Quy tắc chính cho bộ ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu

Ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu là một trong những hình thức chụp ảnh được nhiều đơn vị quan tâm. Bởi đây là cách chụp ảnh giúp dễ dàng tiếp cận, thu hút và gắn kết khách hàng với sản phẩm. Bức ảnh sẽ có sự sinh động rõ nét và chiều sâu hơn để thu hút người nhìn.

Thế nào là ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu?

Các cách chụp ảnh sản phẩm với bố cục thông thường đã dần quen thuộc nên nhiều đơn vị muốn tìm sự mới mẻ. Trong đó, hình thức chụp ảnh sản phẩm với người mẫu được các thương hiệu lựa chọn. Đây là cách chụp ảnh thông qua người mẫu để làm nổi bật cho sản phẩm chính. 

Đối với phong cách chụp ảnh này cần có sự liên kết và logic giữa người mẫu với sản phẩm. Do đó, đội ngũ ekip sắp xếp cần lưu ý chọn trang phục, ngoại hình, màu da… người mẫu sao cho hài hòa với sản phẩm chính.

Bên cạnh đó là cách người mẫu tạo dáng, tương tác sản phẩm chính để làm nổi bật  sản phẩm. Người mẫu cần truyền đạt được nội dung và ý nghĩa sản phẩm mang lại khi sử dụng chân thực nhất. 

Các quy tắc chính cần có khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Trong bộ ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu thì chúng ta cần tuân thủ các quy tắc chính như sau:

Người mẫu cần phù hợp với sản phẩm chính

Lưu ý khi chọn lựa người mẫu chụp ảnh cần phù hợp với đối tượng mục tiêu là sản phẩm nào. Tránh chọn người mẫu áp đảo sản phẩm chính khi lên hình. Việc đảm bảo mô hình bổ sung cho sản phẩm khi chụp ảnh là rất quan trọng.

Người mẫu cần tự nhiên, biểu cảm thoải mái

Quy tắc khi chụp ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu tiếp theo là chọn người mẫu tự nhiên. Người mẫu chụp ảnh cần có biểu cảm thoải mái, nụ cười tự nhiên. Biểu cảm thư thái của người mẫu sẽ giúp bức ảnh quảng cáo sản phẩm của bạn thu hút và ấn tượng hơn. 

Không để người mẫu lấn át sản phẩm chính khi chụp

Lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm có người mẫu minh họa là không để người mẫu lấn át sản phẩm. Nếu bạn cảm thấy hình ảnh sản phẩm không đủ nổi bật, hãy tiến lên một hoặc hai bước để thể hiện sản phẩm một cách rõ nét hơn.

Chụp ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu ngang tầm mắt

Quy tắc cuối cùng bạn cần biết khi chụp ảnh có người mẫu là chỉ chụp ngang tầm mắt. Lý do bởi ảnh chụp từ bên dưới hoặc bên trên tầm mắt người mẫu sẽ khiến bức ảnh không tự nhiên, bị biến dạng.

Các sản phẩm thường được chụp kèm với người mẫu

Có khá nhiều các loại sản phẩm khác nhau phù hợp khi chụp kèm với người mẫu. Trong đó phải kể đến như: 

Các loại mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm được chụp cùng người mẫu giúp khách hàng có thể cảm nhận hiệu quả mỹ phẩm đem lại. Nhờ đó, khách hàng sẽ có độ tin tưởng cao đối với các sản phẩm mỹ phẩm. 

Sản phẩm thời trang

Các loại sản phẩm thời trang như áo, quần, váy, quần áo, măng tô… kết hợp các phụ kiện khi chụp cùng người mẫu sẽ ấn tượng hơn. Cụ thể sản phẩm sẽ được thể hiện một cách gần gũi và chính xác nhất cho người mua tìm hiểu. Ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu giúp khách hàng nhìn sản phẩm chi tiết, đầy đủ và cận cảnh hơn.

Sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn 

Các sản phẩm khác có thương hiệu lớn như xe ô tô, đồ gia dụng… sẽ cần người mẫu chụp chung để giới thiệu sản phẩm mới lạ hơn. Từ đó có thể tạo độ hứng thú cho khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm. 

Tùy từng loại sản phẩm cần chụp khác nhau mà đơn vị có thể lựa chọn người mẫu phù hợp nhất. Nhìn chung chọn lựa người mẫu cần làm nổi bật sản phẩm chính cần chụp, tạo sự hứng thú cho người xem. 

Trên đây là các quy tắc chính cho bộ ảnh sản phẩm chụp cùng người mẫu mà bạn cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với người mẫu tại Củ Lạc Studio để có được những bức ảnh ấn tượng. Xin vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.