính  

Nên chọn Backdrop có màu trung tính khi chụp đồ ăn để giúp món ăn của bạn nổi bật hơn. Bởi khi chọn hậu cảnh quá màu mè sẽ gây nhiễu chủ đề chính bức ảnh. Tốt nhất bạn nên sử dụng phông trắng hoặc đen để món ăn của bạn trông thật nổi bật và thu hút. 

Tinh chỉnh màu sắc khi chụp ảnh đồ ăn

Đừng quên chỉnh màu cho món ăn thật chân thực và hài hòa. Màu sắc của món ăn cần giống như thực tế để tạo cho người xem cảm giác trung thực, hấp dẫn.  

Loại bỏ sự lộn xộn của hậu cảnh

Hậu cảnh lộn xộn, rối rắm sẽ khiến bức ảnh của bạn không được tinh tế và thu hút. Do đó bạn cần lau sạch viền đĩa thức ăn và phủi bỏ các vụn nhỏ, giữ hậu cảnh sạch sẽ. Lưu ý nên đặt các phụ kiện chính xác vị trí với số lượng vừa phải để không làm rối mắt người xem.  

Bài viết chia sẻ các mẹo để cải thiện kỹ thuật chụp hình món ăn giúp bạn có được tấm ảnh đẹp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo dịch vụ chụp ảnh tại Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn và báo giá.