Stylist quan trọng như thế nào trong chụp ảnh sản phẩm

Không riêng gì photographer, product stylist hay food stylist cũng là 1 vị trí rất quan trọng khi tiến hành project chụp ảnh sản phẩm. Vậy tại sao lại phải có stylist, tại sao khách hàng lại phải trả thêm chi phí cho stylist trong đội ngũ nhân sự.Hãy cùng Culacstudio.com điểm qua những ưu điểm sau nhé.

chuup anh sna pham
Hình ảnh BTS stylist đang làm việc

Đầu tiên ta phải hiểu Stylist là gì ?

Stylist định nghĩa chung là người tạo mẫu, tư vấn giúp hình ảnh hoặc video trở nên nổi bật. Đúng với xu hướng và tinh thần của nhãn hàng.

Product Stylist là người sắp xếp bố cục, tạo ra những props đúng với idea của art director , giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật.

Food Stylist là người tạo mẫu, decor món ăn giúp cho món ăn trở nên đẹp mắt hấp dẫn, khiến người xem thèm ăn.

Vậy tại sao Stylist lại quan trọng trong các buổi chụp sản phẩm, chụp food đến vậy ?

1.Chuẩn bị đạo cụ chụp ảnh

  1. chup hinh san pham

      Hình ảnh team stylist Culacstudio thức đêm làm việc kịp chạy deadline

Từ idea của art director hay của khách hàng. Stylist sẽ là người thực hiện hóa các idea đó thành hiện thực và đưa ra cho photo chụp sản phẩm. Stylist đầu tiên sẽ chuẩn bị phông nền, đạo cụ, đôi khi với những jobs đòi hỏi cao sẽ phải tự làm tay toàn bộ props. Với các jobs siêu gấp, stylist sẽ là người chịu trách nhiệm tiền kì gần như là quan trọng nhất để chuẩn bị đủ props cho buổi shooting sắp tới. Có khi stylist sẽ phải thức đêm làm việc tới sáng cho kịp tiến độ diễn ra buổi chụp và ngày hôm sau sẽ phải đi shooting luôn.

Đối với các jobs phức tạp, ngoài việc đòi hỏi sự nhanh chóng. Stylist còn phải tỉ mẩn, khéo tay để làm những props đạt yêu cầu mà khách hàng đề ra. Và ngày hôm sau, sẽ phải sắp đặt các đạo cụ và sản phẩm của khách hàng vào các vị trí hợp lý để sản phẩm được nổi bật nhất.

2. Setup bố cục để chụp hình sản phẩm

chup food lanscape
Sai Gon Food LandScape – Culacstudio.com

Chuẩn bị đạo cụ xong rồi, stylist sẽ là người setup bố cục để sản phẩm hay món ăn đưa ra phải đẹp mắt nhất. Kết hợp với photographer, stylist sẽ tới sớm setup sau đó photographer tiến hành lighting và chụp. Sau đó là chờ feedback của khách hàng. Nếu stylist setup lâu, thì tiến độ trong buổi chụp sẽ bị kéo dài và làm ảnh hưởng tới toàn bộ ekip. Chính vì vậy, stylist cần đòi hỏi phải làm việc nhanh nhẹn, chuẩn xác và kiên nhẫn.

Cùng xem 1 buổi làm việc của product stylist tại đây

3. Nghề độc hại

quay video quang cao

Đối với các jobs chụp hình đòi hỏi độ khó cao. Thì thời gian làm việc của stylist từ lúc chuẩn bị đạo cụ tới khi kết thúc buổi chụp có thể rơi đến gần 40 giờ đồng hồ liên tục. Ngoài ra, khi chuẩn bị đạo cụ phải ngồi hàng giờ, xịt sơn hay các chất độc hại. Nhằm giúp sản phẩm hay đạo cụ trở nên đẹp hơn nên ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều.

4. Nếu không có stylist thì sao ?

Trong 1 ekip, mỗi người sẽ được phân chia 1 công việc cụ thể. Với mục đích tối ưu thời gian và chất lượng. Không thể để photographer làm stylist khi họ không có kinh nghiệm của 1 stylist. Đồng thời họ cũng không thể tập trung làm 1 lúc 2 công việc . Như vậy hiệu quả sẽ cực kì kém và tốn thời gian. Stylist hiện đang là 1 ngành rất hot, tuy mức lương của họ cũng tương đối cao. Nhưng đổi lại đòi hỏi kinh nghiệm phong phú,có các kỹ năng cũng như sự sáng tạo vượt trội.

Các sản phẩm khi có stylist tham gia chụp ảnh sản phẩm.

chuup anh san pham do uong chup anh mon an chup hinh trang suc chup anh bam mong tay

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm tại Culacstudio.com

Quý khách quan tâm tới dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ở Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ:

Bộ phận tư vấn: 0972.999.646-09787.35557 – culacstudio@gmail.com

Hoặc liên hệ trực tiếp tại studio: 205/39/13, Trần Văn Đang,P11,Quận 3, Hồ Chí Minh

Xin cảm ơn!