Những kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn

Chụp ảnh sản phẩm đẹp, độc đáo và ấn tượng đòi hỏi người thực hiện cần có những kỹ năng riêng. Vậy những kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm là gì? Củ Lạc Studio sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một số kỹ năng cơ bản dưới đây để có được bức ảnh ấn tượng nhất. 

Top 3 kỹ năng cần trau dồi để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Để sở hữu bức ảnh nổi bật, thu hút người nhìn thì đòi hỏi bạn có những kinh nghiệm và mẹo riêng. Cụ thể một số các kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp như sau:

Tư duy thẩm mỹ và cách sắp xếp bố cục

Trước khi bắt đầu chụp ảnh cho sản phẩm, người chụp cần có tư duy thẩm mỹ cao. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bộ ảnh khi chụp. Mỗi người sẽ có những tư duy về thẩm mỹ khác nhau cùng sự sáng tạo riêng biệt. Do đó, nếu bạn không có yếu tố này thì khó có thể tạo ra các tác phẩm ảnh chụp đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn cần biết cách sắp xếp bố cục chụp ảnh hài hòa để sản phẩm nổi bật hơn. Để chọn bố cục phù hợp, bạn cần nắm vững các quy tắc như sau: 

 • Chọn vị trí đặt sản phẩm chính thật nổi bật khi chụp
 • Trong chỉ 1 khung hình nên để tối đa chỉ 5 vật thể, trong đó có 1 vật thể chính và các phụ kiện đi kèm. 
 • Nắm vững nguyên tắc tỷ lệ vàng của bố cục là ⅓ để bức ảnh có chiều sâu hơn. Nguyên tắc bố cục ⅓ là mỗi khung ảnh được 2 cặp đường thẳng ngang và dọc cắt làm 9 phần đều nhau. Lúc này bạn hãy đặt chủ thể chính ở điểm giao 4 đường thẳng để tạo điểm nhấn. 
 • Ngoài ra bạn cũng tham khảo nguyên tắc bố cục tuân theo sự sáng tạo khi chụp ảnh.   

Làm chủ kỹ thuật 

Một kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là làm chủ kỹ thuật máy móc, thiết bị. Cụ thể trước khi chụp ảnh bạn cần chuẩn bị các dụng cụ thiết bị hỗ trợ và hiểu rõ cách dùng. 

Trong đó, bạn cần biết cách điều chỉnh các thông số máy ảnh khi chụp như: 

 • Nên cài ISO =100 giúp bức ảnh được đẹp nhất khi chụp.
 • Khẩu độ (f)  = 15 để toàn bộ sản phẩm chính nét nhất khi chụp.
 • Tốc độ chụp nên đặt Auto 
 • Cân bằng trắng nên đặt Auto 

Ngoài ra, bất cứ dụng cụ hay máy móc nào bạn cũng nên nắm vững cách dùng, cách cài đặt thông số kỹ thuật. Nhờ đó mà bức ảnh của bạn khi chụp sẽ rõ nét, ấn tượng và đẹp mắt hơn. 

Đặc biệt, bạn nên chọn sử dụng phông nền phù hợp với sản phẩm cần chụp, làm sạch phông nền trước khi dùng. Đây cũng là yếu tố quan trọng bạn cần biết khi chụp ảnh sản phẩm. 

Kỹ năng setup ánh sáng

Để chụp được bức ảnh sản phẩm ấn tượng, độc đáo bạn nên tìm hiểu về kỹ năng setup ánh sáng. Thông thường nguồn sáng sẽ có 2 loại là: 

 • Ánh sáng thiên nhiên như mặt trời, mặt trăng, ngôi sao… Bạn có thể chọn thời gian và không gian khác nhau để tận dụng ánh sáng tự nhiên như buổi sáng, trưa, chiều, tối…
 • Ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn, hộp chụp ảnh… khác nhau. Ánh sáng nhân tạo có thể điều khiển và thay đổi một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia cũng có thể sử dụng kết hợp 2 nguồn sáng cùng lúc nếu cần thiết. Ví dụ như dùng đèn flash phụ thêm cho ánh sáng thiên nhiên khi chụp ảnh sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống đèn chiếu nhân tạo như sau: 

 • Bạn đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm và hướng 1 góc chéo xuống sản phẩm 
 • Đèn chiếu được đặt cùng phía với camera so với sản phẩm chính
 • Đặt 2 chiếc đèn ở vị trí đối xứng nhau và đặt đèn thứ 3 chiếu thẳng góc từ trên xuống sản phẩm nếu có.  

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm đẹp

Nắm vững các kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp trên là rất cần thiết đối với mỗi nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh ấn tượng. 

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu bức ảnh sản phẩm đẹp, phục vụ việc quảng cáo hãy sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề lâu năm, giỏi chuyên môn sẽ mang đến bộ ảnh ấn tượng nhất.

Những kỹ năng cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng vô cùng quan trọng với người nhiếp ảnh. Để được tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.