Quy trình các bước chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng

Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng là một trong những kiểu chụp ảnh giúp làm nổi bật cho sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy trình các bước thực hiện chụp ảnh chuyên nghiệp với nền trắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình chụp ảnh sản phẩm nền trắng này. 

Lý do nên chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng là gì?

Nhiều cá nhân kinh doanh, cửa hàng chọn lựa hình thức chụp ảnh với nền trắng để quảng bá sản phẩm. Dưới đây là một số các lý do mà bạn nên chọn lựa hình thức chụp ảnh sản phẩm với nền trắng:  

  • Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng ít gây sự mất tập trung của người nhìn. Bởi bạn sẽ chỉ chú tâm và hình ảnh sản phẩm, không bị các họa tiết decor làm phân tâm. 
  • Ngoài ra, hình thức chụp rất linh hoạt trong việc cung cấp thông tin miêu tả sản phẩm.
  • Hình ảnh sản phẩm trên nền trắng rất dễ tiếp cận truyền thông, dễ nhìn và dễ thu hút.

Chính những lý do nêu trên mà nhiều đơn vị chọn lựa hình thức chụp ảnh này hiện nay. Vậy quy trình các bước chụp ảnh với nền trắng như thế nào sẽ được mô tả chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn các bước chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng chuyên nghiệp

Chụp ảnh với phông nền trắng được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay khi muốn quảng bá sản phẩm. Đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh trên các trang web thương mại điện tử như Amazon. Dưới đây là các bước trong quy trình chụp ảnh sản phẩm cùng với nền trắng chuyên nghiệp.

Chuẩn bị phông nền trắng

Phông nền chụp ảnh có màu trắng giúp ít gây sự mất tập trung của khách hàng khi nhìn vào hình ảnh. Bạn có thể sử dụng giấy trắng cỡ A0, vải mịn không nhăn để tạo phông nền tốt nhất. Lưu ý cần là ủi cho phẳng tấm vải trắng trước khi chụp để có bức ảnh hoàn chỉnh nhất.

Thiết lập ánh sáng để chụp ảnh

Bước thứ 2 thì bạn cần thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm. Bạn cần tới 3 đèn được cài đặt cùng nhiệt độ ánh sáng. Cụ thể, 1 đèn được đặt ở phía trên đỉnh sản phẩm, 2 đèn ở góc trái, phải sản phẩm để có ánh sáng tốt nhất. Lưu ý bạn nên chiếu đèn thứ 3 vào nền trắng để giảm thiểu bóng tối.

Thiết lập thiết bị chụp ảnh

Trong quy trình các bước chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng thì bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR đem lại chất lượng tốt nhất. Sau đó bạn thực hiện cài đặt các thông số chụp ảnh như sau:

  • Cài đặt chế độ cân bằng trắng về chế độ tự động 
  • Cài đặt chất lượng của hình ảnh tốt nhất
  • Tắt đèn Flash khi chụp.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm 1 chân máy ảnh giúp chống rung tay khi chụp, tránh bị nhòe hình ảnh. Đồng thời chân máy ảnh sẽ giúp bạn chụp được nhiều góc máy cao, thấp.

Trình bày sản phẩm cần chụp

Bước tiếp theo, bạn sắp xếp vị trí sản phẩm cần chụp phù hợp sẽ mang lại một bức ảnh hoàn hảo. Đặt vị trí sản phẩm trung tâm để thu hút được sự quan sát của người xem. Việc bày trí sản phẩm trên nền trắng khi chụp ảnh thường tốn khá nhiều thời gian.

Thử chụp với nhiều góc máy khác nhau

Chúng ta cần thử chụp một bức ảnh với nhiều góc máy và đánh giá nó. Sau đó, bạn tiến hành chụp ảnh nhiều kiểu với việc thay đổi vị trí đặt sản phẩm để có thêm nhiều lựa chọn. Mỗi góc máy sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hơn về sản phẩm cần chụp.

Chỉnh sửa hình ảnh sau chụp

Hoàn tất công việc chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng xong thì bạn sẽ thực hiện chỉnh sửa ảnh trên Photoshop. Đây là công đoạn tiến hành làm hậu kỳ cho bức ảnh sau khi chụp hoàn hảo hơn.

Công việc chỉnh sửa ảnh chủ yếu như thay đổi cường độ màu trắng, loại bỏ bóng,… Những công việc này nhằm mục đích để hoàn chỉnh một bức ảnh sản phẩm trên nền trắng đẹp nhất. Đây cũng là khâu quan trọng thể hiện tay nghề chuyên nghiệp của người thợ chỉnh sửa ảnh. 

Trên đây là các bước chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.