Tiết lộ mẹo chụp ảnh món ăn đẹp, thu hút và chuyên nghiệp

Thị trường ẩm thực có nhiều sự cạnh tranh thì việc sở hữu các bộ ảnh món ăn thu hút, đẹp sẽ giúp đơn vị bạn có nhiều lợi thế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các mẹo chụp ảnh món ăn đẹp, ấn tượng. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nhỏ khi chụp ảnh đồ ăn tạo sự thu hút.

Mẹo chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Bạn đang muốn tìm hiểu cách chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp, đẹp mắt? Hãy tham khảo các mẹo chụp ảnh hữu ích dưới đây để có được bộ ảnh đầy ấn tượng, nổi bật.

Lựa chọn background phù hợp khi chụp ảnh đồ ăn

Phông nền là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp bức ảnh chụp đồ ăn. Do đó, bạn hãy chọn lựa background hài hòa và ăn nhập với concept bộ hình. Một số loại phông nền phù hợp như: background retro, vintage, pattern, phông nền một màu, ngoài tự nhiên

Bố cục và góc chụp đồ ăn phù hợp

Sắp xếp bố cục và góc chụp ảnh đúng sẽ tạo nên bức ảnh đồ ăn nổi bật, có chiều sâu. Đặc biệt, bạn cần phải đảm bảo chiều dài, chiều rộng và chiều sâu từng bức hình cân xứng với nhau. Khi chọn góc chụp không tốt thì bộ ảnh của bạn sẽ kém chuyên nghiệp, không ấn tượng.

Mẹo chụp ảnh món ăn – Sử dụng ánh sáng hợp lý

Ánh sáng tự nhiên mang đến những cảm giác chân thực nhất cho shoot hình món ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn khó có thể kiểm soát và tạo ra ánh sáng tự nhiên nhất quán khi chụp. Do đó, bạn cần phải biết cách sử dụng sự hỗ trợ từ ánh sáng nhân tạo. Hãy tùy ý điều chỉnh ánh sáng nhân tạo theo ý muốn và chụp hình bất cứ thời điểm nào nếu bạn cảm thấy phù hợp.

Tận dụng nguyên tắc chụp 1/3 

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc chụp ⅓ để tạo nên bức hình đồ ăn đẹp và đối tượng chính không bị méo. Cụ thể bạn hãy chia khung hình theo cấu trúc 3×3 và đặt các đối tượng chính vào từng đường trên khung hình.

Đường nét và đạo cụ cần thiết khi chụp

Khi chụp ảnh món ăn bạn có thể lựa chọn một số đạo cụ như bát đĩa, dao muỗng,   dụng cụ nấu ăn, ly cốc… Song song đó bạn hãy kết hợp các loại đạo cụ khác để tạo nên nhiều concept hình ảnh ấn tượng.

Lưu ý khi sử dụng đạo cụ cần phải phù hợp với concept và cân xứng với thực phẩm cần chụp. Đồng thời, bạn không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ cho mỗi khung hình tránh sự rối mắt và không tập trung chủ thể chính.

Sử dụng bánh xe màu – Mẹo chụp ảnh món ăn

Màu sắc đóng vai trò quan trọng và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bức ảnh. Khi chụp ảnh cho món ăn, bạn nên tham khảo 6 nguyên tắc phối màu từ bánh xe màu sắc như sau: 

  • Nguyên tắc phối màu đơn sắc, phối màu tương đồng, phối màu bổ túc trực tiếp.
  • Nguyên tắc phối màu bổ sung xen kẽ, phối màu bổ túc bộ ba hay bổ túc bộ bốn.

Sử dụng phông nền trung tính để làm nổi bật món ăn

Lựa chọn phông nền đơn giản chính là mẹo chụp ảnh món ăn đẹp, thu hút bạn có thể tham khảo. Cụ thể các màu nền được ưa chuộng như trắng, đen, xám giúp làm nổi bật chi tiết sản phẩm hay làm che khuyết điểm hiệu quả.

Chỉnh sửa ảnh món ăn thích hợp sau khi chụp

Bộ ảnh chụp đồ ăn hoàn thiện sau khi bạn kết thúc quá trình chỉnh sửa sau chụp. Đây là công đoạn để chỉnh sửa các sai sót khi chụp khiến ảnh bị lệch, nghiêng, thiếu sáng,… Tuy nhiên bạn nhớ không quá lạm dụng chỉnh sửa khiến bức ảnh thiếu đi sự tự nhiên vốn có.

Dịch vụ chụp ảnh đồ ăn uy tín và chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Không phải ai cũng có thể áp dụng các mẹo chụp ảnh món ăn đẹp nêu trên đúng cách. Bởi nếu không có kinh nghiệm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian học hỏi. Do đó, hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio. 

Chúng tôi có lợi thế là sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, nhân viên có sự sáng tạo cao, trách nhiệm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại. Do đó, Củ Lạc Studio cam kết mang đến những sản phẩm ảnh chụp sắc nét, đẹp mắt.

Trên đây là các mẹo chụp ảnh món ăn đẹp, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo, Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.