Những concept chụp ảnh đồ uống độc đáo nhất

Hình ảnh đồ uống hấp dẫn sẽ thu hút sự quan tâm và kích thích nhu cầu thưởng thức của thực khách. Do đó góp phần gia tăng hiệu quả marketing và bán hàng cho doanh nghiệp. Vậy có những concept chụp ảnh đồ uống độc đáo nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các concept chụp hình đồ uống ấn tượng nhất,

Lý do cần thực hiện các concept chụp ảnh đồ uống độc đáo

Để khách hàng biết đến thương hiệu của cửa hàng mình đòi hỏi quá trình tiếp thị, quảng cáo, xây dựng thương hiệu uy tín. Trong đó, lựa chọn dịch vụ chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp là rất cần thiết. 

Sử dụng bức ảnh sản phẩm đồ uống làm poster, đăng lên website hay các trang mạng xã hội Facebook, Shopee Food, Grap Food,… giúp thu hút khách hàng. Đặc biệt là khi nhu cầu chọn mua đồ uống online ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, để có thể quảng cáo sản phẩm đồ uống thì bạn cần có những bức ảnh chụp đẹp, ấn tượng.  

Những concept chụp ảnh đồ uống độc đáo mà bạn có thể tham khảo

Lựa chọn đúng concept chụp ảnh và phù hợp định hướng thương hiệu sẽ giúp đem lại hiệu quả cao. Có nhiều concept chụp ảnh cho đồ uống khác nhau để bạn chọn lựa hiện nay như:

Concept chụp Flatlay

Đây là kỹ thuật chụp hình phẳng flat lay, trong đó các yếu tố của bố cục được sắp xếp trên bề mặt đồng đều và bạn sẽ chụp ảnh từ trên cao. Đôi khi, bạn cần đứng trên ghế để ghi lại hình ảnh ly đồ uống ấn tượng.

Hình ảnh tối

Ý tưởng chụp ảnh sử dụng nền tối một cách thuần thục để thu hút sự chú ý của người xem vào đồ uống. Lưu ý cần chọn các đạo cụ tối, bề mặt và phông nền chụp ảnh thật tỉ mỉ.  

Thêm yếu tố con người

Khi chụp ảnh đồ uống thì bạn có thể và để tay mình vào khung hình khi chụp. Trên thực tế, việc thêm yếu tố con người sẽ có thể tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời giúp bức ảnh rất tự nhiên. Bạn có thể ghi lại cách đầu bếp thêm lớp phủ, trang trí cho nước uống… trong bức ảnh. 

Chụp khoảnh khắc nước uống bắn tung tóe

Một trong các concept chụp ảnh đồ uống độc đáo là hình ảnh ly nước bắn tung tóe. Cụ thể bức ảnh có chứa thành phần động này đòi hỏi người chụp tuân thủ các nguyên tắc chụp ảnh tốc độ cao và đóng băng chuyển động với tốc độ cửa trập nhanh 1/1000 +. Bạn cần bật chế độ chụp liên tục và nhấn nút chụp một giây để tạo ra ảnh bắn tung tóe.  

Chụp ảnh cho capuchino

Đối với capuchino, phong cách chụp quen thuộc là chụp kèm quyển sách. Phông nền phía sau được xóa nhẹ nhàng để người xem tập trung vào cốc capuchino và quyển sách. 

Chụp đồ uống có men rượu

Concept chụp ảnh đồ uống độc đáo đối với loại có men rượu thì xu hướng tạo ảnh màu tối thường được ưa chuộng.  

Đối với thức uống như bia thì một concept chụp ảnh quen thuộc chính là thành phần của chúng được sắp xếp cạnh bên. Trong đó, hiệu ứng màu sắc tone vàng đen sẽ đi theo màu của loại nước.

Thức uống là trà

Đối với những thức uống là trà thì concept chụp hãy gắn liền với đặc điểm của những chiếc bình và chiếc cốc. Trong đó, phong cách retro, vintage sẽ cực thu hút đối với trường hợp này. Bạn có thể bố trí tờ báo cùng các phụ kiện khác như chiếc bánh quy đi kèm xuất sắc.  

Bố cục hài hòa khi chụp đồ uống

Tạo sự kích thích và hấp dẫn người nhìn bằng bố cục bức ảnh đồ uống đầy đặn, hài hòa. Cụ thể bạn sẽ lựa chọn màu đậm nhạt phối cùng nhau, ví dụ như hai bên là màu nhạt, ở giữa màu đậm. Bố cục giản đơn từ chiếc ly thấp đến cao để không bị che khuất hay miếng trái cây được cắt lát tạo độ mỏng mảnh, tinh tế.

Chụp đồ uống cocktail

Chụp ảnh đồ uống cocktail sẽ có cách chụp riêng biệt và concept phù hợp riêng của chúng. Đối với concept chụp cocktail sẽ mang vẻ huyền bí và thường lựa chọn các phông nền tối giúp làm nổi bật màu nước lên.

Trên đây là các concept chụp ảnh đồ uống độc đáo và hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Để chụp ảnh đồ uống thu hút người nhìn, bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh đồ uống tại Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn cụ thể.