Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh đồ uống

Hình ảnh đồ uống đẹp, độc đáo và ấn tượng sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nhờ đó mà đơn vị kinh doanh sẽ bán được nhiều sản phẩm, tăng doanh thu. Vậy khi chụp ảnh đồ uống cần lưu ý những điều gì? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các lưu ý khi chụp hình ảnh đồ uống.

Lý do cần chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp?

Để cửa hàng kinh doanh đồ uống thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và chọn mua sản phẩm thì những bức ảnh quảng cáo là rất cần thiết. Hình ảnh chất lượng, hấp dẫn sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.  

Hơn nữa, những hình ảnh này được doanh nghiệp đăng tải trên website, trang mạng xã hội, các kênh quảng cáo để kết nối đến nhiều khách hàng. Đặc biệt khi nhu cầu mua hàng online ngày càng phổ biến hiện nay.  

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì doanh nghiệp cần phải tạo ra sự hấp dẫn, thu hút khách hàng thông qua bức ảnh đồ uống. Bạn cần làm sản phẩm đồ uống của mình nổi bật hơn so với đối thủ để tạo ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Chính điều đó mà đơn vị bạn hãy lựa chọn địa chỉ chụp ảnh cho đồ uống chuyên nghiệp và uy tín.

Lưu ý khi chụp ảnh đồ uống để hút mắt thực khách 

Như trên chúng ta đã biết để có được bức ảnh sản phẩm đồ uống chuyên nghiệp, đẹp mắt cần sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, người chụp ảnh cần lưu ý những điều sau khi chụp hình đồ uống:

Lưu ý tới bối cảnh khi chụp sản phẩm

Trước tiên, để làm nổi bật đồ uống thì bạn nên lựa chọn bối cảnh tối giản. Ví dụ như lựa chọn nền của chiếc bàn, lấy nền trắng cơ bản để tạo sự tập trung chú ý của khách hàng. 

Ngoài ra bạn nên chọn các phụ kiện khác đi kèm phù hợp ví dụ như thanh chocolate ngọt ngào, trái bơ tươi … Những phụ kiện đi kèm cần phù hợp với thành phần của đồ uống chính cần quảng cáo. 

Ánh sáng phù hợp

Khi chụp ảnh đồ uống, bạn không nên sử dụng đèn Flash mà nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ví dụ ánh sáng tự nhiên của cửa sổ, ban công… để sản phẩm trông “chân thật” hơn, giúp khách hàng có thể cảm nhận chính xác về sản phẩm.

Sử dụng kỹ thuật chuyên nghiệp

Đối với chai nước, ly nước mát lạnh cùng viên đá trong suốt thì nên dùng kỹ thuật hight-speed sync. Kỹ thuật chuyên nghiệp này giúp bạn chụp được những chuyển động đẹp mắt của giọt nước. 

Riêng đối với ly cà phê sữa nóng hổi thì bạn có thể bắt trọn được những hơi ấm đang bốc lên. Nhờ đó mà sản phẩm đồ uống sẽ rất hấp dẫn, kích thích trực tiếp tới vị giác của khách hàng để thưởng thức.

Màu sắc khi chụp ảnh đồ uống

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi bạn chụp ảnh sản phẩm đồ uống. Màu sắc sẽ tác động rất lớn đến tâm trạng, cảm xúc của người xem. Bạn có thể chọn các tone màu nóng như vàng, đỏ, cam để tạo cảm giác vui vẻ, phấn khích, ngon miệng. Bên cạnh đó, gam màu trắng sẽ đem lại cho bạn cảm giác thanh khiết và trong lành, …

Đặc biệt, người chụp cần cân nhắc và tinh tế khi lựa chọn phông nền và đạo cụ sao cho hài hòa sản phẩm. Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho những bức ảnh của bạn khi chụp.

Lựa chọn màu nền tương phản với màu nước của đồ uống

Ly đồ uống sẽ trở nên hút mắt và nổi bật hơn khi được chụp trên màu nền tương phản với màu nước uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng nhiều tầng màu khác biệt nhưng hòa nhập để làm tôn vật chủ đạo lên.

Áp dụng quy tắc số lẻ khi chụp nhóm chủ thể

Quy tắc số lẻ được áp dụng khi chụp một nhóm chủ thể, trong đó có chủ thể chính và vật thể phụ. Cụ thể các vật thể sẽ được sắp xếp theo đường chéo, đường ziczac để tạo liên kết. Song song đó bạn đặt chủ thể chính vào vị trí tiềm năng, sử dụng khẩu độ thấp để làm nổi bật tạo chiều sâu và bố cục hài hòa cho bức ảnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi chụp ảnh đồ uống. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ chụp ảnh đồ uống, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.