Tiết lộ cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đầy cuốn hút

Sở hữu các bức ảnh về sản phẩm đẹp chính là hình thức marketing hiệu quả cho thương hiệu. Vậy cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nào được ưa chuộng hiện nay? Dưới đây là một số hình thức chụp ảnh sản phẩm quảng cáo để bạn tham khảo.

chup-anh-s-p

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo là cách để tiếp thị sản phẩm của thương hiệu đến với khách hàng. Các bức ảnh chụp phục vụ cho mục đích bán hàng, thương mại sẽ cần có chất lượng cao. Trong đó, yêu cầu cao về hình thức và nội dung của ảnh để truyền tải thông tin đạt hiệu quả tối ưu.

Các cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phổ biến hiện nay

Việc lựa chọn được hình thức chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phù hợp sẽ giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu, ấn tượng hơn. Dưới đây là một số cách chụp ảnh đối với sản phẩm để thu hút người nhìn.

Chụp ảnh lifestyle

Chụp ảnh sản phẩm lifestyle là cách chụp sản phẩm với môi trường tự nhiên đúng bối cảnh sử dụng. Từ đó giúp khách hàng có thể nhận thấy rõ công năng của sản phẩm. Bức ảnh chụp sản phẩm sẽ thực tế, tự nhiên và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Với phong cách chụp ảnh này, khách hàng sẽ tưởng tượng được khi sử dụng sẽ như thế nào. Chụp hình lifestyle rất phong phú về bối cảnh, tạo nên sự độc đáo, ấn tượng.  

Chụp ảnh trong studio

Bạn có thể lựa chọn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm trong studio sử dụng phông nền với ánh sáng nhân tạo. Cách chụp này được nhiều người chọn lựa bởi sự đơn giản, nhanh chóng, không chịu tác động môi trường, ánh sáng bên ngoài.  

Các studio cung cấp giải pháp chụp ảnh sản phẩm với nhiều mẫu hình nền khác nhau. Hình thức chụp ảnh này giúp cho khách hàng thấy được diện mạo của sản phẩm mới rất ấn tượng. 

chup-hiinh-sanpham

Chụp cận cảnh sản phẩm

Chụp ảnh cận cảnh sẽ giúp khách hàng thấy được sản phẩm ở cự ly gần nhất. Trong bức ảnh, từng chi tiết nhỏ nhất được hiện ra một cách rõ ràng. Phương pháp chụp ảnh này phù hợp khi chụp các loại trang sức, phụ kiện nhỏ nhắn.

Cách chụp ảnh sản phẩm cận vào các chi tiết cùng với sự thay đổi các góc chụp tạo sự chân thực cho người nhìn. Bức ảnh sẽ có chiều sâu, sự thu hút vô cùng ấn tượng.

Chụp sản phẩm vào từng chi tiết 

Hình thức chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chụp từng chi tiết sẽ giúp làm nổi bật thêm tính năng của sản phẩm. Khách hàng sẽ nhìn thấy chất lượng, kết cấu của vật liệu, các chi tiết phóng to. Cách chụp ảnh này khá phù hợp với các sản phẩm có nhiều góc cạnh và đồ handmade.  

Chụp quy trình thực hiện sản phẩm

Khách hàng sẽ cảm thấy tò mò và muốn biết sản phẩm được sản xuất như thế nào. Do vậy, quy trình tạo ra sản phẩm là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, cần thận, tỉ mỉ của người sáng tạo. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả hiện nay.  

Chụp bao bì – Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Những sản phẩm được đóng gói với bao bì đẹp mắt, cuốn hút và hoàn hảo sẽ thích hợp để quảng cáo. Cụ thể cách chụp bao bì sản phẩm sẽ tạo thiện cảm với khách hàng về thương hiệu. Bao bì đẹp cũng là lựa chọn để khách hàng mua sản phẩm làm quà tặng vào dịp đặc biệt nào đó.

Chụp sản phẩm theo nhóm

Việc ghép thành nhóm sản phẩm và chụp cũng là cách giúp sản phẩm không lạc lõng trong bức ảnh. Tuy nhiên, cách chụp này chỉ hoàn hảo khi bạn chọn các loại sản phẩm có kích thước nhỏ. Hay chọn các sản phẩm bán với số lượng lớn cùng lúc. Ví dụ như sản phẩm cúc áo, hạt ngọc trai, bộ bát đĩa, …

Các vật liệu này có nhiều màu sắc khác nhau hoặc đồng 1 màu duy nhất tùy theo. Tuy nhiên sản phẩm chụp chung cần có sự gắn kết và liên quan giúp bức ảnh có sự thống nhất. Trong hình thức chụp ảnh này, góc cạnh sản phẩm sẽ được mô tả sâu cùng nhiều góc nhìn khác nhau đầy ấn tượng.

Các cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nêu trên mang những điểm nổi bật riêng biệt. Trong đó, Củ Lạc Studio chuyên nhận chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao với nhiều concept ấn tượng. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.