Top 3 + cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm bạn nên biết

Không chỉ yêu cầu tay nghề cao, kinh nghiệm chụp ảnh lâu năm, máy móc hiện đại mà khi chụp ảnh cần biết cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm. Đây là những quy tắc cơ bản khi chụp ảnh chúng ta nên biết để sở hữu được bộ ảnh đẹp, tính thẩm mỹ cao.  

Cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm – Phông nền đơn giản, đạo cụ phù hợp

Đối tượng sản phẩm là quan trọng nhất khi chụp ảnh. Do đó bạn nên chọn lựa phông nền đơn giản, tiết chế đạo cụ ở mức hợp lý. Nhờ đó bức ảnh khi chụp không rối mắt, không gây khó chịu cho người xem.

Thông thường, sản phẩm sẽ được chụp trên phông nền đơn sắc sẽ dễ dàng chỉnh sửa hơn. Bạn có thể chèn logo, thông điệp… vào bức ảnh theo ý muốn. Đối với các  sản phẩm nhỏ bạn sẽ chỉ cần vài tờ giấy trắng để tiết kiệm chi phí. Những sản phẩm kích thước lớn thì bạn nên đầu tư hộp chụp ảnh sản phẩm tùy kích cỡ.

Lựa chọn phông nền phù hợp sẽ giúp bức ảnh đạt được hiệu ứng mong muốn, tạo ấn tượng khác biệt. Lưu ý bạn không nên dùng các phông nền có quá nhiều họa tiết, hoa văn bắt mắt. Điều này sẽ khiến người xem tập trung vào phông nền mà bỏ qua sản phẩm. 

Tóm lại, một phông nền tốt là phông nền có tác dụng giúp nâng hình ảnh sản phẩm lên cao. Sau khi sử dụng phông nền thì bức ảnh sẽ làm nổi bật vẻ ngoài của sản phẩm.

Bên cạnh phông nền thì bạn cũng nên chọn lựa các đạo cụ chụp ảnh sản phẩm phù hợp. Cần tiết chế đạo cụ để giúp bức ảnh sinh động hơn và làm nổi bật sản phẩm.  

Sắp xếp bố cục hợp lý, đẹp mắt

Trong cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm chúng ta cần biết sắp xếp bố cục hợp lý. Lưu ý, việc sắp đặt sản phẩm cần thể hiện tính sáng tạo và tuân thủ các nguyên tắc hợp thẩm mỹ. Từ đó có thể làm nổi bật được sản phẩm và tránh gây rối mắt khi xem.

Bạn cần nắm vững 4 quy tắc để dễ dàng sắp xếp bố cục sản phẩm hoàn hảo:

  • Lựa chọn vị trí làm nổi bật sản phẩm nhất.
  • Chỉ sắp đặt tối đa 5 vật thể trong một khung hình 
  • Áp dụng nguyên tắc vàng ⅓ khi chụp ảnh sản phẩm
  • Bố cục chụp ảnh sản phẩm cần tuân theo sự sáng tạo riêng của từng cá nhân.

Thể hiện được nhãn hiệu và logo sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm chúng ta cần chú ý thể hiện được logo và nhãn hiệu trên tấm ảnh. Nhờ đó có thể đạt hiệu quả quảng bá cao cho thương hiệu kinh doanh trên thị trường.

Có nhiều góc chụp ảnh sản phẩm khác nhau để bạn tham khảo như: 

Chụp cận cảnh 

Với cách chụp này thì từng chi tiết của sản phẩm được lột tả tinh xảo nhất trong bức ảnh. Hình ảnh sắc nét, logo hiển thị đầy đủ sẽ làm tăng độ tin cậy trong mắt người dùng. Cách chụp Macro phù hợp với cửa hàng kinh doanh trang sức, đồng hồ, sản phẩm thêu thùa, chạm trổ cầu kỳ. 

Góc chụp ngang mắt cơ bản

Theo cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn cũng có thể chọn góc chụp ngang mắt. Đây là góc chụp ảnh giúp người dùng tập trung cao nhất vào sản phẩm.

Góc chụp tổng thể từ dưới lên hay từ trên cao xuống

Góc chụp này giúp khách hàng phán đoán được màu sắc, form dáng, chất liệu… sản phẩm. Đây là cách chụp ảnh phù hợp cho các đơn vị kinh doanh quần áo, túi xách, giày dép…

Góc chụp chéo đầy ấn tượng

Một kiểu chụp ảnh thể hiện sự ngẫu nhiên nhưng lại tạo hiệu ứng chiều sâu rất tuyệt vời. Nhờ đó mà khách hàng sẽ có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Góc chụp chéo ấn tượng này sẽ phù hợp với các shop kinh doanh đồ ăn, trang sức, phụ kiện thời trang.

Ngoài ra, bạn hãy liên tục sáng tạo cho bộ ảnh của mình với nhiều góc chụp mới để tạo sự khác biệt. 

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Có nhiều cách sắp đặt chụp ảnh sản phẩm cơ bản bạn cần tham khảo để có bộ ảnh đẹp. Bên cạnh đó bạn cần học hỏi, có nhiều ý tưởng sáng tạo để nâng cao tay nghề khi chụp. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh sản phẩm độc đáo nhanh chóng, hãy liên hệ hotline 0972999646 – 0978735557 để Củ Lạc Studio tư vấn.