Phông nền phù hợp nhất để chụp ảnh sản phẩm thời trang

Khi chụp ảnh sản phẩm thời trang thì phông nền là yếu tố rất quan trọng mà chúng ta cần chú ý. Phông nền sẽ giúp bức ảnh thêm ấn tượng, nổi bật và thu hút người nhìn. Cùng tìm hiểu một số loại phông nền phù hợp khi chụp ảnh thời trang qua nội dung dưới đây.  

Phông nền chụp ảnh sản phẩm thời trang là gì?

Phông nền chụp ảnh là sản phẩm được thiết kế làm background cho bức ảnh. Những chiếc phông nền này có kích thước vô cùng đa dạng, hình ảnh và màu sắc phong phú. Phông nền chọn lựa đúng sẽ giúp màu sắc sản phẩm khi lên ảnh đạt độ chính xác và tươi tắn cao.

Lựa chọn chụp ảnh sản phẩm thời trang phù hợp nhất

Thực tế có khá nhiều loại phông nền khác nhau để bạn chọn lựa khi chụp ảnh thời trang. Mỗi loại phông nền sẽ phù hợp cho từng concept chụp ảnh khác nhau như sau: 

Phông nền đơn sắc

Phông nền đơn sắc được nhiều cửa hàng thời trang chọn lựa để chụp ảnh sản phẩm. Với gam màu đơn sắc sẽ giúp làm nổi bật các mẫu quần áo thời trang trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. 

Một số gam màu phông nền đơn sắc đẹp mà bạn có thể chọn khi chụp ảnh thời trang như:

 • Phông nền màu trắng rất dễ kết hợp và phù hợp để chụp ảnh cho các bộ trang phục tối màu như đỏ, đen, vàng,… 
 • Phông màu be là gam màu ăn ảnh nhất, đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, đơn giản cho bức ảnh. Đối với loại phông nền này bạn có thể chọn chụp ảnh trang phục vintage, bánh bèo để quảng bá sản phẩm. 
 • Phông nền 3D vô cùng tiện lợi với 2 mặt khác nhau, chất liệu giấy chống lóa hiệu quả và giá thành rẻ.  
 • Một số màu sắc phông nền chụp ảnh khác như màu cam, màu vàng đất, màu xám, màu đen, vân gỗ…

Phông nền chụp ảnh sản phẩm thời trang kết hợp với thiên nhiên

Nhiều nhận định cho rằng phông nền thiên nhiên sẽ đem đến hiệu quả bán chạy hàng hơn một số phông nền khác. Lý do bởi khi lấy bối cảnh thiên nhiên để chụp ảnh trang phục giúp sản phẩm nổi bật hơn. Ngoài ra với nguồn ánh sáng tự nhiên và phong cảnh đẹp sẽ giúp bức hình thời trang ấn tượng, thu hút người nhìn. 

Một số các phông nền chụp ảnh thời trang thiên nhiên mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Phông nền với cây cối gồm có màu xanh cây cối hay hình ảnh bầu trời giúp bộ trang phục sang chảnh và chuyên nghiệp hơn. 
 • Chọn phông biển phù hợp với các bộ trang phục quần áo đi biển đem lại bức hình ăn ý và bắt mắt hơn. 

Tùy vào bộ trang phục cần chụp, mục đích của chủ thương hiệu để chọn lựa được bộ phông nền ưng ý. Phông nền sẽ góp phần giúp bức ảnh thêm ấn tượng, thu hút người nhìn.

Các lưu ý khi chụp hình sản phẩm thời trang đẹp

Bên cạnh việc chọn phông nền phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm thời trang thì bạn cũng cần có nhiều kinh nghiệm. Cụ thể, để sở hữu tấm hình sản phẩm tự chụp đẹp, chân thực, cuốn hút bạn cần quan tâm về nhiều yếu tố như:

 • Điện thoại chụp cần chọn sản phẩm xử lý bằng hệ thống thuật toán riêng biệt đem đến hình ảnh sắc nét. Ví dụ như điện thoại iphone, lumia,…
 • Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ để giúp bức ảnh đẹp trong veo và rõ nét nhất.
 • Ánh sáng bức ảnh cần ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên để bức hình trông chân thực và lung linh hơn. 
 • Nếu bạn chụp trong nhà có thể sử dụng đến hệ thống bộ đèn phù hợp để bức ảnh thêm rõ nét.
 • Lựa chọn các góc chụp ảnh phù hợp như chụp hình từ dưới lên, chụp từ trên cao xuống, chụp chéo bức ảnh… Mỗi góc chụp sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh sản phẩm ấn tượng và thu hút.
 • Tìm kiếm địa chỉ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và uy tín như Củ Lạc Studio. Đơn vị này có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng.

Lựa chọn phông nền phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm thời trang là rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, hãy liên hệ sử dụng dịch vụ chụp ảnh của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.