Những phông nền chụp ảnh món ăn thích hợp nhất

Để chụp ảnh món ăn đẹp mắt, thu hút thì sử dụng phông nền phù hợp là rất cần thiết. Vậy có những phông nền chụp ảnh món ăn nào thích hợp để bạn sử dụng hiện nay? Bạn có thể chọn phông nền như bề mặt đá, gỗ, vải… để giúp bức ảnh món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. 

Các loại phông nền chụp ảnh món ăn phổ biến 

Hiện nay có nhiều mẫu phông nền được sử dụng để chụp ảnh đồ ăn khác nhau. Do đó việc lựa chọn được mẫu phông nền phù hợp sẽ giúp làm nổi bật món ăn của bạn. Dưới đây là một số loại phông nền thích hợp nhất để chụp ảnh sản phẩm món ăn:

Phông nền chụp ảnh màu trắng

Loại background này khá dễ tìm, dễ sử dụng và được nhiều người chọn khi chụp ảnh món ăn. Phông nền màu trắng khá trung hoà sẽ dễ làm nổi bật đồ ăn chính cần chụp. Tuy nhiên tùy theo sự khác biệt của mỗi stylist và loại món ăn để bạn chọn lựa phông màu trắng.  

Phông nền chụp ảnh màu đen 

Phông nền chụp ảnh món ăn tiếp theo bạn có thể chọn lựa là gam màu đen phản sáng, tối thì hút sáng. Khi chụp món ăn trên nền đen sẽ cảm giác có chiều sâu. Tuy nhiên người chụp cần có kỹ thuật sử dụng ánh sáng để làm nổi bật món ăn.

Nếu chụp món ăn, nguyên liệu có màu trắng như cháo, súp trắng, bột mì, đường, muối thì bạn nên chọn background đen. Đặc biệt background màu đen cũng rất phù hợp đồ ăn Việt Nam, các món Á .

Background có màu sắc tương phản món ăn

Phông nền có màu sắc tương phản sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc cho thị giác người xem. Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về quy luật tương phản màu sắc để tránh trường hợp background bị nổi bật hơn món ăn. 

Khăn linen và vải

Khăn linen và vải cũng là phông nền thường được các nhiếp ảnh gia lựa chọn khi chụp ảnh món ăn. Vải linen dễ ủi phẳng và thuận tiện để bạn mang đi nơi khác  chụp ảnh.

Phông nền gỗ 

Sự kết hợp giữa nền gỗ và món ăn sẽ giúp bức ảnh của bạn thêm phần thu hút, chân thực, gần gũi. Màu gỗ tông nóng mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện và cảm giác ngon miệng cho người nhìn. Các tone màu gỗ làm phông nền chụp ảnh món ăn thường là màu nâu, vàng lợt, nâu sáng, nâu sậm,…

Kinh nghiệm lựa chọn phông nền chụp ảnh món ăn

Khi chọn lựa phông nền để chụp ảnh món ăn chúng ta cần dựa vào các yếu tố sau: 

  • Lựa chọn chất liệu background phù hợp với món ăn chính cần chụp như vải, lá cây, gỗ, gạch, đá… Tùy từng loại món ăn khác nhau để bạn chọn chất liệu phông nền ưng ý.
  • Nên chọn Background đơn giản ít họa tiết, đồng màu càng tốt nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng. Điều này giúp bức ảnh món ăn của bạn không bị phân tán, có điểm tập trung.
  • Kích thước của background phù hợp để chụp hình món ăn ít nhất là 80 x 60 cm. Kích thước nhỏ sẽ khiến người chụp ảnh gặp khó khăn khi chụp món ăn ở góc thấp. Màu sắc của background cần đảm bảo tươi sáng để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho món ăn. Những phông nền có màu sắc tối sẽ có tác dụng tạo điểm nhấn cho đặc điểm nổi bật của món ăn. 

Lưu ý khi chụp ảnh món ăn với phông nền  

Để có được bức ảnh chụp món ăn ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn thì bạn cần chú ý các điều sau: 

  • Background có nhiều chi tiết hoặc texture gồ ghề sẽ không được chọn bởi khi sử dụng quá nhiều tông màu sẽ khiến bức ảnh nặng nề và rối rắm.
  • Background các gam màu sắc rực rỡ như xanh dương, đỏ, vàng sẽ cần tiết chế khoảng trống khi đặt đồ ăn. Hơn nữa cần xử lý bắt sáng bằng việc tạo thêm texture cho bề mặt background hiệu quả.
  • Bạn có thể chọn các phông nền như gạch lót sàn, túi giấy tạp hóa, đá phiến, tấm ván … để tạo sự đa dạng.

Quy trình chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp

Có nhiều loại phông nền chụp ảnh món ăn khác nhau để quý khách chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó là tay nghề người chụp ảnh cần đảm bảo để tạo ra sản phẩm ấn tượng. Bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ.