Những thiết bị chụp ảnh sản phẩm mà bạn cần có

Để thực hiện chụp ảnh sản phẩm đẹp, thu hút thì bên cạnh tay nghề chuyên nghiệp đòi hỏi đầy đủ thiết bị máy móc. Vậy cần có những thiết bị chụp ảnh sản phẩm gì đảm bảo buổi chụp hình diễn ra thuận tiện, hoàn chính nhất. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các dụng cụ cần có khi chụp ảnh cho sản phẩm.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm – Máy ảnh

Máy ảnh là thiết bị cơ bản đầu tiên cần có để thực hiện việc chụp ảnh theo bất cứ concept nào. Có nhiều chủng loại, thương hiệu máy ảnh khác nhau để bạn chọn lựa. Tùy nhu cầu, điều kiện kinh tế để tìm kiếm cho mình chiếc máy ảnh ưng ý nhất. 

Ống kính

Ống kính là thiết bị hỗ trợ việc chụp ảnh sản phẩm với độ sắc nét cao. Với nhiều loại ống kính phù hợp kích thước của sản phẩm cần làm nổi bật tạo nên sự đa dạng khi lựa chọn. 

Thiết bị chiếu sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng và độ sắc nét của hình ảnh sản phẩm. Do đó, để chụp ảnh sản phẩm sắc nét, đẹp mắt thì chúng ta cần thiết bị chiếu sáng hiệu quả để lấy nét các chi tiết của sản phẩm.

Các thiết bị chiếu sáng cơ bản có thể kể đến như đèn flash, Softbox, lightbox, Umbrella, Flash diffuser, Reflector… Khi lắp đèn chiếu sáng cần đặt ở vị trí sao cho sản phẩm nổi bật nhất. Thông thường sẽ sử dụng từ 2 đến 3 đèn để có nguồn sáng tốt nhất trong lúc chụp ảnh.  

Phông nền

Khi chụp ảnh sản phẩm thì không thể thiếu được phông nền cho sản phẩm. Phông nền sẽ giúp chúng ta phân biệt sản phẩm và thu hút sự tập trung vào sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ cần có phông nền phù hợp để tạo nên bức ảnh đẹp mắt nhất.

Thông thường phông nền tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm là màu trắng. Phông nền màu trắng giúp phản chiếu ánh sáng trắng trở lại sản phẩm để cung cấp đủ ánh sáng. Nhờ đó có thể đảm bảo màu sắc của sản phẩm chính xác hơn. 

Chân máy

Chân máy là thiết bị giữ cho máy ảnh ổn định trong khi chụp hình sản phẩm. Nhờ đó có thể hạn chế tình trạng rung lắc tay khi chụp khiến hình ảnh chụp bị nhòe. Chân máy còn giúp tay bạn được nghỉ ngơi, không quá mệt mỏi khi chụp ảnh trong thời gian dài. Hiện nay có nhiều mẫu mã chân máy khác nhau, trong đó yếu tố quan trọng để chọn mua là độ bền, độ rắn và tính linh hoạt.  

Hộp chụp sản phẩm

Đối với những bạn chụp ảnh tự do có thể mua hộp chụp sản phẩm khi không có studio chụp ảnh sản phẩm. Hộp chụp sản phẩm có thiết kế khá nhỏ gọn, được lắp đặt nhiều bóng đèn chiếu sáng giúp làm nổi bật sản phẩm khi chụp. 

Bàn chụp sản phẩm 

Một trong những thiết bị quan trọng cần thiết để chụp ảnh sản phẩm là bàn chụp. Trường hợp này rất hữu ích khi sản phẩm của bạn không vừa hộp đèn khi chụp. Có nhiều kích thước bàn chụp và thích hợp nhất là 60x130cm. Bàn chụp này được thiết kế có thể gấp, mở phù hợp không gian chụp. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng hay lắp đặt thêm các thiết bị đáp ứng mục đích chụp ảnh.

Dụng cụ hắt sáng

Khi chụp ảnh sản phẩm thì dụng cụ hắt sáng rất quan trọng sẽ giúp bạn điều khiển ánh sáng dội lại hiệu quả. Bởi khi ánh sáng quá mức sẽ khiến bức ảnh không được đẹp và tinh tế. Sử dụng dụng cụ hắt sáng có thể tạo ánh sáng thích hợp nhất để tiếp cận sản phẩm khi chụp.

Ô dù

Trong quá trình chụp ảnh thì ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Nhiều trường hợp đèn không hoạt động tốt gây khó khăn khi chụp. Hoặc bạn không thể kiểm soát ánh sáng cứng khiến sản phẩm khi chụp bị mất một số biến hay trông lòe loẹt. Để kiểm soát ánh sáng hoàn hảo trong sản phẩm thì ô dù được sử dụng rất nhiều. 

Lưu ý, người dùng cần cố định đèn chiếu sáng dưới ô dù để có thể lấy ánh sáng dịu và hoàn hảo nhất vào sản phẩm. Sử dụng ô dù giúp bạn có thể đặt ánh sáng trên một khu vực nhất định nào đó của sản phẩm theo yêu cầu.

Trên đây là các thiết bị cần có trong chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn chưa có tay nghề và chưa đủ điều kiện đầu tư các thiết bị này, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh.