Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio

Để có được bức ảnh đẹp, rõ nét, chân thực và nổi bật thì quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là rất quan trọng. Trong quy trình chụp ảnh cần tuân thủ các bước khác nhau để đem lại hiệu quả cao nhất. Xin mời bạn đọc tìm hiểu quy trình chụp ảnh tại Củ Lạc Studio qua nội dung dưới đây.

Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp – Lên kế hoạch

Bước đầu tiên khi chụp ảnh sản phẩm là cần lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Cụ thể, lên kế hoạch sẽ giúp bạn hạn chế các sai sót khi chụp ảnh, đưa ra được định hướng đúng đắn nhất.  

Nghiên cứu sản phẩm và thương hiệu cần chụp

Trong kế hoạch chụp ảnh, bạn hãy nghiên cứu sản phẩm, thương hiệu cần chụp. Khi bạn thực sự thấu hiểu thông tin sản phẩm, hình ảnh thương hiệu sẽ có thể truyền tải đúng tinh thần và thông điệp hướng đến.

Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu

Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu là bước quan trọng trong quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Xác định phân khúc đúng để tạo hiệu quả cao khi truyền đạt thông điệp. 

Đưa ra concept chụp ảnh phù hợp

Quy trình chụp ảnh sản phẩm cần phải bám sát concept đưa ra, mỗi sản phẩm cần có concept riêng. Ví dụ như concept sang trọng, cao cấp, bình dị, gần gũi để bạn lựa chọn. 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho việc chụp ảnh sản phẩm diễn ra suôn sẻ hơn. Cụ thể một số dụng cụ, trang thiết bị máy móc bạn cần chuẩn bị trong quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như:

  • Chân máy ảnh giúp khắc phục tình trạng mờ nhoè, góc chụp lệch, chủ thể không cân xứng…  
  • Phông nền phù hợp sẽ giúp cho bức ảnh mang tính thẩm mỹ cao và có thông điệp rõ ràng hơn. Phông nền khi chụp cần phải gắn liền với mục đích, phong cách chụp và đặc điểm sản phẩm. 
  • Máy ảnh khi chụp ảnh chuyên nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản. Cụ thể bạn nên tập trung đầu tư ống kính tốt thay vì số lượng megapixel khổng lồ. Nên đầu tư ống kính tốt tiêu cự chuẩn trên 50mm để ảnh không bị biến dạng.
  • Đèn là yếu tố không thể thiếu khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Chúng ta cần ít nhất là 3 đèn đặt xung quanh sản phẩm nhằm tạo độ sáng cần thiết khi chụp.
  • Đạo cụ thích hợp để làm decor thêm khi chụp ảnh sản phẩm giúp bức ảnh thêm sinh động hơn.  

Sắp đặt dụng cụ theo concept và chụp ảnh

Bước tiếp theo bạn cần sắp đặt dụng cụ theo đúng concept và tiến hành chụp ảnh. 

Sắp xếp dụng cụ theo đúng concept trong kế hoạch

Bạn cần phân tích ý tưởng concept sẽ chụp như thế nào để bố trí các dụng cụ thích hợp. Nhờ đó có thể đảm bảo sự thống nhất trong việc thể hiện phong cách, thông điệp và hạn chế sai sót khi chụp ảnh.

Cài đặt thông số cho các máy móc thiết bị

Bước tiếp theo bạn cần cài đặt các thông số cho các thiết bị như máy ảnh, setup ánh sáng, bày trí sản phẩm. Các bước cần có sự thống nhất, hài hòa để tổng thể theo đúng kế hoạch ban đầu.

Chọn góc chụp ảnh đa dạng 

Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc tính, hình dạng riêng nên cần có những góc chụp khác nhau. Do đó, bạn nên chọn góc chụp phù hợp cho từng sản phẩm để thể hiện sự tinh tế, khéo léo. Chúng ta cũng nên linh hoạt các hướng khác nhau để làm đa dạng điểm nhìn giúp người xem có thể hiểu rõ đầy đủ về sản phẩm.  

Chỉnh sửa ảnh sau chụp

Sau khi công đoạn chụp ảnh được thực hiện thành công thì chúng ta cần thực hiện chỉnh sửa ảnh. Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Để chỉnh sửa nhiều bức hình đẹp cần thực hiện bởi người có kỹ năng tốt và công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Kiểm tra và sử dụng hình ảnh sản phẩm 

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra sản phẩm sau chụp đủ tốt, đảm bảo chất lượng để sử dụng. Bạn có thể dùng hình ảnh cho mọi mục đích như quảng cáo trên website, làm hình ảnh trên tờ rơi, catalogue,…

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp uy tín

Sau khi đã biết khi chụp ảnh chuyên nghiệp cần những dụng cụ gì thì bạn muốn tìm kiếm đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm để hợp tác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở chụp ảnh khác nhau để quý khách lựa chọn. Tuy nhiên hãy lưu ý tìm kiếm địa chỉ chuyên nghiệp nhất để đảm bảo chất lượng bức ảnh. 

Củ Lạc Studio là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nơi đây có đầy đủ dụng cụ, thiết bị hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Hơn nữa, nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Nhờ đó mà quý khách sẽ có được bộ ảnh chụp sắc nét, độc đáo và nổi bật.

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần những gì đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh về sản phẩm, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557